Cách dịch trang web WordPress của bạn trong 5 phút với Plugin Weglot

Wordpress

Nhiều chủ sở hữu trang web WordPress đã hỏi chúng tôi cách dịch trang web WordPress của họ và hiển thị nó bằng nhiều ngôn ngữ. Nhưng có rất nhiều plugin dịch thuật để bạn lựa chọn và một số có thể chứng minh nhiều thách thức hơn những plugin khác… đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

May mắn thay, tất cả những điều đó thay đổi với Weglot – plugin dịch WordPress được đánh giá tốt nhất trên WordPress Directory.

Weglot là plugin dịch WordPress nhanh nhất và dễ nhất hiện có. Nó dịch, hiển thị và cho phép bạn dễ dàng quản lý và chỉnh sửa nội dung trang web đã dịch của mình ngay lập tức.

Giải pháp dịch này hoạt động với bất kỳ chủ đề hoặc plugin WordPress nào – vì vậy không có vấn đề tương thích.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉ trong 5 phút, bạn sẽ có một trang web WordPress đa ngôn ngữ được thiết lập và chạy mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào. Hoàn hảo cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress và những người muốn có giải pháp dịch bằng một cú nhấp chuột.

Tại sao dịch trang web của bạn?

Nếu bạn là một doanh nhân có đầu óc quốc tế hoặc một công ty đã thành lập đang kinh doanh trực tuyến, bạn nên khai thác vào 75% Internet không nói tiếng Anh.

Cung cấp trang web của bạn bằng nhiều ngôn ngữ là cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp. Và điều đó càng có ý nghĩa hơn nếu bạn là doanh nhân thương mại điện tử, nhà cung cấp dịch vụ du lịch hoặc lữ hành hoặc nếu bạn cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số.

Dịch trang web là một trong những cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng ở các thị trường mới.

Các nghiên cứu cho rằng 55% người thích mua hàng bằng ngôn ngữ của họ và 60% mọi người hiếm khi hoặc không bao giờ mua sản phẩm hoặc dịch vụ trên các trang web chỉ có tiếng Anh. Vì vậy, có một trang web đa ngôn ngữ nhanh chóng trở thành điều bắt buộc nếu bạn muốn theo kịp đối thủ.

Sự khác biệt giữa Weglot và các giải pháp dịch WordPress khác là gì?

Nói một cách đơn giản, Weglot cho phép bạn có một trang web đa ngôn ngữ đầy đủ và chạy trong vòng chưa đầy 5 phút. Công cụ không mã này phù hợp với mọi cấp độ trải nghiệm WordPress.

Không có các bước hậu trường phức tạp, không có bản dịch thủ công từng chuỗi hoặc tạo thủ công từng trang trong mỗi ngôn ngữ. Chỉ cần nhấp vào cài đặt và Weglot sẽ làm mọi thứ cho bạn.

Weglot cho phép bạn dịch toàn bộ trang web WordPress của mình, bất kể nội dung đến từ đâu. Ví dụ: bạn có thể cài đặt một plugin đánh giá trên trang WordPress của mình. Đối với các giải pháp dịch WordPress khác, điều này có thể có vấn đề và yêu cầu bạn cài đặt các plugin bổ sung để khắc phục sự cố này.

Cách Weglot quản lý các bản dịch của bạn là một quy trình hoàn toàn không phức tạp, chỉ với một bảng điều khiển cần thiết. Không giống như các giải pháp dịch WordPress khác, Weglot không yêu cầu bạn phải thành thạo nhiều giao diện khác nhau để quản lý các phần khác nhau của nội dung trang web đã dịch của bạn.

Bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các bản dịch của mình, chỉnh sửa hoặc phê duyệt bản dịch tự động hoặc thậm chí đặt hàng các bản dịch chuyên nghiệp trong Bảng điều khiển Weglot và tinh chỉnh mọi sắc thái ngôn ngữ.

Một tính năng phổ biến khác của Weglot là trình chỉnh sửa ‘trong ngữ cảnh’ của họ, cho phép bạn quản lý, chỉnh sửa và xem tất cả các bản dịch trang web của bạn trong bản xem trước trực tiếp của trang web của bạn. Bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thực hiện ở đây sẽ tự động được thực hiện trên trang web thực của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để xem trực quan các bản dịch của bạn trên giao diện người dùng của trang web của bạn.

Weglot cũng tự động thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ đơn giản vào trang web của bạn, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi thiết kế và vị trí mà không cần phải chạm vào dòng mã. Các giải pháp dịch WordPress khác yêu cầu mã bổ sung để thêm một mã vào trang web của bạn.

Cách dịch trang web của bạn với Weglot trong ba bước đơn giản:

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cài đặt Weglot trên trang web của bạn và thiết lập và chạy một trang web đa ngôn ngữ trực tiếp là một quá trình đơn giản và nhanh chóng. Hãy xem nó thực sự dễ dàng như thế nào.

Bước 1

Đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn> tab ‘Plugin’> ‘Thêm mới’ và tìm kiếm Weglot.

Cách cài đặt plugin Weglot

Bấm cài đặt. Sau khi nó được cài đặt, hãy nhấp vào nút kích hoạt.

Cách kích hoạt Plugin Weglot

Bây giờ bạn sẽ thấy một tab Weglot trong bảng điều khiển WordPress của mình. Nhấp vào tab Weglot để hoàn thiện cấu hình của bạn.

Bước 2

Trong tab Weglot của bạn trên bảng điều khiển WordPress, bây giờ bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch trang web của mình sang.

Để thực hiện việc này, hãy nhập khóa API duy nhất — có sẵn trên trang tổng quan Weglot của bạn (bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có quyền truy cập vào điều này).

Cách nhập khóa API Weglot của bạn

Sau đó, chọn ngôn ngữ gốc của trang web của bạn và nhập các ngôn ngữ mới mà bạn muốn dịch trang web của mình sang. Nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’.

Bước 3

Và, đó là nó. Trang web đa ngôn ngữ của bạn hiện đang hoạt động! Nút chuyển đổi ngôn ngữ bây giờ sẽ xuất hiện trên trang web của bạn để khách truy cập trang web của bạn có thể chọn ngôn ngữ ưa thích của họ (hoặc đảm bảo ‘tự động chuyển’ được nhấp vào trong cài đặt dự án Weglot của bạn để tự động chuyển hướng khách truy cập trang web theo ngôn ngữ trình duyệt).

Sẵn sàng dùng thử Weglot? Kiểm tra của họ Dùng thử MIỄN PHÍ 10 ngày với quyền truy cập vào tất cả các tính năng của gói trả phí!

Ghé thăm Weglot

Từ khóa: Cách dịch trang web WordPress của bạn trong 5 phút với Plugin Weglot
-Cách dịch trang web WordPress của bạn trong 5 phút với Plugin Weglot

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *