Hướng sử dụng Buzzsumo A-Z (Công cụ hỗ trợ content marketing)

MMO

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

NHẬN TƯ VẤN VỀ MMO, KINH DOANH ONLINE

Cho mình biết thông tin về nghề nghiệp & mong muốn của bạn. Mình sẽ gợi ý cho bạn 1 vài thông tin để bạn có thể bắt đầu làm sao để tạo thu nhập tại nhà, kinh doanh online an toàn hoặc gia tăng kỹ năng Digital Marketing. (Có kết quả sau 30 giây)

Hướng dẫn sử dụng Buzzsumo – công cụ hỗ trợ content cho website

Trong bài viết tầm quan trọng của việc đầu tư vào Content, mình đã nêu ra các dẫn chứng để bạn hiểu rằng, nếu muốn tồn tại và phát triển mạnh theo dòng chảy xu hướng online marketing hiện nay, thì bạn phải đầu tư vào nội dung.

Không phải đầu tư bình thường, mà bạn phải đầu tư hết sức có thể. Và đây thực sự là 1 cuộc đua không điểm dừng.

Phần lớn mọi người thì thường không có thế mạnh và kinh nghiệm về content marketing cho lắm. Muốn giỏi 1 thứ gì đó bạn cũng cần phải trải qua thực hành để có nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt hơn, trong thế giới tiếp thị số, thì Data (những con số dữ liệu thống kê thực) được ví như những mỏ vàng quý báu vì nó giúp bạn có chiến lược đúng đắn hơn rất nhiều.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một công cụ giúp cho bạn dù có làm chủ đề nào ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn hoàn toàn sẽ có được nhiều nhận định “đầy kinh nghiệm” với việc phát triển nội dung cốt lõi trong chủ đề của bạn.

Và thật may mắn, nó không đòi hỏi ở bạn 1 kỹ năng nghiên cứu, phân tích, thống kê nào, vì công cụ này đã làm hết tất cả các công việc đó cho bạn.

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Bạn sẽ tự sản xuất được nhiều nội dung “ngon lành” cho blog, website của mình và làm được nhiều hơn thế nữa, bạn sẽ có thể phân tích các chủ đề 1 cách chính xác, loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia nào bạn nên follow hoặc liên hệ hợp tác.

Công cụ này có tên Buzzsumo.

Cùng với tư duy marketing của mỗi người, mình tin rằng, đây sẽ thật sự là cánh tay phải đắc lực giúp bạn chiến thắng trong cuộc chơi mang tên “Content Marketing”.

Chúng ta bắt đầu khám phá các tính năng của Buzzsumo thông qua video giới thiệu và hướng dẫn hết sức chi tiết ngay dưới đây. Hoặc bạn có thể đọc qua bài hướng dẫn kèm ảnh screenshot bên dưới nhé!

Làm quen với giao diện Buzzsumo.

Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn từng tính năng thì bạn nên xem qua giao diện tổng quát của công cụ này. Đây là công cụ sử dụng online hoàn toàn trên nền web.

Bạn cần đăng nhập vào trang chủ Buzzsumo.com, tại đây bạn đăng ký 1 tài khoản dùng Free Trial (miễn phí dùng thử), với việc không sử dụng nhiều thì bạn cũng có thể chỉ dừng lại ở bản free này là đủ, nhưng nó sẽ giới hạn lượt tìm kiếm mỗi ngày (mình nhớ không nhầm là 3), và thêm các giới hạn về phân tích dữ liệu nâng cao cũng như xuất dữ liệu.

Cách đăng ký rất dễ mình không hướng dẫn thêm. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể truy câp vào và thấy giao diện Buzzsumo như sau:

huong-dan-su-dung-buzzsumo-1

 

 

Mình đánh dấu trên hình những tab tính năng chính mà Buzzsumo sẽ cung cấp.

Cụ thể các phần như sau :

 • Content Research: Ở tab này, Buzzsumo cung cấp rất nhiều tính năng để bạn gần như có thể làm mọi thứ với việc nghiên cứu nội dung chính xác về lĩnh vực mà bạn đang làm.
 • Influencers : Tab Influencers cho phép bạn tìm ra, lọc ra được những người có sức ảnh hưởng trong Niche của bạn, đó có thể là các Bloggers, Experts, Journalists, Influencers,… mà bạn có thể theo dõi, hoặc bạn làm nào SEO theo hướng thuần Whitehat thì cần đặc biệt quan tâm đến mục này để có thể tìm được đối tượng Outreach xây backlinks.
 • Monitoring: Nếu bạn từng biết qua công cụ Google Alerts thì tính năng này tương tự, nhưng có những cái hay hơn nữa, bạn sẽ thích thôi, mình sẽ giới thiệu nó sau kèm với cách áp dụng cho bạn luôn ?

Ok vậy là tổng quan về công cụ này bạn đã nắm, mình bắt đầu đi vào cách sử dụng từng tính năng một.

Khám phá kho nội dung bất tận với Content Research 

Với những bạn kiếm tiền với bất cứ hình thức nào mà phải xây dựng website, chắc chắn content là thứ mọi người nhất định phải quan tâm.

Việc phải có một kế hoạch content cho một trang web mới toanh hoặc phải luôn luôn chuẩn bị content để phát triển lâu dài cho website thực sự là 1 nỗi sợ hãi của nhiều người.

Nhiều bạn phát triển web được vài hôm là  bị cạn kiệt ý tưởng, không biết làm gì tiếp theo. (Thậm chí không biết viết nội dung gì đầu tiên).

Và mình tự tin khẳng định, tab Content Research cùng 5 tính năng nhỏ bên trong mà Buzzsumo trang bị, sẽ giúp bạn cảm thấy hứng khởi với cuộc chơi sản xuất nội dung hàng ngày, mà không phải là những cảm giác sợ hãi việc làm nội dung nữa.

Chúng ta sẽ bắt đầu đi chi tiết từng tính năng kèm ví dụ minh họa.

Content Analyzer

Với content analyzer, bạn chỉ cần điền một từ khóa chính hoặc chủ đề của website đang muốn thực hiện, và buzzsumo sẽ cho bạn một kho nội dung bất tận để bạn tiến hành phân tích, xem xét và chọn lọc để làm ra nội dung của riêng mình.

Lấy ví dụ bạn nhập từ khóa “du lịch đà nẵng”, sau đó sử dụng bộ lọc ở bên trái để lọc theo thời gian, ở đây mình muốn lọc xem trong vòng 1 năm vừa qua, những nội dung “có nhiều sự quan tâm nhất” của từ khóa này là gì, và đến từ những website nào cùng lượng tương tác là bao nhiêu.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-2

Quan sát rất nhiều kết quả trả về, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu hứng thú vì quá nhiều nội dung hay, kèm những chỉ số tương tác social mà buzzsumo cung cấp cho bạn. Mình xem thử kết quả và cảm thấy chủ đề sau đây là thứ mình đang cần nghiên cứu nội dung

huong-dan-su-dung-buzzsumo-3

Nếu bạn là một blogger đang muốn làm nội dung về kinh nghiệm du lịch đà nẵng, muốn chia sẻ những tips để đi du lịch tại vị trí này thật vui, khám phá đủ nơi mà lại trong ngân sách phù hợp. Nhưng bạn chưa rõ được những ý của mình đã đủ đầy chưa, còn thiếu sót gì không. Thì chắc chắn đây là kết quả siêu bổ ích cho bạn tham khảo.

Tiếp theo, bạn quan sát giúp mình bên cạnh tab Search khi nãy, là tab Analysis, ở tính năng này Buzzsumo sẽ cho bạn kết quả thống kê rất chi tiết các dữ liệu về keyword này trong kho nội dung sẵn có trên internet.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-19

Ở trang kết quả hiện ra, bạn kéo xuống gần cuối trang và chỉ cần lưu ý giúp mình mục cuối cùng là

huong-dan-su-dung-buzzsumo-4

Ở phần này Buzzsumo sẽ cho bạn biểu đồ chính xác về độ tương tác của nội dung xoay quanh từ khóa “du lịch đà nẵng” có lượng tương tác tốt nhất đến từ nguồn nào thông qua tên miền của trang web.

Có thể thấy dễ dàng dulich.vnexpress.net là địa chỉ website có lượng tương tác cao về những nội dung liên quan đến chủ đề này.

Vậy chúng ta tận dụng được gì từ đây ?

Ví dụ mình muốn tìm hiểu xem trang web ivivu.com , là một địa chỉ website có lượng tương tác cũng khá là tốt với chủ đề này.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-5

Mình sẽ copy địa chỉ tên miền này, quay lại tab Search khi nãy, và cho vào phần lọc kết quả những nội dung liên quan chủ đề “du lịch đà nẵng” đến từ website ivivu.com

huong-dan-su-dung-buzzsumo-6

Kết quả trả về là tất cả những bài viết hiện có trên ivivu về chủ đề du lịch đà nẵng, kèm lượng tương tác của bài để bạn có thể ra quyết định chọn nội dung nào để tham khảo và làm tốt hơn cái mà họ đang có được.

Facebook Analyzer

Tiếp theo chúng ta đến tính năng facebook analyzer, tại đây bạn có thể khám phá với từ khóa du lịch đà nẵng kia, trên mạng xã hội lớn nhất nhì hiện nay có những nội dung nào xoay quanh chủ đề này và đang có tương tác khủng, cũng như tham khảo những cái hay của các nội dung này mà học hỏi.

Bạn sẽ chọn tính năng Explore Stories nhé.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-7

Kết quả Buzzsumo trả về cả kho kết quả các bài post hiện có trên facebook có lượng quan tâm lớn về từ khóa này cho bạn tham khảo.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-8

Như vậy là bạn đã thoải mái chọn lọc nội dung làm cho fanpage của mình rồi.

Tiếp tục, chúng ta đến tính năng My Feed.

Với My Feed, bạn có thể thêm fanpage của đối thủ nào đó bạn đang muốn phân tích, xem họ có những post nào hay, tương tác tốt về từ khóa du lịch đà nẵng. Bạn chọn Add pages to track.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-9

Ví dụ mình đang muốn phân tích nội dung về du lịch đà nẵng trên page ivivu, mình sẽ lấy ID của page này để thêm vào . Bạn lưu ý là id page tức là phần đằng sau facebook.com/ nhé.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-10

Và thêm đúng id iVIVU vào đây sau đó nhấn Done

huong-dan-su-dung-buzzsumo-11

Buzzsumo sẽ trả về tất cả kết quả phù hợp đến từ page ivivu, bạn có thể lọc kết quả bằng các bộ lọc về lượt likes, comments hay là share..

huong-dan-su-dung-buzzsumo-12

Question Analyzer

Nội dung là những câu hỏi cụ thể, cũng chính là những từ khóa dài thường mang đến lượng traffic rất tiềm năng cho mục đích bán hàng hay mục tiêu kéo traffic vào website của bạn. Vì vậy mà buzzsumo đã trang bị hẳn tính năng phân tích những nội dung liên quan từ khóa dưới dạng các câu hỏi để bạn phát triển content dạng này dễ dàng.

Vẫn với từ khóa du lịch đà nẵng, buzzsumo trả về những kết quả là các chủ đề sau liên quan đến rất nhiều câu hỏi thắc mắc mọi người thường tìm kiếm về chủ đề này.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-13

Nhìn vào các kết quả này chắc người làm nội dung như bạn không khó để lên một list những chủ đề về câu hỏi khi du lịch đà nẵng để bổ sung vào nội dung website mình chứ nhỉ?

Trending Now

Có một thực tế không thể không thừa nhận, đó là trong marketing, trending (xu hướng) là một hiện tượng và cũng là một công cụ cực mạnh mẽ để các marketer, cụ thể ở đây là những người làm nội dung như chúng ta bắt trend và ứng dụng ngay cho chiến dịch nội dung của mình.

Bạn sử dụng công cụ này như một cách để phát hiện, bắt sóng sớm những nội dung nào đang có tính trending, viral trên internet trong khoảng thời gian tùy bạn lọc chỉnh.

Bạn lưu ý chọn Countries là Vietnam nếu đang làm nội dung tiếng Việt nhé.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-14

Tiếp theo bạn có thể lọc thời gian, mình thường để 24 giờ để có được những nội dung mới nhất.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-15

Backlinks

Tiếp theo là công cụ cuối cùng trong tab Content Research của Buzzsumo.

Công cụ này đặc biệt hữu ích và sẽ được tận dụng nhiều bởi những bạn chuyên về làm SEO hơn.

Bạn sẽ phân tích được, trang web đối thủ mà bạn đang nghiên cứu, họ có những backlink đến từ các trang web nào và link đến những bài viết nào để có thể triển khai chiến thuật SEO riêng cho website của mình.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-16

Bạn chỉ cần thêm domain của website đang muốn phân tích vào đây và nhấn search là sẽ có hàng ngàn kết quả để nghiên cứu.

Tìm các Influencers trong ngách đang làm.

Hình thức này chưa phổ biến ở thị trường VN và Buzzsumo hiện tại chỉ triển khai được những kết quả cho nội dung nước ngoài.

Đây là tính năng giúp bạn tìm được những người có tầm ảnh hưởng trong ngách bạn đang làm. Sau đó bạn có thể kết nối với họ, tìm hiểu những nội dung của họ mà nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng internet trong lĩnh vực đó.

Rồi bạn từ đây có thể vận dụng những hình thức SEO mũ trắng đang rất thịnh hành ở quốc tế để tiến hành outreach (tiếp cận) họ cho những mục đích riêng về SEO & traffic. Hoặc đơn giản là follow họ xem họ đang làm gì, họ phát triển nội dung như thế nào.

Ví dụ mình muốn tìm những influencers trong ngách giảm cân , gõ từ khóa “lose weight” vào và search.

huong-dan-su-dung-buzzsumo-20

Kết quả trả về cho bạn những địa chỉ tài khoản Twitter của họ, vì người nước ngoài họ dùng Twitter là chính . Bạn có thể tiếp cận họ hoặc click vào View Links Shared để xem những nội dung nào của họ được người khác chia sẻ (Retweet) lại và tương tác nhiều nhất nhé.

Tính năng này để vận dụng tốt là cả một mảng kiến thức khác nên mình sẽ không đề cập nhiều tại đây.

Không bỏ lỡ bất cứ cập nhật nội dung nào với Monitoring.

Đây là tính năng cuối cùng mình muốn giới thiệu của Buzzsumo, cách thức hoạt động của nó giống như Google Alerts vậy.

Bạn nhấn vào Create Alert:

huong-dan-su-dung-buzzsumo-17

Buzzsumo cho phép bạn tạo Alert về các nội dung sau

huong-dan-su-dung-buzzsumo-18

 • Brand Mentions: nhận thông báo khi có bất cứ ai đề cập đến thương hiệu của bạn.
 • Competitors Mentions: nhận thông báo khi có bất cứ ai đề cập đến đối thủ của bạn.
 • Content From a Website: nhận thông báo khi có nội dung mới từ một trang web nào đó.
 • Keyword Mentions: nhận thông báo khi có ai đó đề cập đến từ khóa mà bạn đang theo dõi.
 • Backlinks : nhận thông báo khi có backlink mới trỏ về website của bạn.
 • An Author: nhận thông báo khi có cập nhật mới từ một tác giả bạn quan tâm.

Tới lượt bạn.

Đến đây bạn có thể hình dung và nắm rõ được những gì mà bạn có thể làm được với công cụ số một về Content này. Buzzsumo không phải ngẫu nhiên mà được gần như 100% các Online Marketer trên thế giới tín nhiệm và khuyên dùng.

Và nó cũng chẳng có bất cứ chương trình giới thiệu nào cả, vì trong tất cả các công cụ về content research analyst, Buzzsumo dường như không có đối thủ. Việc mình giới thiệu cho bạn cũng vì nó quá tốt, không giới thiệu thì không được.

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong việc sử dụng công cụ đúng cách và cụ thể hơn, là nâng tầm kiến thức cũng như hiệu quả của chiến lược Content Marketing bạn đang làm.

Những giới thiệu và demo hướng dẫn trên chỉ là ở mức cơ bản, tuy nhiên thông qua đó, nếu bạn muốn thành công trong Digital Marketing nói chung và Content Marketing nói riêng, hãy cố gắng tư duy vận dụng từng tính năng, từng công cụ theo cách riêng của bạn để phát huy tối đa sức mạnh của công cụ hỗ trợ nội dung mạnh mẽ này.

Đầu tư vào content là một sự đầu tư khôn ngoan, chúc bạn luôn làm Marketing Online thật tốt, mình sẽ còn viết nhiều về những hướng dẫn, kiến thức, giới thiệu các công cụ hỗ trợ về content marketing để giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

Hẹn gặp lại.

 • (Cách kiếm Bitcoin 2020) Chiến lược kiếm 11,8 BTC với Binance dễ dàng – June 10, 2020
 • Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR – May 22, 2020
 • Top 3 khóa học về TikTok Ads mới & xu hướng nhất – May 22, 2020
 • Phân biệt SEO vs SEM. Nên triển khai SEO hay PPC marketing cho doanh nghiệp của bạn – May 20, 2020
 • Giải pháp tồn tại & phát triển sau dịch cho kinh doanh online mùa Covid – May 20, 2020
 • (Chi tiết) Hướng dẫn xây dựng nội dung trang đích thu về tỷ lệ chuyển đổi cao – May 19, 2020
 • Top 5 khóa học về Chatbot đang thịnh hành nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về email marketing nên học nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn – May 18, 2020

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.Nguồn:Kiếm tiền center

Từ khóa: Hướng sử dụng Buzzsumo A-Z (Công cụ hỗ trợ content marketing) – Hướng sử dụng Buzzsumo A-Z (Công cụ hỗ trợ content marketing)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *