Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts – Các khái niệm cơ bản

MMO

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

NHẬN TƯ VẤN VỀ MMO, KINH DOANH ONLINE

Cho mình biết thông tin về nghề nghiệp & mong muốn của bạn. Mình sẽ gợi ý cho bạn 1 vài thông tin để bạn có thể bắt đầu làm sao để tạo thu nhập tại nhà, kinh doanh online an toàn hoặc gia tăng kỹ năng Digital Marketing. (Có kết quả sau 30 giây)

 

Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts – Các khái niệm cơ bản

 

Chào các bạn, như các bạn đã biết mình chuyên bán áo thun bên Teespring, nhưng có rất nhiều bạn hỏi mình Sunfrogshirts có khác gì so với Teespring hay không, nên chọn platform nào để bán, những đặc điểm nổi trội cũng như bất lợi của sunfrogshirt như thế nào, bài viết sau sẽ trả lời tất cả các câu hỏi này.

huong-dan-sunfrogshirts

A. Sunfrogshirt là gì ?

Tuy rằng mình đã chuyển hẳn 100% sang bán ở Teespring (có thể thời gian tới sẽ là Viralstyle) nhưng mình cũng là một người một thời bán ở Sunfrogshirts, và dư âm kiếm tiền từ Sunfrogshirts vẫn còn quanh quẩn theo mình hàng tháng, những design mình đã up lên Sunfrogshirts vẫn còn mang tiền về cho mình bởi vì có những người nào đó vẫn đang còn quảng bá những mẫu áo mà mình đã upload lên Sunfrogshirt.

Vậy Sunfrogshirts là gì ? Chắc hẳn bạn đã nghe ai đó nói mấy câu như “kiếm tiền với sun“, “làm áo thun sun“, “kiếm tiền Sunfrog“…thì Sun hay Sunfrog ở đây chính là Sunfrogshirts. Đây là một platform (website có nền tảng, chức năng cố định) về bán áo thun, nơi bạn có thể tải những thiết kế do chính bạn thiết kết (hoặc bạn có thể thuê) , sau đó bạn quảng bá chiếc áo đã tải lên này (chủ yếu bằng Facebook ads) khi có ai mua chiếc áo thông qua đường link của bạn, bạn sẽ được số tiền hoa hồng % nhất định (35 – 45%). Tuy là công ty ở Mỹ nhưng bạn có thể bán hàng ở trên 200 quốc gia khác nhau trên thế giới, Sunfrog sẽ giao hàng đến tận tay người mua thông qua dịch vụ ship hàng quốc tế.

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Trang chủ : http://www.sunfrogshirts.com/, hoa hồng như sau :

 • Bạn sẽ được 35% nếu bạn đăng ký bình thường qua sunfrogshirts
 • Bạn sẽ được 40% nếu bạn đăng ký qua link giới thiệu đặc biệt của ai đó
 • Bạn sẽ được 45% khi tổng doanh thu của bạn trên sunfrogshirts là 20.000$

Cũng gần giống như Teespring nhưng Sunfrog có điểm khác là bạn có thể đi bán áo của người khác thiết kế (không giống như Teespring là phải bán áo của chính bạn thiết kế và up lên). Nếu áo bán được người thiết kế cũng sẽ được 5,5% hoa hồng. Lý do mình từ bỏ Sunfrogshirts để làm Teespring thì mình sẽ nói ở cuối bài viết này, chủ yếu là Teespring hợp với mình hơn.

Dưới đây là giao diện khi bạn đăng nhập vào phần quản lý trên Sunfrogshirts : http://manager.sunfrogshirts.com/

quan-ly-kiem-tien-sunfrogshirts

Như vậy với Sunfrog, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cách sau :

 • Cách 1 : Tự thiết kế áo, upload lên Sunfrog, sau đó quảng bá bằng Facebook ads : Với cách này bạn sẽ tối ưu hóa được thu nhập, bạn được hưởng % từ áo bạn bán được + % của người thiết kế (chính bạn là người thiết kế nên được số tiền này luôn)
 • Cách 2 : Bạn tìm ở sunfrogshirts các mẫu có sẵn (do người khác thiết kế), sau đó quảng bá bằng Facebook ads : Với cách này bạn sẽ lời được tiền bán áo, còn người thiết kế sẽ được hưởng tiền hoa hồng thiết kế áo (5,5%) chứ không phải là bạn
 • Cách 3 : Bạn thiết kế mẫu áo, up lên Sunfrogshirts và chờ đợi người khác hoặc nhờ ai đó chạy quảng cáo cho áo của bạn, bạn sẽ được hoa hồng là 5,5% nhưng bù lại bạn không mất 1 xu nào để chạy quảng cáo.

Mình đã bắt đầu với sunfrogshirts như thế nào : Mới đầu làm sun, mình muốn tối ưu hóa thu nhập với có suy nghĩ là những áo tụi nó upload lên thì tụi nó chạy quảng cáo hếtniche (lĩnh vực) đó rồi, làm sao mà ăn nổi nữa, nên mình bắt đầu nghiên cứu niche mới, ý tưởng mới , thuê thiết kế và tự up lên Sunfrogshirts, nên mình sẽ có hết các hoa hồng ở cách 1 như trên.

Sau này vì có nhiều lý do mình chuyển qua Teespring nhưng như mình đã nói, lợi nhuận của Sunfrogshirt vẫn đang còn đeo bám mình hàng tháng (tầm $100 mỗi tháng cho dù mình không làm gì vì lý do có những người nào đó vẫn đang chạy những áo của mình up lên)

Dưới đây mình có 1 Ebook hướng dẫn toàn tập về Teespring, nếu như bạn quan tâm và muốn bắt tay vào kiếm tiền ngay, có thể tải về :

B. Lợi thế của Sunfrogshirt ?

So với các platform bán áo thun phố biến khác như Teespring, Fabrily, Represent, Viralstyle, Teechip,…thì Sunfrog có những ưu điểm riêng :

1. Bạn không cần biết thiết kế mà có thể lấy các design có sẵn khác để quảng bá:

Mới đầu bắt đầu làm mình có ý nghĩ là design up lên đó thì cái đứa up lên nó đã chạy quảng cáo hết rồi mình sẽ không ăn được nữa, nhưng ý nghĩ này là sai lầm kể từ khi chiến dịch quảng bá của mình kết thúc nhưng vẫn có rất nhiều người bán vẫn được áo của mình (proof như ở trên). Và thực sự là như vậy sẽ có 2 trường hợp sau :

 • Trường hợp thứ nhất : Người up design lên có năng khiếu rất tốt về design nhưng kỹ năng quảng bá marketing không tốt hoặc không có tiển chạy quảng cáo, họ chỉ design áo lên và kiếm tiền hoa hồng 5,5% từ việc chờ đợi những người khác bán áo của họ.
 • Trường hợp thứ hai : Nhiều người design áo xong up lên chạy quảng cáo , có lời rồi nhưng họ chạy hết lượng khách hàng họ không chạy thêm nữa nhưng không có nghĩa là áo đó hết bán được, nếu bạn chạy target khách hàng theo cách khác, target chuẩn hơn thì bạn còn bán được rất nhiều dựa vào áo đó

==> Vậy nên ở Sunfrog bạn không cần phải biết design hoặc không cần phải thuê design cho riêng bạn mà bạn có thể lấy áo có sẵn của designer khác bán nhưng sẽ không được 5,5% hoa hồng này.

2. Sunfrog có sẵn rất nhiều design đẹp

Vẫn là vấn đề design, ở các platform khác thì bạn cần có một design đẹp, có tỉ lệ chuyển đổi cao để chạy, nếu không thì bạn sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc quảng cáo.Ở sunfrogshirt có rất nhiều design đẹp có sẵn như mong muốn của bạn.Vì ở Sunfrog có rất nhiều designer giỏi , thiết kế áo rất đẹp up áo lên ăn tiền 5,5%

3. Bạn bán dù chỉ được 1 áo thì cũng sẽ được tiền

Trong khi các platform khác yêu cầu bạn phải bán được số lượng tối thiểu cho 1 áo thì áo mới được in và giao cho khách hàng (Ví dụ Teespring là 3 và Fabrily là 5,…)

4. Có thể nhận hoa hồng khi có ai đó bán áo của bạn

5,5% là con số nhỏ nhưng kết hợp với số lượng lớn thì nó là một con số khổng lồ, mình có biết 1 vài bạn chỉ thiết kế mẫu và up lên sunfrog không thôi đã kiếm $500 – $1000 mỗi tháng, đó là những người mình biết, chắc chắn có nhiều người hơn rất nhiều.

5. Không có vốn cũng có thể làm Sunfrog

Đúng vậy nếu bạn không có vốn đểchạy quảng cáo Facebook, bạn vẫn có thể kiếm tiền với Sunfrog nhờ khả năng thiết kế của bạn, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề đang HOT, các xu hướng áo hiện nay để thiết kế và upload lên Sunfrog, sẽ có người nào đó bán áo của bạn và bạn sẽ nhận được 5,5% hoa hồng, con số này rất cao đối với designer.

6. Không giới hạn màu áo trong một chiến dịch

Sunfrog shirt có 3 kiểu áo là áo cho nữ, áo cho nam và hoodie, đây là 3 kiểu áo được mua nhiều nhất ở tất cả các platform, và bạn có thể thêm hết tất cả các màu, sunfrog hầu như có tất cả các loại màu.

Xong rồi, không biết mình có quên gì không nhưng trên đây là 5 tính năng mà mình cảm thấy sunfrog hơn các platform bán áo thun được nhiều người sử dụng khác. Dưới đây là một áo mình đã thuê design và upload lên Sunfrog, bán được trên 200 áo :

huong-dan-sunfrogshirts1

C. Điểm bất lợi của Sunfrogshirts

Platform nào cũng thế, có lợi thế sẽ có điểm bất lợi, sunfrog cũng không ngoại lệ, dưới đây là các điểm thiệt thòi mà bạn sẽ cân nhắc khi chọn sunfrog :

1. Mockup không được đẹp

Mockup là cái áo trơn nền cho design của bạn ấy, nó nhìn hơi cũ và hơi nhỏ so với con mắt người nước ngoài, đây là một lý do mà rất nhiều người nhắc tới khiến cho tỉ lệ Click Through Rate hoặc Conversion (tỉ lệ chuyển đổi) của Sunfrog nhỏ.

2. Tỉ lệ Click Though Ratecủa Sunfrog không được cao

Điều này không phải là nói khống mà chính do mình kiểm chứng với rất nhiều campaign chạy trên Teespring và Sunfrog cùng 1 design, cùng nội dung ads chỉ khác ảnh chạy ads, cùng target chạy trong mấy ngày, kết quả ở thì tỉ lệ CTR (Tỉ lệ CTR này là tỉ lệ người dùng click trên số lần quảng cáo hiển thị) này ở Teespring luôn có kết quả cao hơn. Tuy nhiên bạn có thể lấy mockup áo ở platform khác như Teespring để gắn làm ảnh khi chạy ads ở Sunfrog nhưng như thế thì lại hơi “treo đầu dê bán thịt chó”.

3. Cách tính tiền, Cookie hơi phức tạp

Điều này sẽ được mình giải thích ở phần thanh toán dưới đây, vì lý do này mà có nhiều khách hàng mua qua link của bạn nhưng hoa hồng lại được tính cho người khác (như kiểu bạn quảng bá không công), và có rất nhiều người còn cho rằng với lý do này mà Sunfrog có thể gian lận tiền của bạn bất cứ lúc nào.

4. Khi khách hàng gọi điện cho Sunfrog hoặc liên hệ với chăm sóc khách hàng của Sunfrog bạn sẽ không nhận được hoa hồng

Hồi mình làm Sunfrog ghét nhất cái vấn đề này, không biết bây giờ sunfrog đã loại bỏ hình thức này ra chưa nhưng phải nói là cực ghét. Cho dù áo của bạn, bạn bỏ tiền ra quảng cáo nhưng khi người mua liên hệ với sunfrog thông qua live chat hay điện thoại thì bạn sẽ không nhận được tiền hoa hồng và hoa hồng sẽ được đánh dấu cho sunfrog. Việc hỗ trợ khách hàng là nhiệm vụ tất yếu mà Sunfrogshirts phải làm để tạo điều kiện choaffiliate bán được áo, đó là nghĩa vụ không chỉ sunfrog mà bất cứ platform bán áo nào cũng phải hoàn thành nhiệm vụ, hoa hồng sẽ được tính cho affiliate chứ không phải sunfrog.

Không chỉ riêng mình mà rất nhiều người khác bán áo Sunfrog rất bực mình về vụ này, bây giờ họ bỏ chưa thì mình không rõ vì đã từ lâu mình ko còn làm ở Sunfrog nữa

huong-dan-sunfrogshirts1

5. Dịch vụ Ship hàng chưa phục vụ được tốt lắm

Đây là điểm trừ khi mình quảng bá áo trên Teespring gặp rất nhiều điều phàn nàn từ khách, chủ yếu là SHIP SAI ÁO, SHIP CHẬM hoặc…. QUÊN SHIP. Có thể vì lý do sản xuất và ship áo số lượng lớn nên các vấn đề như thế nào không thể tranh khỏi, nhưng Sunfrog cần hạn chế hết mức có thể vấn đề này. Có rất nhiều lời phàn nàn đến trangFanpage bán áo của mình cũng như Fanpage của Sunfrog nhưng Sunfrog lại xóa hết các comment này đi.

6. Giới hạn về kiểu áo và không thiết kế được mặt sau áo

Như đã nói thì sunfrog hỗ trợ 3 kiểu áo là áo nam, áo nữ và hoodie, trong khi các platform khác rất đa dạng về kiểu áo như Zip hoodie, V-neck (áo cổ tim), Tank top (áo ba lỗ), Long Sleeve (áo tay dài)

Tương xứng với 6 lợi thế mình đưa ra thì mình cũng chỉ nêu lên 6 điều bất lợi cơ bản khi bạn bán áo thun Sunfrog, còn trong lúc bạn làm việc thì sẽ có những lợi thế và bất lợi nhỏ nhặt khác mà bạn sẽ tự phân biệt ra được. Bạn sẽ dựa vào 2 phần lợi thế và ưu điểm này để quyết định có chọn Sunfrog hay không ?

D. Vấn đề Cookie và thanh toán của Sunfrog

1. Vấn đề cookie – bạn sẽ được Sunfrog thanh toán như thế nào ?

Dưới đây là bảng tính Cookie và Session trong Sunfrogshirt, hơi phức tạp nhưng nếu bạn xem kỹ thì cũng dễ hiểu thôi, mình đã dịch ra tiếng Việt hết rồi, nhấn vào ảnh để phóng to ra nhé

kiem-tien-sunfrog1

Mình xin được giải thích lại cơ bản như sau :

 • Có một khách hàng MỚI HOÀN TOÀN nhấn vào link bạn, nếu trong 14 ngày khách hàng không nhấn vào link affiliate nào khác và quay trở lại website Sunfrog mua hàng =>Bạn sẽ nhận được hoa hồng
 • Có một khách hàng MỚI HOÀN TOÀN nhấn vào link bạn, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, dù cho khách hàng đó có nhấn vào link affiliate nào khác để mua hàng => Hoa hồng sẽ tính cho bạn
 • Có một khách hàng MỚI HOÀN TOÀN nhấn vào link bạn, quá 2 tiếng chưa mua hàng và nhấn vào link của affiliate khác để mua hàng => Hoa hồng sẽ tính cho affiliate kia
 • Có một khách hàng nhấn vào link affiliate khác, trong vòng 2 giờ lại nhấn vào link áo bạn mua hàng => Hoa hồng sẽ được tính cho affiliate kia
 • Có một khách hàng nhấn vào link affiliate khác, quá 2 tiếng rồi nhấn vào link áo bạn mua hàng => Hoa hồng được tính cho bạn.

Cơ bản là thế, hơi phức tạp, và như mình đã nói lý do nhiều khi bạn quảng bá không công cho người khác và người khác quảng bá không công cho bạn là vì lý do 2 TIẾNG KHÓA SESSION NÀY. Ví dụ khách nhấn vào link người khác đầu tiên, sau 1 tiếng thấy quảng cáo bạn nhấn vào mua áo, thì hoa hồng từ áo bạn lại tính cho affiliate trước đó, khi bạn làm affiliate bạn sẽ thấy nhiều lúc có sale từ áo nào lạ hoắc bạn không quảng bá và nhiều lúc cũng phát điên khi áo của bạn lại được tính tiền cho người khác.

2. Thanh toán ở Sunfrogshirt:

Ở Sunfrogshirts bạn có thể chọn thanh toán qua Paypal hoặc Payoneer (US bank), nếu bạn lười sử dụng paypal hoặc lo ngại vấn đề limit thì bạn có thể sử dụng Payoneer, nếu bạn chưa có thẻ Payoneer hãy xem hướng dẫn dưới đây để đăng ký cho mình một cái, thẻ Payoneer được cái tiện lợi là bạn có thể mang ra cây ATM rút tiền luôn

Dưới đây là phần cài đặt thanh toán trong Sunfrogshirts, như bạn thấy thì có thể chọn Paypal hoặc US bank

huong-dan-ban-ao-thun-sunfrogshirts

Vậy Sunfrogshirt sẽ thanh toán cho bạn khi bạn đạt mức tối thiếu là bao nhiều :

 • Nếu trong tháng bạn kiếm được $50 trở lên, sunfrogshirt sẽ thanh toán cho bạn vào đầu tháng kế tiếp
 • Nếu trong tháng bạn kiếm được dưới $50, tiền của bạn sẽ được giữ lại và cộng dồn vào tháng sau đến khi nào bạn kiếm được $50 trở lên sẽ được thanh toán vào đầu thàng kế tiếp
 • Nếu bạn kiếm được $250 bạn có thể yêu cầu Sunfrogshirt thanh toán cho bạn bất cứ khi nào cho bạn
 • Quá trình thanh toàn diễn ra từ 2-4 ngày kể từ khi bạn yêu cầu rút tiền hoặc từ ngày đầu tháng nó tự động trả cho tất cả tài khoản có số dư tối thiểu $50

E. Tại sao mình bỏ Sunfrogshirt để đến với Teespring và Viralstyle ?

 • Thứ nhất : Tuy mình không biết design nhưng mình có thể thuê, giá design không đáng bao nhiêu so với số tiền chạy ads hoặc số tiền lời cả, nên đầu tư 1 design đúng ý của mình và đẹp khiến mình cảm thấy thích thú và tâm huyết hơn khi quảng bá chiến dịch.
 • Thứ hai : Tuy rằng ở Sunfrog có tính năng chỉ cần bán 1 áo cũng có tiền, tuy nhiên mình cảm thấy rằng nếu có 1 áo bán được thì cũng sẽ có nhiều người thích áo đó, chủ yếu là target, nhắm khách hàng để chạy quảng cáo như thế nào thôi, với lại ở Teespring bây giờ cũng đã hạ xuống bán được 3 áo cũng đã có tiền rồi.
 • Thứ ba : Mình không thích cách tính cookie của Sunfrogshirts, với cách tính cookie này, Sunfrog có thể gian lận bất cứ sale nào của mình bằng cách gắn một ID của affiliate khác vào sale được tạo ra, cũng như Sunfrog hỗ trợ khách hàng thì sale đó lại tính cho Sunfrog, mình hoàn toàn không thích cách làm việc này của họ.
 • Thứ tư : Mình nhận được quá nhiều điều phàn nàn từ khách hàng : Đây là một lý do khiến cho mình chán Sunfrog, tuy rằng Sunfrog phục vụ hết các công việc hỗ trợ, sản xuất áo và giao đến khách hàng, nhưng khi thấy quá nhiều khách hàng phàn nàn trên Fanpage của mình, có khi nói mình lừa đảo thế này thế kia thì chỉ riêng lý do này thôi thì mình cũng không muốn tiếp tục rồi
 • Thứ năm : Sunfrogshirts chăm sóc khách hàng không được tốt : Thay vì xóa hết các comment có feedback xấu, không nhận được hàng, ship sai địa điểm,…trên Fanpage của họ thì Sunfrogshirts nên giải quyết cụ thể đối với từng khách hàng thì tốt hơn.

Đây là 5 lý do chủ yếu mà đã khiến mình từ bỏ Sunfrogshirts để đến với Teespring, mình cảm thấy Teespring làm việc chuyên nghiệp hơn và có nhiều ưu điểm riêng như cho phép gửi email đến khách hàng cũ, nhiều style áo hơn, mockup đẹp hơn, cộng đồng Support tốt hơn, nhiều chia sẻ hơn,….

Và đặc biệt là Viralstyle là một platform rất tiềm năng mà mình đang nhắm tới trong thời gian này, tại sao nó lại tiềm năng và giúp bạn bán nhiều áo hơn thì sẽ có bài viết khác nói riêng về vấn đề này.

Tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều bạn làm việc rất tốt, kiếm rất nhiều tiền với Sunfrogshirts, tất cả những điều trên chỉ là ý kiến cá nhân, bạn vẫn có thể trải nghiệm qua và nhận xét về Sunfrog theo cách của bạn, Sunfrog vẫn có nhiều ưu điểm riêng và bạn có thể kiếm rất nhiều tiền nhờ vào các lợi thế này.

Bạn vẫn có thể chọn Sunfrogshirts để bán áo thun ngay bây giờ, mình vẫn sẽ viết các hướng dẫn cơ bản giúp cho bạn có thể bắt đầu dễ dàng hơn cũng như hiểu hơn về các chức năng của Sunfrogshirt. Các bạn hãy cố gắng theo dõi trên kiemtiencenter.com nhé !

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy comment dưới đây mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thể, hoặc bạn có thể thảo luận thêm về Sunfrogshirts dưới đây để giúp mình có thể hoàn thiện bài viết hơn cho những người đi sau.

Cám ơn các bạn đã đọc bài !

 • (Cách kiếm Bitcoin 2020) Chiến lược kiếm 11,8 BTC với Binance dễ dàng – June 10, 2020
 • Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR – May 22, 2020
 • Top 3 khóa học về TikTok Ads mới & xu hướng nhất – May 22, 2020
 • Phân biệt SEO vs SEM. Nên triển khai SEO hay PPC marketing cho doanh nghiệp của bạn – May 20, 2020
 • Giải pháp tồn tại & phát triển sau dịch cho kinh doanh online mùa Covid – May 20, 2020
 • (Chi tiết) Hướng dẫn xây dựng nội dung trang đích thu về tỷ lệ chuyển đổi cao – May 19, 2020
 • Top 5 khóa học về Chatbot đang thịnh hành nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về email marketing nên học nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn – May 18, 2020

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.Nguồn:Kiếm tiền center

Từ khóa: Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts – Các khái niệm cơ bản – Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts – Các khái niệm cơ bản

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *