Kiếm tiền với bán áo thun có còn phù hợp với người mới?

MMO

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

NHẬN TƯ VẤN VỀ MMO, KINH DOANH ONLINE

Cho mình biết thông tin về nghề nghiệp & mong muốn của bạn. Mình sẽ gợi ý cho bạn 1 vài thông tin để bạn có thể bắt đầu làm sao để tạo thu nhập tại nhà, kinh doanh online an toàn hoặc gia tăng kỹ năng Digital Marketing. (Có kết quả sau 30 giây)

Kiếm tiền với bán áo thun có còn phù hợp với người mới?

Tiêu đề bài viết này cũng là câu hỏi mình nhận được thường xuyên qua email & comment. Rất nhiều người mới quan tâm tới hình thức MMO “đã từng là trend 1 thời” này & không biết có nên theo đuổi nó hay không?

Bán áo thun ở thị trường quốc tế “từng” là 1 hình thức MMO cực hot từ 3 năm trước, nhưng không thể phủ nhận hiện tại “nó đã & đang nguội dần”. Bạn đã dần dần ít nghe hơn về nó, các group thảo luận giờ cũng ít hoạt động hẳn (Nhiều group ngưng hoạt động), các khóa học về bán áo thun cũng không còn.

Vậy mình có còn làm hình thức này nữa không? Và người mới có nên tìm hiểu & chiến áo thun?

Mình đã ngưng hoàn toàn việc bán áo thun.

Mình và team đã ngưng việc bán áo thun từ giữa 2017, khi Crypto Currency đang thực sự là 1 cái “trend” lớn.

Khác với affiliate marketing mà mình theo đuổi lâu dài, áo thun hay crypto cũng chỉ là 1 hình thức MMO theo trend. Và mình đã quyết định từ bỏ cái trend cũ để theo đuổi 1 cái trend mới. Tức là cả team áo thun của mình đã ngưng việc bán áo thun để đầu tư Crypto từ giữa 2017.

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Tụi mình là những người vào thị trường Crypto không sớm, nhưng cũng không hề muộn. Và với lợi nhuận từ Crypto khá tốt, tụi mình dần lãng quên về bán áo thun. Và cũng không còn dành thời gian cho nó.

Và đương nhiên, Crypto 2018 đang downtrend, cơ hội “kiếm ăn cũng không còn nhiều”. Theo quan điểm của mình, “trend” crypto sẽ đến 1 lần nữa. Khả năng cao là 2020.

Mình muốn tập trung vào Affiliate Marketing.

Với mình, tiềm năng long term income từ affiliate marketing mới là đích đến. Đây là hình thức mình bắt đầu trước áo thun khá lâu, tuy nhiên về lợi nhuận luôn có chiều hướng ổn định & đi lên.

Nên cho dù 3 năm trước, áo thun có là trend đi chăng nữa, mình cũng dành thời gian cho affiliate marketing nhiều hơn.

Affiliate marketing cho mình khá nhiều thứ, ngay cả các kỹ năng Digital Marketing để làm áo thun cũng từ affiliate marketing mà ra. Và với hình thức này, mình sẽ đa dạng hóa rất nhiều sản phẩm để quảng bá, không chỉ dừng ở áo thun, quần, mũ, case điện thoại hay giày dép,…

Và mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi nó, song song với việc kinh doanh ở Việt Nam. Có khá nhiều thứ phải làm với 2 công việc này trong lúc chờ đợi 1 cái trend nào đó sắp tới.

Đã không còn dễ dàng với “Mark xoăn”.

Nếu như thời gian đầu bán áo thun, giá chạy Facebook Ads phải nói là khá rẻ. Ở thị trường quốc tế, với $5 có thể tiếp cận được hơn 1000 người.

Còn hiện tại, giá quảng cáo đã đắt hơn gấp đôi. Nguyên nhân rất dễ hiểu, quá nhiều người thành công với Facebook Ads nên lượng nhà quảng cáo ngày càng đông, giá thầu bị đẩy lên. Facebook mở những vị trí quảng cáo mới vào mỗi năm, nhưng có vẻ những vị trí mới không mang lại hiểu quả cao, và cũng chưa đáp ứng được lượng quảng cáo mới rất lớn được tạo mỗi ngày.

Facebook Ads không phải là hình thức duy nhất để kiếm tiền với bán áo thun. Tuy nhiên nó là 1 hình thức phổ biến nhất.

Bạn hoàn toàn có thể build store để lấy free traffic từ Google, chạy quảng cáo Google Search, Google Shopping hay bất cứ cách nào khác. Nhưng những cách làm đó “tỉ lệ cao” không hiệu quả bằng traffic từ Facebook Ads hay Instagram. Hoặc nó quá đắt, quá cạnh tranh để triển khai. Vì có rất nhiều brand áo thun khác ở US, EU hay Tàu “tiêu tiền như rác”.

Facebook Ads vẫn là nguồn traffic chính cho dân làm áo thun. Tuy nhiên khi giá Ads đắt hơn gấp đôi đồng nghĩa với việc chi phí để quảng cáo tăng lên gấp đôi. Và lợi nhuận ròng bị giảm xuống, kết quả nhiều người đã bỏ cuộc vì “không còn có lời”.

Đó là chưa kể nhà quảng cáo ở Việt Nam thường xuyên bị vấn đề với tài khoản ads, phổ biết nhất là tài khoản bị khóa không lý do.

Sellers tăng, clone, vít đè tràn lan.

Bán áo thun đã từng là 1 trào lưu. Đã không còn cái thời lên camp bậy bạ cũng ra sale. Người ta đã từng truyền miệng nhau về 1 hình thức MMO “đầy tiềm năng”, và các seller mới kéo nhau vào, tỉ lệ seller tăng nhanh hơn rất nhiều, mà miếng bánh nó cũng chỉ có chừng đó.

Tội nghiệp thay cho những newbie vốn yếu. Khi có idea gì hay, design ra thành áo thun, mới lên camp có những sale đầu tiên thì bị những “pro” khác spy ra, những “con sói săn mồi đầy kinh nghiệm” không những có thế mạnh về thiết kế, nhân sự mà họ có thể ném rất nhiều tiền cùng 1 lúc cho “Mark xoăn”, đủ để phủ tệp audience ngách của bạn hướng tới.

Không chỉ “clone” bình thường, họ còn có thể clone xuất sắc hơn design của bạn, và sẽ chẳng còn mấy người quan tâm đến thiết kế mà bạn đang chạy quảng cáo nữa.

Đây là 1 sự thật khá “phũ phàng”.

Bạn có đủ chi phí để test?

Nếu như những năm trước, bạn chỉ cần bỏ $10-$20 để test xem chiến dịch mới của mình có tiềm năng hay không thì đến hiện tại, nếu bạn bỏ chừng này chi phí ra để test, bạn sẽ thấy được 1 kết quả “không rõ ràng”.

Hoặc bạn sẽ không thể kết luận được, hoặc bạn sẽ có sự kết luận sai lệch khi tiếp cận với 1 lượng audience “không đủ lớn” để đưa ra bất cứ phán xét nào.

Như vậy, cơ hội để cho những người ít vốn có thành quả với bán áo thun đã bị giảm rất nhiều lần. Thậm chí những người có nhiều vốn cũng khốn đốn vì A/B testing.

Các “pro” cũng đã di chuyển.

Chẳng cần nói thì bạn cũng sẽ nhận ra, khá nhiều”pro” áo thun ngày nào cũng đã di chuyển qua những hình thức khác.

Những người giàu kinh nghiệm đã chuyển qua FBA (Fulfillment By Amazon) để thoái mái kinh doanh mặt hàng mà họ thích ở thị trường quốc tế, chứ không muốn dừng lại chỉ ở “áo thun”. Hoặc chiến affiliate marketing như mình.

Nhiều người khác có vốn đã bắt đầu kinh doanh ở thị trường Việt Nam, startup nhỏ, hoặc làm các hình thức MMO khác.

Họ là những người đã từng chinh chiến với áo thun 1 thời gian và có nhiều thành quả, có vốn & cảm thấy áo thun đã khó ‘kiếm ăn”, cần phải thay đổi & tìm 1 hình thức nào đó phù hợp hơn.

Nhưng không phải vì thế mà áo thun hết thời, vẫn có nhiều người bán tốt, chọn những con đường bền vững cho áo thun. Mỗi người có 1 cách làm riêng, cả paid traffic hay free traffic đều có.

Mình sẽ làm gì ?

Như đã nói ở trên, mình vẫn chiến mạnh với affiliate marketing ở thị trường quốc tế. Thời gian tới mình sẽ cho team làm affiliate cả ở Việt Nam trên nền tảng AdflexAccesstrade để lấy những case study chia sẻ thiết thực cho mọi người cùng làm.

Affiliate marketing vô cùng rộng nên cho dù mình có chia sẻ nhiều đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới miếng bánh chung, hoặc bất cứ ai đang kinh doanh, làm các hình thức MMO khác đều có thể áp dụng những kiến thức Digital Marketing của mình.

Ngoài ra mình cũng đang kinh doanh ở thị trường Việt Nam với 1 số mảng, đã có những thành quả nhất định nhưng mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về kinh doanh khi “thực sự có những kết quả lớn”.

Bất cứ hình thức MMO nào cũng tiềm năng, nhưng mình chỉ tập trung vào 2-3 thứ gì đó mà mình có cơ sở để làm nó tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu những hình thức mà mình đang làm, hoặc cũng có vô vàn những hình thức khác, chẳng hạn như: Youtube, Adsense, FBA. Dropship…hoặc nếu bạn mới bắt đầu và có 1 năng lực đặc biệt nào đó, có thể làm freelance để lấy vốn.

Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng: Không bao giờ được đứng núi này trông núi nọ, đây là nguyên nhân thất bại của rất nhiều bạn trẻ. Làm gì thì hãy xác định từ đầu & gắn bó với nó. Mỗi hình thức là cả 1 bầu trời kiến thức bạn cần khai phá.

Vậy là không nên làm áo thun nữa?

Nói như trên, hẳn nhiều bạn hiểu rằng mình đang khuyên mọi người không nên tìm hiểu & kiếm tiền với việc bán áo thun ở thị trường quốc tế nữa vì nó đã hết thời, “tắt trend”.

Hoàn toàn không phải vậy, mình chỉ đưa ra thực tế hiện trạng của bán áo thun & những khó khăn mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải khi làm hình thức này, từ đó bạn tự quyết định có nên làm hay không.

Vì thực tế là khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng theo mình theo dõi, nhiều người vẫn có thể trụ hạng, hoặc thậm chí làm tốt hơn với những cách làm “độc nhất”, người khác khó có thể bắt chước theo.

Vì vậy bạn vẫn có thể tìm hiểu hình thức này, các platform hiện tại cũng mở rộng ra nhiều lựa chọn khác, không chỉ dừng lại ở áo thun. Họ đều giảm giá in lại để cố gắng mang lại cho sellers 1 mức doanh thu tốt nhất có thể.

Ngoài Teespring mà mình giới thiệu, bạn hãy tham khảo thêm nhiều platform khác như:

Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ cần 1 sự sáng tạo rất lớn nếu như muốn có thành công trong hình thức MMO này, cả sáng tạo về cách làm lẫn sáng tạo về sản phẩm. Mọi thứ đã không còn dễ dàng như nhiều năm trước nữa.

Còn nếu bạn muốn bắt đầu làm MMO với sự dễ dàng hơn, mình khuyến nghị hãy tiếp cận trước với thị trường Việt Nam qua nền tảng Adflex CPOAccesstrade, sau đó tích lũy kinh nghiệm dần về Digital Marketing. Nếu đã có nền tảng vững chãi, khi đi ra biển lớn bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và tỉ lệ thành công cũng cao hơn.

Hình thức MMO hay kinh doanh truyền thống đều như nhau. Khi càng nhiều người làm thì các yêu cầu về kiến thức, về chất lượng giá trị mà bạn đem lại, về sự sáng tạo từ bạn phải càng cao. Chẳng hạn Youtube Partner cũng khá thịnh 1 thời, giờ muốn bắt đầu cũng không phải dễ dàng.

Nhiệm vụ của mình là giúp bạn nhiều hơn về kỹ năng Digital Marketing, để từ đó bạn áp dụng, hoặc sáng tạo ở những hình thức MMO, công việc kinh doanh đang làm, hoặc sáng tạo ra 1 hình thức nào đó thật mới mẻ, độc lạ. Vì Digital Marketing xoay quanh ở hầu hết mọi thứ mà bạn đang làm.

Tất cả chia sẻ của mình sẽ nằm trên blog này, và cả ưu đãi Special 2.0

Hẹn gặp lại.

  • (Cách kiếm Bitcoin 2020) Chiến lược kiếm 11,8 BTC với Binance dễ dàng – June 10, 2020
  • Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR – May 22, 2020
  • Top 3 khóa học về TikTok Ads mới & xu hướng nhất – May 22, 2020
  • Phân biệt SEO vs SEM. Nên triển khai SEO hay PPC marketing cho doanh nghiệp của bạn – May 20, 2020
  • Giải pháp tồn tại & phát triển sau dịch cho kinh doanh online mùa Covid – May 20, 2020
  • (Chi tiết) Hướng dẫn xây dựng nội dung trang đích thu về tỷ lệ chuyển đổi cao – May 19, 2020
  • Top 5 khóa học về Chatbot đang thịnh hành nhất hiện nay – May 19, 2020
  • Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật – May 19, 2020
  • Top 3 khóa học về email marketing nên học nhất hiện nay – May 19, 2020
  • Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn – May 18, 2020

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.Nguồn:Kiếm tiền center

Từ khóa: Kiếm tiền với bán áo thun có còn phù hợp với người mới? – Kiếm tiền với bán áo thun có còn phù hợp với người mới?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *