Bảo bối cho những ai đam mê sự tối giản 2020

Wordpress

ON / OFF CHẾ ĐỘ ĐỌC BAN ĐÊM DARK MODE:

Nói là làm website / viết blog bằng WordPress không cần biết code chứ nếu bạn muốn như ý không phải là dễ. Nhất là mấy bạn cầu toàn. Vì vậy nếu bạn mới mày mò viết blog kiếm tiền thì nên tranh thủ học về WordPress càng nhanh càng tốt. Và một trong những khóa học như vậy là của Duy trên KTcity. Thay vì mày mò kỹ thuật thì bạn nên dành thời gian đó để sáng tạo content thì mới nhanh kiếm tiền được. Chúc bạn thành công!

Genesis Framework: 1 theme WordPress chuẩn SEO, tải nhanh, thiết kế tối giản nhưng cũng đầy tinh tế và mạnh mẽ. Rất đáng dùng thử 1 lần.

Nghe danh Genesis Framework đã lâu nay mới có dịp dùng thử. Công nhận nhẹ nhàng, thanh thoát hẳn anh em ah. Nhân tiện mình xin giới thiệu sơ qua về Genesis Framework.

Genesis Framework là gì

Thì đầu tiên nó là 1 theme dành cho mã nguồn mở WordPress, được phát triển bởi StudioPress dựa trên theme Framework.

Theme Framework mà 1 bộ khung mà qua đó các nhà phát triển theme có thể tùy biến theo ý thích mà không cần phải viết lại ngay từ đầu.

theme wordpress chuẩn seo genesis framework

Code của theme Framework được tối ưu cực kỳ tốt khiến cho tốc độ tải của nó luôn ở mức “thần sầu”.

Genesis Framework được khuyên dùng bởi người sáng lập WordPress, Matt Mullenweg. Ngoài ra còn có Joost De Valk từ Yoast SEO và Matt Cutts từ Google.

Bạn có thể thấy là nó được khuyến nghị bởi những người “tai to” tại WordPress, Yoast và Google nên cũng đáng để bạn dùng thử 1 lần đúng không nào?

Các blogger nổi tiếng trên thế giới sử dụng Genesis child theme dựa trên theme mẹ là Genesis Framework phải kể đến như WPbeginner.com hay Shoutmelout.com.

Đánh giá Genesis Framework

Mặc dù mang trong mình những phẩm chất cao quý nhưng không phải ai cũng hợp “gu” để sử dụng Genesis Framework.

Ưu điểm

Vì được xây từ lõi và bỏ qua những tính năng rườm rà không cần thiết nên Genesis Framework nhẹ nhất, nhanh nhất và chuẩn SEO nhất.

Với việc sử hữu 1 “căn nhà thô” cùng mớ vật liệu cần thiết nên bạn có thể thỏa sức tùy biến, nhào nặn mọi thứ theo ý muốn của mình.

Tích hợp tính năng SEO sẵn có nên bạn không cần phải cài bất kỳ plugin SEO nào khác. Tuy nhiên theo mình bạn nên cài Yoast SEO để bổ trợ tốt hơn nữa.

Thiết kế responsive trên tất cả các giao diện cùng với chuẩn HTML5, tích hợp schema.org giúp website của bạn luôn được ưu ái trong mắt Google.

Giá cả cũng khá hợp lý: Genesis giá khoảng $60 + Genesis child theme nữa thì rơi vào khoảng $150. Tuy nhiên bạn được update trọn đời miễn phí và không giới hạn số lượng website.

Để so sánh thì mình mua theme Schema của MyThemeShop với giá $39 sử dụng cho 1 website, được update và support trong vòng 1 năm. Các năm tiếp theo là $19.

Nhược điểm

Do tối giản mọi thứ nên Genesis nhìn xấu vl. Chỉ toàn chữ là chữ. Nếu bạn muốn màu mè hoa lá hẹ thì Genesis Framework không dành cho bạn.

Nếu như các theme khác khuyên bạn sử dụng child theme thì với Genesis Framework child theme là bắt buộc. Mà bạn biết rồi đó, child theme còn đắt hơn cả theme mẹ.

Khó tùy biến, đôi lúc bạn chẳng hiểu mô tê gì cả => người mới không nên sử dụng nếu không muốn sớm quăng laptop ra ngoài cửa sổ.

Rất may là StudioPress đã cho ra đời plugin Design Palette Pro giúp cho việc tùy biến Genesis Framework trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

genesis design palette pro

Giá tuy hợp lý nhưng chỉ dành cho ai có ý định lâu dài. Nếu bạn muốn thử thì mua chung trước khỏi tốn tiền. Mình có thể share lại cho bạn với giá rẻ.

Có nên sử dụng Genesis Framework không

Để trả lời câu hỏi này bạn hãy chính mình: Bạn cần gì ở website hay blog của bạn? Đẹp, bắt mắt hay nhẹ, nhanh, chuẩn SEO? Niche (ngách) của bạn là gì?

Ví dụ như website của bạn làm về mỹ phẩm, làm đẹp cần nhiều hình ảnh màu mè với nhiều bố cục phức tạp mà dùng Genesis Framework thì rất không nên.

Một số Genesis child theme đẹp nhất

Tất nhiên là còn tùy vào mục đích của bạn nhưng những Genesis child theme sau được đánh giá rất cao:

  • Magazine Pro
  • Fearless Pro
  • Foodie Pro
  • Essence
  • Daily Dish Pro

Như vậy là mình vừa giới thiệu sơ lược về Genesis Framework cũng như những tính năng có 1 không 2 của nó.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *