Liên kết trang web là gì? Làm thế nào để ảnh hưởng đến họ

SEO

Liên kết trang web là các liên kết đến các trang khác (hoặc các phần của trang) xuất hiện dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Chúng giúp người dùng điều hướng đến thông tin liên quan trên trang web một cách nhanh chóng. Liên kết trang web xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 và chính thức công bố vào năm 2006.

Đây là một ví dụ:

1 liên kết trang web ahrefs

Giao diện trên màn hình của liên kết trang web cho ahrefs.com

Liên kết trang web là một trong những tính năng tìm kiếm phổ biến nhất. Chúng xuất hiện trong 1,8% SERPs trong Ahrefs ‘ CHÚNG TA cơ sở dữ liệu. Gần như mọi cụm từ được gắn thương hiệu đều có liên kết trang web và chúng cũng xuất hiện trên nhiều truy vấn khác như truy vấn thông tin. Trên thực tế, gần 67% tất cả các từ khóa không phải trả tiền cho Wikipedia.org có chứa liên kết trang web.

Hãy đi sâu hơn vào một số câu hỏi phổ biến xung quanh:

Các loại liên kết trang web khác nhau

Liên kết trang web đã phát triển qua nhiều năm và hiển thị theo nhiều cách khác nhau. Google thường thay đổi những thứ như số lượng liên kết trang web được hiển thị và sự xuất hiện của liên kết trang web trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thấy một số liên kết trang web có đường viền, có hình ảnh, ở định dạng băng chuyền hoặc mở rộng. Dưới đây là các loại liên kết trang web khác nhau mà Google hiển thị ngày nay.

Liên kết trang web có trả tiền

Tôi chủ yếu sẽ đề cập đến các liên kết trang web không phải trả tiền trong bài viết này, nhưng tôi muốn chỉ ra rằng phần mở rộng liên kết trang web có thể xuất hiện trên quảng cáo. Sự khác biệt lớn nhất giữa liên kết trang web trả tiền và các loại liên kết trang web khác là bạn có thể dễ dàng kiểm soát văn bản và URL được hiển thị cùng với quảng cáo của mình. Các loại liên kết trang web khác được tạo tự động và dựa vào các thuật toán để xác định nội dung và liên kết.

Liên kết trang web không phải trả tiền

Các liên kết trang web này xuất hiện cho hầu hết các cụm từ được gắn thương hiệu và chứa tối đa sáu liên kết trang web đến các trang khác trên trang web của bạn. Chúng chỉ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm hàng đầu.

2 liên kết trang web trên thiết bị di động

Sự xuất hiện trên thiết bị di động của liên kết trang web cho ahrefs.com với các liên kết trang web có thể mở rộng.

Liên kết trang web một dòng không phải trả tiền

Liên kết trang web một dòng có thể xuất hiện trên nhiều loại truy vấn. Chúng thường chứa tối đa bốn liên kết trang web nhưng có một biến thể hiển thị nhiều liên kết trang web hơn trong một băng chuyền. Các liên kết trang web này có thể chuyển đến các trang khác trên một trang web hoặc chuyển trực tiếp đến nội dung trong các trang bằng cách sử dụng liên kết phân đoạn (#).

3 liên kết trang web một dòng

Liên kết trang web một dòng liên kết đến các trang ahrefs.com cho trình tạo từ khóa cụm từ tìm kiếm.

liên kết trang web gấu nâu

Ví dụ về liên kết trang web một dòng với hình ảnh và băng chuyền

Hộp tìm kiếm liên kết trang web không phải trả tiền

A hộp tìm kiếm liên kết trang web cho phép người dùng tìm kiếm và chuyển trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của một trang web hoặc ứng dụng. Điều này chỉ xuất hiện cho các điều khoản có thương hiệu và được Google tự động thêm vào. Bạn có thể giúp họ hiểu trang web của mình tốt hơn bằng cách thêm dữ liệu có cấu trúc cho hộp tìm kiếm liên kết trang web vào trang chủ của bạn, nhưng không bắt buộc và không làm cho hộp tìm kiếm liên kết trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Hộp tìm kiếm 4 liên kết trang web

Hộp tìm kiếm liên kết trang web cho rei.com

Nhiều công cụ và báo cáo trong Ahrefs chứa các bộ lọc cho các liên kết trang web dưới dạng SERP đặc tính. Ví dụ: bạn có thể tìm các từ khóa mà bạn xếp hạng trong Trình khám phá trang web của Ahrefs cũng có liên kết trang web.

liên kết trang web từ khóa không phải trả tiền

Lọc từ khóa không phải trả tiền cho SERP có chứa liên kết trang web trong Ahrefs.

Liên kết trang web cung cấp cho bạn khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Các liên kết bổ sung chiếm nhiều không gian hơn và cũng làm cho trang web của bạn nổi bật hơn so với các kết quả tìm kiếm khác.

Với liên kết trang web, bạn cũng đang giúp người dùng truy cập nội dung mà họ có thể muốn nhanh hơn. Đây có thể là nội dung trong một trang hoặc trên một trang khác. Ví dụ: theo dữ liệu của Google Search Console, 12,9% số lần nhấp vào tìm kiếm được gắn thương hiệu “ahrefs” của chúng tôi chuyển đến các liên kết trang web thay vì trang chủ.

hình ảnh đã dán 0 1

GSC dữ liệu cho thấy 12,9% số lần nhấp của người dùng cho “ahrefs” chuyển đến liên kết trang web.

Cách ảnh hưởng đến liên kết trang web

Bạn không thể chỉnh sửa liên kết trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Chúng được tạo theo thuật toán. Bạn đã từng có thể giảm hạng họ trong Google Search Console, nhưng rất tiếc Google đã xóa tùy chọn này. Tuy nhiên, có một số cách để tác động đến họ.

 1. Cấu trúc trang web. Kiến trúc trang web của bạn đóng một vai trò trong đó các liên kết trang web hiển thị. Nếu bạn có một kiến trúc phẳngthì Google có thể phải dựa vào các tín hiệu khác để hiển thị liên kết trang web.
 2. Liên kết nội bộ. Cách các trang của bạn liên kết với các trang khác và văn bản liên kết được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến liên kết trang web. Điều tương tự cũng xảy ra đối với vị trí của các liên kết trên trang và đường dẫn.
 3. Noindex. Các trang ngăn lập chỉ mục sẽ xóa chúng khỏi hiển thị trong liên kết trang web. Mặc dù nó không phải là cách kiểm soát tốt nhất và tôi hiếm khi đề xuất nó, nhưng nó đáng để gọi nó ra cho những trường hợp hiếm hoi mà nó sẽ hữu ích.
 4. Xóa hộp tìm kiếm liên kết trang web. Nếu bạn không muốn hộp tìm kiếm liên kết trang web hiển thị cho trang web của mình, bạn có thể thêm thẻ sau vào trang chủ của mình: <meta name="google" content="nositelinkssearchbox"/>
 5. Sự hữu ích và sự liên quan. Suy nghĩ về những điều khác nhau hữu ích cho người dùng và cung cấp kết quả phù hợp.
  1. Hreflang. Thẻ Hreflang có thể giúp Google hiển thị các liên kết trang web có liên quan dựa trên tùy chọn ngôn ngữ và quốc gia.
  2. Đề mục, có thể là mục lục. Nhiều liên kết trang web một dòng có cùng nội dung với các tiêu đề trên trang. Tại Ahrefs, ngoài các tiêu đề hữu ích, chúng tôi còn bao gồm mục lục trong các bài đăng của mình để có thể bổ sung thêm ngữ cảnh.
  3. Những gì mọi người tìm kiếm (có thể). Mặc dù tôi không tin rằng điều này đã từng được xác nhận, nhưng trong hầu hết các trường hợp, các cụm từ mà mọi người tìm kiếm có tương quan cao với các liên kết trang web được hiển thị. Nhiều thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất xung quanh “ahrefs” cũng là những cụm từ được hiển thị trong liên kết trang web.dán hình ảnh 0
  4. Tín hiệu người dùng (có thể). A Bằng sáng chế Bing tiết lộ rằng họ có thể sử dụng dữ liệu nhấp chuột cho phiên bản liên kết trang web được gọi là Liên kết sâu. Tôi sẽ nói rằng nó có thể, mặc dù không được xác nhận rằng Google cũng có thể sử dụng dữ liệu này.

Trong Ahrefs, bạn có thể xem các từ khóa kích hoạt liên kết trang web cho trang web của mình và những trang nào có trong đó. Chỉ cần đi đến Từ khóa không phải trả tiền báo cáo trong Trình khám phá trang web của Ahrefs, chọn “Liên kết trang web” từ SERP tính năng thả xuống, sau đó chuyển đổi hộp “Chỉ liên kết đến mục tiêu”.

liên kết trang web ahrefs

Nếu bạn cảm thấy kết quả không như những gì nên hiển thị, hãy sử dụng thông tin ở trên để thực hiện các thay đổi có thể ảnh hưởng đến các liên kết trang web được hiển thị.

Suy nghĩ cuối cùng

Liên kết trang web cung cấp nhiều bất động sản hơn trong SERPs cho các trang web và hữu ích cho người dùng. Mặc dù không có kiểm soát trực tiếp cho liên kết trang web, nhưng bạn có thể sử dụng thông tin ở trên để tác động đến những gì liên kết trang web hiển thị và có được liên kết trang web mới.

Có một vài câu hỏi? Cho tôi biết trên Twitter.Nguồn: Ahref

Từ khóa: Liên kết trang web là gì? Làm thế nào để ảnh hưởng đến họ
– Liên kết trang web là gì? Làm thế nào để ảnh hưởng đến họ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *