Khóa học mới: Giới thiệu về Gutenberg

Wordpress

Bạn đã biết về Gutenberg, trình chỉnh sửa nội dung hoàn toàn mới sắp có trên WordPress chưa? Nó sẽ biến đổi hoàn toàn cách bạn tạo nội dung trong WordPress!


Đừng ngạc nhiên khi Gutenberg hoàn toàn biến đổi Trình chỉnh sửa trong trang web WordPress của bạn! Khóa học video gồm 17 phần của chúng tôi do Joe Casabona thực hiện sẽ giới thiệu cho bạn về Gutenberg Editor hoàn toàn mới trong WordPress và hướng dẫn bạn cách sử dụng tất cả các tính năng mới thú vị của nó.

Biểu tượng trình soạn thảo GutenbergGutenberg sẽ biến trình chỉnh sửa WordPress thành một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn tạo nội dung phong phú với nhiều quyền kiểm soát hơn đối với bố cục. Gutenberg giới thiệu khái niệm ‘khối nội dung’ và nó chắc chắn sẽ có tác động lớn và lâu dài đến cách bạn tạo nội dung trong WordPress.

“Gutenberg” là tên mã của dự án bắt đầu cách đây vài năm nhằm tạo ra trải nghiệm trình soạn thảo hoàn toàn mới cho WordPress. Mục đích là tạo ra trải nghiệm chỉnh sửa mới giúp mọi người dễ dàng tạo bố cục bài đăng phong phú.

Gutenberg sẽ là trình soạn thảo mới của WordPress 5.0 và nó sẽ cách mạng hóa cách bạn tạo nội dung với WordPress. Bạn sẽ có thể tạo bố cục phong phú, ngay trong trình chỉnh sửa nội dung.


Biên tập viên hiện tại đã giúp chúng tôi vượt qua 14 năm qua. Chúng tôi muốn Gutenberg đưa chúng tôi vượt qua chặng đường 14 tiếp theo ” Matt Mullenweg, Người tạo ra WordPress


Khi bạn đi sâu vào nó, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng Gutenberg cho phép bạn tạo nội dung mà trước đây bạn chưa từng có. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cải tiến quan trọng nhất đối với WordPress trong nhiều năm. Ngoài ra, Gutenberg bao gồm hơn một tá “khối” hoặc mô-đun mà bạn có thể kéo và thả vào các bài đăng và trang của mình để tạo ra bất kỳ kiểu bố cục nào mà bạn có thể tưởng tượng.

Các khối cho phép bạn tạo bố cục đẹp và nội dung hấp dẫn hơn. Chèn, sắp xếp lại và tạo kiểu cho các khối đa phương tiện mà không cần chạm vào mã. Chỉ cần thêm một khối và tập trung vào nội dung của bạn.

Kiểm tra-Drive khối Gutenberg cho chính bạn

Bạn muốn dùng thử Gutenberg trước khi cài đặt nó trên trang web của mình?

Gutenberg Demo

“Bạn sẽ cập nhật khóa học WordPress 101 để học về Gutenberg chứ?”

Đúng! Trên thực tế, chúng tôi đã bắt đầu cập nhật và ghi lại toàn bộ khóa học WordPress 101 của mình để bao gồm trình chỉnh sửa Gutenberg mới trong phiên bản tiếp theo của video WordPress 101.

Chúng tôi đã theo dõi cẩn thận Gutenberg kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên và chúng tôi dự đoán sẽ bổ sung thêm 4-6 bài học video mới để bao gồm đầy đủ trải nghiệm chỉnh sửa Gutenberg mới trong WordPress 5.0.

Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ duy trì các video hiện tại của chúng tôi bao gồm “Trình chỉnh sửa cổ điển”, vì nhiều chủ sở hữu trang web sẽ không bật Gutenberg trên trang web của họ ngay lập tức. Trên thực tế, nếu bạn thích trình chỉnh sửa hiện tại trong WordPress, bạn có thể cài đặt Trình chỉnh sửa cổ điển plugin, sẽ ẩn tất cả dấu vết của Gutenberg và trình chỉnh sửa khối mới của nó, bao gồm tiện ích Trang tổng quan mời người dùng dùng thử:

Tải xuống Plugin trình chỉnh sửa cổ điển

Cam kết của chúng tôi luôn là cung cấp đầy đủ trải nghiệm WordPress ‘độc đáo’ và chúng tôi mong muốn giúp người dùng WordPress ở mọi cấp độ bắt kịp tốc độ nhanh nhất có thể với Gutenberg.

“Khi nào các video cập nhật của bạn cho Gutenberg sẽ được phát hành?”

Như chúng tôi đã làm với mọi bản phát hành trong 10 năm qua, chúng tôi bắt đầu quá trình cập nhật và mã hóa lại toàn bộ chuỗi video WordPress 101 ngay khi phiên bản mới đạt đến giai đoạn ‘Ứng cử viên phát hành 1’.

Thật không may, đó chỉ là 10 ngày trướcvà gần như không đủ thời gian để chúng tôi cập nhật toàn bộ loạt video, cộng thêm 4-6 video hoàn toàn mới để giới thiệu Trình chỉnh sửa khối hoàn toàn mới trong 5.0.

Bất chấp các yêu cầu rộng rãi về bản phát hành tháng 1, WordPress 5.0 hiện dự kiến ​​phát hành vào ngày 6 tháng 12 – chưa đầy hai tuần sau khi chúng tôi nhận được Ứng viên được phát hành đầu tiên.

Chu kỳ phát hành cụ thể này đã đầy tranh cãi, lỗi và những thay đổi quan trọng đối với giao diện người dùng vào cuối phiên bản Beta 5. Đã có một rất nhiều cuộc thảo luận trong cộng đồng WordPress về hoãn ngày phát hành để có đủ thời gian để đảm bảo WordPress 5.0 thực sự sẵn sàng để phát hành… không nói gì đến thời gian cần thiết của hàng nghìn người tạo chủ đề và plugin để đảm bảo sản phẩm của họ cũng tương thích.

Hai tuần chỉ đơn giản là không đủ thời gian để chuẩn bị đúng cách cho một bản phát hành quan trọng như vậy.


Đây được cho là một trong những bước tiến lớn nhất trong trải nghiệm chỉnh sửa của WordPress và kinh nghiệm của nhà phát triển trong thập kỷ này. Nó cũng vẫn chưa hoàn thành, và nếu chúng tôi tiếp tục phấn đấu cho ngày phát hành dự kiến, chúng tôi đang tự chuẩn bị cho sự thất bại. ” Joost de Valk, Người tạo ra Yoast SEO


Trong mười năm qua, chúng tôi đã làm việc siêng năng để đảm bảo rằng các video WordPress 101 của chúng tôi được cập nhật với từng bản phát hành mới của WordPress kể từ phiên bản 2.5 – một con số khổng lồ 25 lần, cho đến nay! Đáng buồn thay, lịch trình phát hành nhanh chóng không cần thiết này có nghĩa là lần đầu tiên sau một thập kỷ, các video WordPress 101 của chúng tôi sẽ không được cập nhật vào cùng ngày WordPress 5.0 được phát hành.

Chúng tôi biết bạn dựa vào các video đào tạo của chúng tôi để cung cấp trải nghiệm học WordPress tốt nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi đang tiến hành một cách thận trọng để đảm bảo rằng video của chúng tôi chính xác và có chất lượng như bạn mong đợi từ WP101.

Chúng tôi hy vọng sẽ có toàn bộ loạt video về WordPress 101 được cập nhật trong vòng một tuần tới hoặc lâu hơn. Chúng tôi thậm chí đã hủy chuyến đi đến Nashville cho WordCamp US vào cuối tuần này — mặc dù là nhà tài trợ cho sự kiện đó — để chúng tôi có thể làm việc trên các video mới.

Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cố gắng tận dụng tối đa dòng thời gian mà chúng tôi đã được trao. Giữ nguyên!

Trong khi đó, khóa học ‘Giới thiệu về Gutenberg’ của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt kịp tốc độ!

Chúng tôi đã hợp tác với Joe Casabona, người cũng đã tạo ra khóa học Bắt đầu nhanh WooCommerce của chúng tôi, để cung cấp khóa học video gồm 17 phần này trên Gutenberg cho các thành viên của chúng tôi! Trong vòng chưa đầy 90 phút, bạn sẽ học được tất cả những điều này và hơn thế nữa:

  • Gutenberg là gì?
  • Nó khác gì so với Editor hiện tại?
  • Cách sử dụng Key Blocks
  • Plugin trình chỉnh sửa cổ điển
  • Xây dựng một trang web với Guetnberg
  • Thêm nữa!

Khóa học này dành cho ai?

Khóa học này dành cho tất cả người dùng WordPress. Gutenberg sẽ được phát hành trong vòng vài tuần tới, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu nó là gì và nó hoạt động như thế nào. Tóm lại, nếu bạn sử dụng WordPress để tạo hoặc chỉnh sửa nội dung cho trang web của mình, bạn sẽ muốn biết điều gì sắp tới và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Khóa học này đặc biệt quan trọng đối với:

  • Người tạo nội dung những người muốn có một trình soạn thảo nội dung gốc mạnh mẽ hơn mà không cần plugin. Trình chỉnh sửa WordPress mới đang giới thiệu khái niệm về khối, cung cấp cho chúng tôi nhiều bố cục nội dung mô-đun hơn. Nếu bạn tạo nội dung, khóa học này sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa trải nghiệm mới này.
  • Người làm nghề tự do và đại lý những người cần biết cách Gutenberg làm việc cho khách hàng của họ. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chuẩn bị hiệu quả cho khách hàng của mình cho sự thay đổi sắp tới đối với WordPress, bao gồm hướng dẫn giao diện người dùng và kế hoạch thử nghiệm để nâng cấp.
  • Các nhà giáo dục WordPress người đào tạo người dùng về cách sử dụng Trang tổng quan. Nếu bạn được giao nhiệm vụ dạy mọi người cách sử dụng WordPress, khóa học này có thể là bước đột phá đầu tiên của bạn trong việc tạo giáo án và tài liệu của riêng bạn cho sinh viên, nhân viên và khách hàng của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu với Gutenberg?

Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích tạo nội dung bằng Trình chỉnh sửa Gutenberg hoàn toàn mới, nhưng nó chắc chắn đi kèm với một đường cong học tập. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp khóa học này ngay bây giờ!

Xem chi tiết khóa học Gutenberg

Từ khóa: Khóa học mới: Giới thiệu về Gutenberg
-Khóa học mới: Giới thiệu về Gutenberg

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *