Cảnh sát New Zealand thu giữ 90 triệu USD từ nhà điều hành sàn BTC-e trong vụ án rửa tiền 4 tỷ USD – Hướng dẫn

MMO

– Advertisement –

Cảnh sát New Zealand thu giữ 90 triệu USD từ nhà điều hành sàn BTC-e trong vụ án rửa tiền 4 tỷ USD

Mới đây cảnh sát New Zealand đã tịch thu 140 triệu đô la New Zealand (khoảng 90 triệu đô la Mỹ) có liên quan đến đường dây rửa tiền 4 tỷ USD của Alexander Vinnik.

Alexander Vinnik – trước đây là nhà điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e – một trong những sàn giao dịch lâu đời và khá phổ biến thời gian trước.

Tuy nhiên sàn này đã ngừng hoạt động từ năm 2017 khiến cho rất nhiều nhà đầu tư khốn đốn (trong đó có cả nhà đầu tư Việt).

Cảnh sát New Zealand cho biết đây là một trong những vụ án rửa tiền lớn nhất trong lịch sự có liên quan đến tiền điện tử.

Alexander Vinnik đã bị bắt vì cáo buộc rửa tiền ở Hy Lạp vào năm 2017 và đầu năm 2020 Vinnik bị dẫn độ về Pháp, đây cũng là nơi hiện tại ông vẫn bị giam giữ.

Có rất nhiều cáo buộc cho rằng Vinnik vận hành sàn BTC-e mà không tuân thủ các quy định về chống rửa tiền, đã dẫn đến nhiều hoạt động rửa tiền bất hợp pháp của tội phạm diễn ra trên sàn.

Do không có các chính sách và quy định về kiểm soát chống rửa tiền, sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e đã bị các tổ chức tội phạm lợi dụng để rửa tiền.

Ủy viên cảnh sát New Zealand Andrew Coster cho biết số tiền bị tịch thu này đã phản ánh đây là vụ rửa tiền rất lớn, có ảnh hưởng và liên quan đến nhiều tổ chức tội phạm trên toàn cầu.

Coster cũng cho biết cảnh sát New Zealand đang tìm cách truy tìm số tiền còn lại liên quan đến vụ án này nhưng họ không biết các khoản tiền đang ở dạng nào, tiền fiat hay là tiền điện tử.

Cho đến thời điểm hiện tại vụ việc này vẫn đang được mở rộng điều tra.

Ngoài ra còn có nguồn tin cho biết Alexander Vinnik chính là người đã thuê hacker đánh sập sàn Mt. Gox khi xưa.


Bạn đang xem tin tức tại vnqconline.com . Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Từ khóa: Cảnh sát New Zealand thu giữ 90 triệu USD từ nhà điều hành sàn BTC-e trong vụ án rửa tiền 4 tỷ USD

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *