Có nên kiếm tiền Affiliate Marketing ở thị trường Việt Nam ?

MMO

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả tương tự như thế này:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ.

Không biết bạn có muốn học kiếm tiền với affiliate marketing bài bản không?

Nếu có, bạn có thể xem video sau của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung bài bản, “có tâm”.

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì quá tiện rồi.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) vẫn tiếp tục là xu hướng trong tương lai, thu hút nhiều người tham gia và để tạo thu nhập.

Khi lựa chọn hình thức kiếm tiền online với affiliate marketing, bạn có 2 lựa chọn để bắt đầu:

 • Làm ở thị trường nước ngoài: nghĩa là bạn tham gia những nền tảng nước ngoài, tiếp cận và sử dụng ngôn ngữ của họ để có thể bán được sản phẩm qua đường link affiliate đã được cung cấp.
 • Làm ở thị trường trong nước: bạn có thể tham gia mọi nền tảng hỗ trợ từ Việt Nam, giao diện dễ làm quen, tiếp cận, đặc biệt là dễ có kết quả hơn so với thị trường lớn như global.

Cơ hội & tiềm năng của affiliate marketing thị trường nước ngoài chắc chắn cao hơn thị trường Việt Nam, với những lý do như:

 • Nhiều sự lựa chọn: về network cũng như sản phẩm để quảng bá.
 • Hoa hồng hấp dẫn, đặc biệt là sản phẩm số.
 • Nhu cầu sử dụng Internet mua sắm online cao hơn so với Việt Nam và còn tăng nhiều trong tương lai.

Tiềm năng là vậy, nhưng thị trường global rất khoai, tính cạnh tranh cao, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ.

Chưa nói đến bạn là người mới, ở những cá nhân đã có kinh nghiệm với thị trường trong nước nhưng khi làm ở thị trường nước ngoài vẫn sẽ sấp mặt như thường.

Vậy bạn cần phải làm tốt thị trường Việt Nam để lấy kinh nghiệm, kỹ năng rồi mới có thể nghĩ đến việc phát triển ở thị trường lớn hơn.

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Thị trường Affiliate tại Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ tuy nhiên đâu đó vẫn còn nhiều sự nghi ngờ về tiềm năng phát triển, cũng như những dự án scam liên tục xuất hiện và mang cái mác affiliate khiến nhiều người dần mất lòng tin vào hình thức kiếm tiền online này.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những lợi ích khi kiếm tiền với affiliate marketing thị trường Việt Nam, liệu có tiềm năng & xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra không?

Tổng quan thị trường Affiliate marketing tại Việt Nam

Trong nhiều năm trở lại đây mình thấy affiliate ở Việt Nam đã có nhiều bước tiến rõ rệt, với nhiều hình thức khác nhau như:

 • KTcity Partner
 • Shopee Dropshipping
 • CPO/D2C
 • Những sàn thương mại điện tử cũng đã tách hệ thống affiliate riêng như Shopee, Lazada …

Mình đã có bài viết chia sẻ về những hình thức trên, cả những case study kiếm tiền thuộc hàng khủng, bạn có thể tham khảo theo từng mục sau:

Hướng bắt đầu cho newbie

Có rất nhiều hình thức khác nhau như vậy, hình thức nào cũng tiềm năng, đều có cá nhân thành công. Vậy newbie bắt đầu như thế nào?

Đầu tiên, bạn có thể chat với bot này, mình đã có những lời gợi ý dựa vào tiêu chí nghề nghiệp & mong muốn của bạn.

Hiện tại có rất nhiều cá nhân tham gia vào mô hình affiliate marketing, rất nhiều website ra đời mỗi ngày, tranh nhau từng thứ hạng trên những bộ máy tìm kiếm hay những vị trí quảng cáo. Nên ở Việt Nam cũng không tránh khỏi việc cạnh tranh, thậm chí tỉ lệ chọi bắt đầu cao vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng về kiến thức & chiến lược.

Để đạt được hiệu quả bền vững, website hái ra tiền sau thời gian xây dựng đúng cách & tiết kiệm ngân sách khi bắt đầu thì bạn nên làm affiliate theo ngách.

Việc làm affiliate theo ngách sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, ví dụ:

 • Dễ bắt đầu và tạo được thế mạnh riêng.
 • Bạn dễ tập trung vào xây dựng nội dung hơn.
 • Bạn sẽ thu hút khách hàng hơn so với những người làm đại trà.

Nên lựa chọn sản phẩm như thế nào?

Về cơ bản hiện nay affiliate marketing có 2 sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn:

 • Sản phẩm vật lý.
 • Sản phẩm số.

Bạn nên tham khảo để có được lựa chọn sản phẩm phù hợp để lên kế hoạch chạy, chứ không chạy quá nhiều dẫn đến lan man không hiệu quả.

Sản phẩm vật lý

Sản phẩm vật lý là những sản phẩm hữu hình mà bạn có thể tác động được như tivi, tủ lạnh, máy lạnh, …

Các trang thương mại điện tử lớn hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki vẫn đang áp dụng rất tốt affiliate marketing, có rất nhiều publisher tham gia và kiếm được 1 khoản kha khá.

Ví dụ thu nhập từ bạn Nguyễn Đức Lộc, cá nhân đang chiến Shopee Affiliate rất tốt.

Với sản phẩm vật lý như vậy, cách quảng bá tiết kiệm chi phí nhất vẫn là xây dựng 1 website và thu hút lượt tìm kiếm miễn phí từ Google.

Ví dụ về site xây dựng mã giảm giá shopee.Những site trên TOP đầu này đều là những site đang kiếm tiền với affiliate marketing theo hình thức chia sẻ mã giảm giá, khi khách hàng vào website này, nhấn vào nhận mã giảm giá, đồng thời cũng đã nhấn vào link affiliate của họ, và khi họ mua hàng, chủ website sẽ nhận được hoa hồng.

Hay khi mình tìm kiếm “tủ lạnh nào tốt nhất” thì ra được 30.200.000 kết quả khác nhau, và những kết quả đứng top đầu sẽ luôn nhận được nhiều traffic nhất.

Tiềm năng kiếm tiền với sản phẩm vật lý là rất lớn, mức độ cạnh tranh sẽ ngày càng tăng mỗi năm, có rất nhiều ngách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Ví dụ: niche điện máy, đồ dùng làm bếp, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng,…Mà ở mỗi niche bạn lại có thể làm các blog về micro-niche, có nghĩa là các chủ đề nhỏ hơn nữa, hay blog chuyên về máy lạnh, blog chuyên về nồi cơm điện, máy pha cafe,….

Sản phẩm số

Với nhiều nhu cầu khác nhau từ người dùng mà sản phẩm số cũng tiềm năng và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Có thể kể đến nhiều nhu cầu khác nhau như:

 • Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp.
 • Khóa học online.
 • Domain/hosting.
 • Tool hỗ trợ.

Sản phẩm số là những sản phẩm vô hình mà bạn sẽ không thể nào có được tác động trực tiếp vào sản phẩm.

Ở Việt Nam hiện tại mọi sản phẩm số đều có hình thức affiliate marketing, bạn có thể tìm kiếm theo phương pháp như sau: Tên thương hiệu + affiliate

Còn rất nhiều chương trình affiliate nhỏ lẻ từ các cá nhân hoặc công ty khác nhau. Ví dụ KTcity là nền tảng nội trội nhất về loại hình này.

Ở bất cứ chương trình affiliate nào, nếu bạn làm tốt và biết cách thu hút khách hàng, đặc biệt là các bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online, đều có thể tận dụng và nâng cao thu nhập.

Tiềm năng khi làm affiliate sản phẩm số là rất lớn, vì hoa hồng của nó bao giờ cũng cao hơn so với sản phẩm vật lý.

Và trong tương lai, loại hình này sẽ còn rất phát triển, các startup mới sẽ luôn áp dụng affiliate marketing như là 1 loại hình marketing mang lại hiệu quả khá tốt cho việc kinh doanh của họ, và bạn sẽ ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Affiliate network tại Việt Nam

Affiliate network là nền tảng trung gian kết nối giữa người làm affiliate và nhà cung cấp. Họ sẽ làm việc với những nhà phân phối sản phẩm/dịch vụ, đưa sản phẩm/dịch vụ đó vào nền tảng của họ, và bạn sẽ đăng ký với họ để quảng bá những sản phẩm đó, họ sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn về công cụ, minh bạch về thống kê và đảm bảo thanh toán đúng hạn cho bạn.

Hiện tại nếu bạn là newbie thì lựa chọn tốt nhất vẫn là network, theo mình thì network sẽ tối ưu & hỗ trợ publisher tốt hơn.

Sau này khi bạn đã có kinh nghiệm thì có thể lựa chọn thêm sản phẩm mà không phụ thuộc vào network, nhận được hoa hồng cao hơn nhưng bạn cũng nên nghiên cứu kỹ về chính sách để quyền lợi bản thân được đảm bảo.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều cái tên khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Accesstrade.
 • AdFlex.
 • Adcombo.
 • Civi.

Tạm kết

Affiliate Marketing ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, nếu bạn bắt đầu sớm trong 1 vài lĩnh vực nào đó và có cách phát triển hợp lý, bạn sẽ kiếm được kha khá vốn để mở rộng quy mô hơn.

Tóm lại thị trường Việt Nam còn rất nhiều “tài nguyên” để bạn có thể khai thác và bắt đầu ngay từ những bước đi đầu tiên.

Nếu bạn vẫn muốn thì vẫn có thể thử sức ở thị trường global nhưng phải research rất nhiều trước khi “bắt tay vào làm”.

Sự lựa chọn là ở bạn, dù là kiếm tiền online ở đâu đi chăng nữa thì sự thành bại vẫn nằm ở sự cố gắng, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và thêm chút may mắn của bản thân thì mới có thể có được kết quả.

Vậy bạn đang chinh chiến affiliate ở thị trường nào? có gì đang làm “khó” bạn hay không? Cùng mình thảo luận phía dưới comment bài viết này, mình sẽ hồi âm bạn ngay.

 • (Cách kiếm Bitcoin 2020) Chiến lược kiếm 11,8 BTC với Binance dễ dàng – June 10, 2020
 • Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR – May 22, 2020
 • Top 3 khóa học về TikTok Ads mới & xu hướng nhất – May 22, 2020
 • Phân biệt SEO vs SEM. Nên triển khai SEO hay PPC marketing cho doanh nghiệp của bạn – May 20, 2020
 • Giải pháp tồn tại & phát triển sau dịch cho kinh doanh online mùa Covid – May 20, 2020
 • (Chi tiết) Hướng dẫn xây dựng nội dung trang đích thu về tỷ lệ chuyển đổi cao – May 19, 2020
 • Top 5 khóa học về Chatbot đang thịnh hành nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về email marketing nên học nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn – May 18, 2020

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.Nguồn:Kiếm tiền center

Từ khóa: Có nên kiếm tiền Affiliate Marketing ở thị trường Việt Nam ? – Có nên kiếm tiền Affiliate Marketing ở thị trường Việt Nam ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *