Cách tăng quyền truy cập trang web (Xếp hạng tên miền)

SEO

Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong Google và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình, bạn có thể đã đọc rằng tăng quyền hạn trang web của bạn là giải pháp.

Tuy nhiên, sự thật là trong khi tăng quyền hạn trang web không bao giờ là một điều xấu, thì việc tăng điểm không phải là trọng tâm chính của bạn.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào nguyên nhân khiến điểm số tăng lên: đó là các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học:

https://www.youtube.com/watch?v=cl1Ch9ARdQs

Cơ quan quản lý trang web là gì? (Xếp hạng tên miền)

Cơ quan trang web là một số liệu từ SEO các nhà cung cấp công cụ. Nó đo lường sức mạnh tương đối của hồ sơ backlink của một trang web so với mọi trang khác trong chỉ mục của họ.

Khá nhiều chuyên ngành SEO công cụ có số liệu này, nhưng tên và cách tính của nó khác nhau ở mỗi công cụ.

Tại Ahrefs, chỉ số cơ quan quản lý trang web của chúng tôi là Xếp hạng tên miền (DR).

Giống như hầu hết các chỉ số cơ quan trang web khác, nó chạy trên thang điểm từ 0–100.

Bây giờ, điều cần thiết là phải hiểu rằng thang đo cho Xếp hạng tên miền là logarit. Điều đó có nghĩa là sẽ khó khăn hơn nhiều để đi từ DR 69–70 hơn 9–10.

Một cách tốt để hình dung điều này là nghĩ về thứ hạng trong trò chơi điện tử.

Có thể bạn bắt đầu với tư cách là “Hướng đạo sinh” và bạn có thể mất vài giờ để đạt được huy hiệu “Kiểm lâm”. Nhưng việc chuyển sang cấp độ tiếp theo có thể mất hàng tháng và chỉ những người chơi thực sự tận tâm mới có thể đạt được trạng thái “Sử thi”.

Thang đo logarit cũng có nghĩa là DR 20 trang web ‘có thẩm quyền’ nhiều hơn hai lần so với một DR 10 trang web.

Xếp hạng tên miền (quyền hạn) được tính như thế nào?

Trước khi cố gắng tăng thẩm quyền trang web của bạn, trước tiên bạn cần biết cách tính Xếp hạng tên miền.

Vì vậy, chúng ta hãy khám phá ba điều chính ảnh hưởng đến Xếp hạng miền.

  1. Số lượng các trang web liên kết đến bạn
  2. Các DR điểm liên kết các miền
  3. Số lượng trang web mà mỗi tên miền giới thiệu liên kết đến

1. Số lượng các trang web liên kết đến bạn

Trong Ahrefs, chúng tôi có một số liệu được gọi là miền giới thiệu. Đây là số lượng các trang web liên kết đến một trang hoặc trang web.

Bạn sẽ thấy điều này cho bất kỳ trang web nào bạn phân tích trong Site Explorer.

1 miền giới thiệu

Một số người nghĩ rằng con số này càng cao thì Xếp hạng tên miền của bạn càng cao. Nhưng nó không hoàn toàn đơn giản vì chúng tôi chỉ tính đến các liên kết ‘được theo dõi’ trong DR các phép tính. Liên kết với UGC, các thuộc tính được tài trợ và nofollow sẽ không cải thiện DR.

Ngoài ra, các liên kết tiếp theo từ cùng một trang web sẽ không cải thiện trang web DR vì chúng tôi tính tên miền giới thiệu chứ không tính liên kết ngược.

2. Các DR điểm liên kết các miền

Bất kỳ ai cũng có thể nhận được hàng nghìn liên kết từ một loạt các trang web chất lượng thấp. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng tính đến DR điểm của trang web liên kết khi tính toán DR.

Điều này có nghĩa là các liên kết ngược từ các trang web có DR điểm số có xu hướng tăng Xếp hạng tên miền của bạn nhiều hơn những điểm số thấp DR điểm số.

Đó là một điểm thú vị cần biết. Nó có nghĩa là DR của một trang web liên kết tăng lên, của bạn cũng vậy.

Ví dụ: nếu bạn xây dựng một liên kết từ một DR 15 trang web ngày nay và chủ sở hữu của trang web đó làm việc chăm chỉ để xây dựng quyền hạn và liên kết theo thời gian, thì liên kết đó có thể đến từ một DR 40 trang web trong một năm. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ xây dựng một liên kết đó, DR điểm số có thể sẽ tăng lên theo thời gian.

Bài học rút ra ở đây là nó trả tiền để xây dựng liên kết từ các trang web cho thấy tiềm năng, ngay cả khi DR điểm khá thấp vào thời điểm đó.

Làm thế nào bạn có thể đánh giá ‘tiềm năng?’

Đầu tiên, hãy kiểm tra nội dung của chúng. Nếu họ xuất bản nội dung chất lượng cao, họ có nhiều khả năng thu hút các liên kết chất lượng cao một cách tự nhiên theo thời gian.

Thứ hai, kiểm tra sự phát triển liên kết của họ trong Trình khám phá trang web của Ahrefs. Nếu có một độ dốc đi lên chậm và ổn định trên biểu đồ tên miền giới thiệu, rất có thể mọi thứ sẽ tiếp tục theo hướng đó và DR sẽ phát triển theo thời gian.

Đồ thị 2 rds

3. Số lượng trang web mà mỗi tên miền giới thiệu liên kết đến

Giả sử bạn xây dựng hai liên kết ‘được theo dõi’: một từ The Guardian và một từ IMDB. Cả hai trang web này đều có DR nhưng liên kết nào sẽ làm tăng Xếp hạng tên miền của bạn nhiều nhất?

Trả lời: Nó phụ thuộc vào số lượng các trang web mà họ liên kết đến với ít nhất một liên kết được theo dõi. Trang web càng liên kết đến các trang web độc đáo, thì cái gọi là “DR nó có thể vượt qua.

Vì vậy, hãy kiểm tra báo cáo Tên miền được Liên kết cho từng trang web và chỉ lọc các liên kết ‘được theo dõi’.

3 miền được liên kết của người giám hộ

4 miền liên kết imdb

Có vẻ như The Guardian liên kết đến các trang web nhiều hơn gấp 50 lần so với IMDB (272,218 so với 5,256). Do đó, liên kết từ IMDB sẽ làm tăng Xếp hạng tên miền của bạn nhiều hơn xếp hạng từ The Guardian.

Hãy xem điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn như thế nào đối với DR.

Trang web này có một tên miền giới thiệu, đó là IMDB. nó là DR điểm là 34.

5 một lần imdb

Trang web này cũng có một tên miền giới thiệu, nhưng lần này là The Guardian. nó là DR điểm là 1,5.

Người giám hộ thứ 6 một

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không làm cho tất cả các liên kết từ IMDB ‘có thẩm quyền’ hơn các liên kết từ The Guardian. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một backlink tốt.

Cách tăng Xếp hạng tên miền của bạn

Xây dựng nhiều liên kết ‘được theo dõi’ đến trang web của bạn và Xếp hạng tên miền của bạn sẽ tăng lên. Nó đơn giản như vậy. Chỉ cần lưu ý rằng nếu trang web bạn nhận được liên kết có giá trị thấp DR tự ghi điểm, hoặc liên kết đến rất nhiều trang web, sự gia tăng Xếp hạng tên miền có thể không đáng kể.

Cũng cần lưu ý rằng việc xây dựng liên kết đến các trang ngẫu nhiên không phải lúc nào cũng giúp tăng thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Vì đó gần như chắc chắn là mục tiêu cuối cùng của bạn, bạn nên tập trung vào việc xây dựng các liên kết trực tiếp đến các trang mà bạn muốn xếp hạng trong Google. Điều đó sẽ có tác động lớn hơn đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền và thứ hạng hơn là chỉ đơn giản là “tăng DR. ”

Chúng tôi biết điều này bởi vì chúng tôi đã nghiên cứu nó. Số lượng tên miền giới thiệu đến một trang tương quan chặt chẽ hơn với lưu lượng truy cập không phải trả tiền DR của trang web xếp hạng.

đồ thị tương quan

Điều đó nói lên rằng, việc xây dựng liên kết đến trang bạn muốn xếp hạng trong Google không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Ví dụ, một công ty in ấn sẽ khó thu hút mọi người liên kết đến một trang bán danh thiếp bởi vì có rất ít động lực để làm như vậy. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn…

Dưới đây là cách gián tiếp tăng thẩm quyền trang web (tên miền) của bạn theo cách ‘có ý nghĩa’:

  1. Tạo nội dung mà mọi người muốn liên kết đến
  2. Giới thiệu các trang web có liên quan và có thẩm quyền
  3. Sử dụng liên kết nội bộ để cải thiện ‘thẩm quyền’ của các trang quan trọng

1. Tạo nội dung mà mọi người muốn liên kết đến

Điều đó có nghĩa là một cái gì đó có ba thuộc tính sau:

Phi thương mại

Mọi người có nhiều khả năng liên kết đến các trang không chỉ để kiếm tiền cho bạn. Đó là lý do tại sao rất khó để có được liên kết đến các trang bán hàng và các đánh giá liên kết.

Hữu ích

Có hai cách để tạo ra thứ gì đó hữu ích.

Đầu tiên là tạo ra thứ gì đó với tiện ích. Hãy nghĩ đến các bài đăng trên blog, máy tính và các công cụ miễn phí. Công cụ kiểm tra backlink miễn phí của chúng tôi là một ví dụ điển hình về điều này. Nó đã thu hút các liên kết ngược từ hơn 1.850 tên miền giới thiệu.

7 tên miền giới thiệu trình kiểm tra backlink miễn phí

Thứ hai là tạo ra thứ gì đó với sự thành tâm. Suy nghĩ về số liệu thống kê, nghiên cứu và ý tưởng độc đáo mà các blogger và nhà báo sẽ tham khảo khi đưa ra quan điểm.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mất bao lâu để xếp hạng trong Google là một ví dụ điển hình, đã thu hút các liên kết ngược từ hơn 880 tên miền giới thiệu.

8 thứ hạng trong google study domain

Có lịch sử nhận liên kết

Cài đặt Ahrefs ‘ SEO thanh công cụ, tìm kiếm trên Google để tìm chủ đề ý tưởng nội dung của bạn, sau đó xem số lượng tên miền giới thiệu đến các trang xếp hạng cao nhất.

9 trang máy tính lãi suất rds

Nếu họ có một số lượng lớn các liên kết, thì đó là dấu hiệu của một chủ đề xứng đáng với liên kết. Tại sao? Bởi vì bạn có thể thấy rằng các trang về chủ đề có lịch sử thu hút các liên kết.

Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo tránh các chủ đề đã quá hạn bán theo ngày của chúng.

Ví dụ: hãy xem các kết quả xếp hạng hàng đầu cho “ảo ảnh chiếc váy”:
10 trang rds ảo ảnh chiếc váy

Thực sự có rất nhiều trang web liên kết đến những trang này, nhưng đó là bởi vì nó là một chủ đề phù hợp trong một thời gian ngắn vào năm 2015 khi bức ảnh được lan truyền. Nếu những bài đăng này được xuất bản ngày hôm nay, chúng sẽ khó tạo liên kết đến.

Đấu tranh để tìm một chủ đề chiến thắng?

Chuyển đến Trình khám phá từ khóa, tìm kiếm từ khóa gốc, sau đó kiểm tra báo cáo “Tất cả từ khóa”. Bạn sẽ thấy rất nhiều ý tưởng từ khóa tiềm năng dựa trên hạt giống.

12 nghiên cứu từ khóa chuyên đề

Từ đây, hãy thêm các từ như ai, cái gì, khi nào, tại sao, như thế nào, hướng dẫn, công cụ, máy tính, số liệu thống kê, số liệu thống kêhọc vào bộ lọc “Bao gồm” dưới dạng danh sách được phân tách bằng dấu phẩy, sau đó chuyển đổi “Bất kỳ từ nào”.

bao gồm bộ lọc ke

Điều này lọc hiệu quả các chủ đề có tiện ích hoặc khả năng trích dẫn cao.

Cuối cùng, lọc các từ khóa có Độ khó từ khóa cao (KD) điểm, giả sử 40+, để tìm các chủ đề có lịch sử nhận liên kết. Logic ở đây là do Độ khó của Từ khoá dựa trên số lượng trung bình của các tên miền liên kết với các kết quả xếp hạng cao nhất, các trang có xếp hạng cao KD từ khóa sẽ có nhiều liên kết ngược.

13 từ khóa kd cao

Tìm một chủ đề có liên quan và đáng giá trong kết quả, sau đó tạo nội dung của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm.

2. Giới thiệu các trang web có thẩm quyền và có liên quan

Có nội dung mà mọi người muốn liên kết là rất tốt, nhưng không ai có thể liên kết đến nội dung mà họ không biết là có tồn tại.

Đó là lý do tại sao bạn cần liên hệ và nói với họ về điều đó.

Hiện tại, có rất nhiều cách để tìm những người có liên quan để liên hệ, vì vậy, đây là ba nhóm cần xem xét để bắt đầu:

  1. Những người được giới thiệu trong bài viết của bạn
  2. Những người đã viết bài về các chủ đề tương tự
  3. Những người đã liên kết đến các bài viết về chủ đề tương tự

Tìm hiểu thêm về cách tìm và giới thiệu những người này trong hướng dẫn tiếp cận blogger của chúng tôi.

Tiếp tục chạy qua quy trình trên để liên tục tăng quyền hạn trang web của bạn và cải thiện SEO. Sau đó, bạn có thể sử dụng Phương pháp Middleman để hướng một số ‘quyền hạn’ đó đến các trang mà bạn muốn xếp hạng.

Suy nghĩ cuối cùng

Cải thiện quyền hạn trang web của bạn không bao giờ nên là mục tiêu chính của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng các liên kết chất lượng cao từ các trang web có liên quan và có thẩm quyền đến các trang bạn muốn xếp hạng. Xếp hạng tên miền của bạn sẽ tăng lên như một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình này.

Điều đó nói rằng, các liên kết không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất của Google. Nếu mục tiêu thực sự của bạn là xếp hạng cao hơn trên Google, hãy làm theo hướng dẫn 6 bước của chúng tôi.

Hoặc, nếu bạn chưa xếp hạng trên trang đầu tiên, hãy đọc hướng dẫn tương tác của chúng tôi để xếp hạng trang đầu tiên.

Có câu hỏi nào không? Ping tôi trên Twitter.Nguồn: Ahref

Từ khóa: Cách tăng quyền truy cập trang web (Xếp hạng tên miền)
– Cách tăng quyền truy cập trang web (Xếp hạng tên miền)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *