[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme

Wordpress

Sau khi đã kích hoạt xong tính năng Multisite trên WordPress ở bài trước, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu tạo ra các website con và bắt đầu làm quen với khu vực trong trang quản trị các website.

Truy cập vào trang quản trị Multisite

Khi đã kích hoạt tính năng Multisite lên bạn phải truy cập vào trang quản trị riêng của nó để tạo website, cài theme và plugin cũng như chỉnh sửa các thiết lập. Để truy cập vào phần này bạn vào liên kết My Sites -> Network Admin -> Dashboard.

[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme 197

Tại đây bạn sẽ tìm thấy một số mục quản lý chính, có lẽ mình không cần giải thích chi tiết qua vì chỉ có vài chức năng thôi.

Tạo website con

Để tạo website con, bạn tìm mục Sites -> Add New. Tại đây bạn sẽ nhập tên của website, đường dẫn, email của người quản trị và ngôn ngữ của website.

[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme 198

Sau đó để truy cập vào trang quản trị riêng cho website con vừa tạo bạn có thể vào mục Sites -> All Sites và ấn nút Dashboard của website cần truy cập.

[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme 199

và trong trang quản trị của website con, bạn có thể làm tất cả mọi việc như một website riêng ngoại trừ cài mới plugin và theme vì việc này sẽ làm ở website mẹ.

Cài plugin và theme cho các website con

Website con trong WordPress Multisite không thể tự cài plugin và theme nên bạn sẽ cần cài đặt ở trang Network Admin rồi mới kích hoạt riêng cho từng website con.

Chúng ta quay lại trang My Sites -> Network Admin -> Dashboard để cài theme và cài plugin như thông thường. Sau khi cài xong bạn phải kích hoạt bằng cách chọn Network Enable thì các website con mới có thể dùng được.

[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme 200

Sau đó bạn truy cập vào website con và sẽ sử dụng được các theme mà chúng ta đã kích hoạt.

Đối với plugin thì khác một chút, bạn chỉ cần cài vào thôi và website nào muốn sử dụng bạn có thể vào trang quản trị của từng website để kích hoạt lên chứ không cần kích hoạt ngay tại trang Network Admin.

Kích hoạt theme riêng cho từng website

Nếu bạn nhấp vào nút Network Enable vào theme mà mình đã hướng dẫn ở trên thì toàn bộ các website trong mạng sẽ đều có thể dùng theme đó. Tuy nhiên chúng ta có thể kích hoạt riêng một theme nào đó cho một website chỉ định.

Để làm việc này bạn vào mục Sites -> All Sites và nhấp vào nút Edit của website cần thiết lập.

[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme 201

Sau đó tìm mục Themes và nhấp nút Enable cho theme cần kích hoạt riêng với website này.

[Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme 202

Lời kết

Quá đơn giản phải không nào và hiện nay tính năng Multisite của WordPress hoạt động khá chuẩn và dễ dàng chứ không như trước đây nữa nên việc cài đặt theme và plugin vào cũng dễ hơn, không cần thiết plugin hay theme phải hỗ trợ Multisite mới cài được.

Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn qua cách sử dụng tên miền riêng cho từng website trong mạng.Nguồn Thachpham – [Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme

Keyword: [Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme – [Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *