Nhà đầu tư mua nhầm UNI, UNI “fake” hưởng lợi? – Chia sẻ

MMO

– Advertisement –

Nhà đầu tư mua nhầm UNI, UNI "fake" hưởng lợi?

Chưa ngày nào thị trường tiền điện tử trôi qua trong buồn tẻ. Từ các đồng meme tưởng chừng như chỉ là trò đùa đã thu hút được hàng tỷ giá trị bị khóa và tạo ra lợi nhuận cực cao, đến một sai lầm có thể khiến giá của một token biến động nửa triệu phần trăm chỉ trong vài giờ,…

Mua sai UNI

Nói đến UNI của Uniswap, có lẽ những trader có thâm niên không ai là không biết, dù tuổi đời chỉ có thể được tính bằng ngay nhưng có thể nói đây là tài sản đang hot nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, với thông báo từ nhà phát triển Uniswap, những người sử dụng nền tảng trước ngày 1 tháng 9 đều nhận được 400 token UNI hiện đang giao dịch với giá 5 USD/token càng khiến cho tài sản này nhận được nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

Ngay lập tức, sự kiện này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới của Ethereum vì mức phí tăng cao và các miner đã tạo ra tới một triệu đô la phí giao dịch trong một giờ.

Nhưng đó không phải là điều kỳ lạ nhất đã xảy ra. Một token khác có cùng mã với token của Uniswap nhưng được gọi là token Unicorn, đã tăng 500.000% trước khi rơi trở lại vực thẳm, nơi tài sản đã “bay”.

Cụ thể, giá của Unicorn đã tăng từ khoảng 0.001 USD lên đến 5 USD chỉ trong vài phút và được giao dịch ở mức đáng kinh ngạc này trong một khoảng thời gian trước khi quay lại vị trí cũ.

Vậy liệu có liên quan gì đến UNI của Uniswap?

Hiện tượng này xuất phát từ con người dường như là lời giải thích đáng tin nhất và có thể xảy ra nhất trong trường hợp này. Có thể đã có một hoặc vài nhà đầu tư trong lúc “lơ đễnh” đã đổ tiền mua UNI mà không chú ý nhiều đến vài chi tiết xung quanh.

Ngoài ra, vài token khác có cùng mã, chẳng hạn như Universe Token, cũng đã thấy giá của chúng có hiện tượng tương tự, có thể là do cùng nguyên nhân trên.


Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem tin tức tại vnqconline.com . Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Từ khóa: Nhà đầu tư mua nhầm UNI, UNI “fake” hưởng lợi?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *