Phantom Keyword là gì? 4 bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword

SEO

Sẽ ra sao nếu tôi chia sẻ cho bạn hoàn toàn “bí kíp” cách tăng Traffic cho Website. Và tăng được 60,000 traffic Website TỰ NHIÊN/năm chỉ với 4 bước đơn giản?

Sẽ ra sao nếu trong 48h làm việc sắp tới, “đứa con tinh thần” của bạn sẽ trở thành một Authority Site. Và có thể lên top bất cứ lúc nào với 60,000 Traffic cho Website của bạn hoặc hơn thế đó?

Nếu theo dõi GTV SEO đã lâu, tôi chắc chắn bạn sẽ nhớ đến Video chia sẻ về “Phantom Keyword là gì” – một kĩ thuật chuyên nghiệp giúp thúc đẩy từ khóa lên Top mà không phải tốn quá nhiều công sức và chi phí trong SEO.

Tuy nhiên, khi càng đào sâu vào tìm hiểu. Tôi nhận ra mình chưa khai thác được hết tiềm năng của kỹ thuật này!

Dựa trên những nguyên lý cốt lõi của kỹ thuật ban đầu. Đội ngũ GTV SEO đã nghiên cứu & thử nghiệm thành công kỹ thuật nâng cấp của Phantom Keywords. Nhờ đó biến nó trở thành một trong những yếu tố quan trọng và là phương pháp tốt nhất bứt phá cho rất nhiều dự án quan trọng mà chúng tôi thực hiện.

Và trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những gì tôi nghiên cứu và đã làm về Phantom Keywords , bao gồm:

 • Phantom Keyword là gì?
 • Nguyên lý hoạt động của Phantom Keywords
 • 4 Bước đơn giản triển khai kỹ thuật nâng cấp của Phantom Keywords
 • Cách thức kiểm tra độ hiệu quả

Tuy nhiên, tôi cũng xin lưu ý với bạn rằng: BÀI VIẾT NÀY SẼ RẤT DÀIIIIII và đi kèm theo nó là những video hướng dẫn từng bước… Bởi vì tôi cũng sẽ đề cập đến 100% những điều quan trọng mà bạn có thể cần một cách cực kỳ chi tiết. Và tất nhiên, đừng kéo xuống nếu bạn là một kẻ lười đọc! Trước tiên, hãy đi qua về các Case Study thành công của kỹ thuật này.

Tổng hợp các Case Study thành công của kỹ thuật

 • GTV SEO – Lĩnh vực Marketing

Trang Web GTV SEO đã ngừng bắn Backlink vào để đẩy bộ từ khóa “dịch vụ seo tphcm” từ tháng 4/2017. Dù chỉ đi Content thông thường nhưng rất nhiều từ khóa Phantom Keywords khác lên top như: Backlink, Anchor text, Ahrefs là gì…

Những từ này cung cấp thông tin kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất cho đối tượng đang tìm hiểu về SEO. Từ đó, giúp định hình thương hiệu GTV không chỉ là đơn vị đào tạo SEO đáng tin cậy. Mà nó còn trở thành 1 Blog tin tức – Chia sẻ kiến thức SEO Website chuyên nghiệp đến với rất nhiều người dùng.

Kỹ thuật SEO giúp GTV tăng traffic - phantom keyword là gì
Hoàn thành việc SEO website đã làm tăng traffic tự nhiên cho tên miền của website của GTV SEO
 • Khách hàng kinh doanh thương mại điện tử, mặt hàng công nghệ

Bắt đầu ngừng làm SEO từ tháng 5/2017 nhưng những bài Phantom Keywords liên tục lớn mạnh mang về lượng Traffic cho Website đạt mức 28,754/tháng.

phantom keywords
Khách hàng kinh doanh mặt hàng công nghệ của GTV SEO cũng tăng Traffic đáng kể từ kỹ thuật Phantom Keyword
 • Khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp

GTV SEO bắt đầu nhận dự án này vào đầu tháng 7/2017. Từ một trang Web mới toanh trong lĩnh vực có lượng Traffic khá khiêm tốn. Song song với SEO, GTV SEO chú trọng xây dựng Content theo chiến lược Phantom Keyword. Kết quả đến nay, lượng tăng Traffic Website đã đạt được 5513 Traffic/tháng.

phantom keyword
Traffic đến trang Web của khách hàng lĩnh vực nông nghiệp của GTV SEO cũng tăng đáng kể.

Tin vui là một trong những người theo dõi kỹ thuật này. Và sau đó áp dụng theo những hướng dẫn SEO của GTV SEO đã đạt được thành quả ấn tượng. Trong vòng 1 tháng từ ngày bắt tay vào tạo dựng đã có hơn 1700 Organic Traffic/tháng. Con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng đều đặn.

phantom keyword là gì
Case Study áp dụng kỹ thuật Phantom Keyword của GTV SEO từ một thành viên của Group cộng đồng SEO

Phantom Keyword là gì? Tại sao lại hiệu quả? Vì sao nó có thể đem đến lượng Organic Traffic cho Website doanh nghiệp khủng đến như vậy?

Nắm được điều quan trọng này, bạn không chỉ tinh thông được toàn bộ Technical mà còn có thể nâng cấp nó lên một tầm cao mới. Cũng như cách tăng lượng Traffic đến trang Web của doanh nghiệp khách hàng mà tôi đã làm. Điều quan trọng trong kỹ thuật Phantom keywords sẽ được tôi chia sẻ ngay bên dưới!

phantom keyword là gì
Phantom Keyword là gì?

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật Phantom Keywords

Tăng traffic website như thế nào
Tăng Traffic Website như thế nào khi nghiên cứu từ khóa

Phantom keywords sẽ là đáp án giúp bạn giải quyết 2 khúc mắc khi nghiên cứu từ khóa (Keyword Research):

 • “Có bộ từ khóa nào mà người dùng vẫn hàng ngày Search nhưng đối thủ bỏ quên không?”
 • “Giá mà có bộ từ khóa có lượng tìm kiếm cao, ít cạnh tranh nhưng đối thủ không biết đến thì tốt biết mấy”.

Vì đây là những Keywords không ai để tâm đến nhiều, nên chỉ cần viết 1 bài có chứa Phantom Keywords. Sau khi Index (nếu cẩn thận thì cho nó vài Backlinks) thì bài của bạn sẽ có thể ngay lập tức lên TOP ngay.

Tại sao Phantom Keywords lại có tiềm năng tăng Traffic cho Website khủng đến vậy?

Sự thật là:

 • 80% lượng Traffic cho trang Web của bạn mỗi ngày thuộc về từ khóa thông tin để giải quyết vấn đề.
 • 20% còn lại tìm kiếm từ khóa thương mại

Hay:

 • 80% từ khóa tìm kiếm là từ khóa dài và chỉ có 20% trong đó là từ khóa ngắn

Thế giới bao la với biết bao điều kỳ thú, nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng có sự đa dạng như vậy. Bạn sẽ chẳng bao giờ ngờ được người dùng tìm kiếm nội dung gì trên Google đâu ?))! Dựa trên 2 yếu tố then chốt (có lượng Search & ít người SEO) của Phantom Keywords mà có thể tóm gọn lại như sau:

 • Tìm kiếm “Keyword bóng ma” và tạo dựng Content
 • Tối ưu bài viết để tăng sức mạnh
 • Triển khai Backlink đẩy bài viết lên Top

Và… boom! Người dùng sẽ Click vào bài của bạn ngay thôi! Chậm nhất 48h bài viết của bạn sẽ có Traffic đổ về đấy! Tuy nhiên… Làm tăng lưu lượng Traffic đến Website thôi là chưa đủ. Phantom Keywords còn giúp bạn thành một Authority Site chính hiệu đấy!

Có thể bạn quan tâm: 9 phương pháp đơn giản x2 lượng Referral Traffic cho Website. Hay Traffic là gì? 7 phương pháp chuyên sâu đột phá với website Traffic

phantom keyword là gì

Trở thành Authority Site chính hiệu với Phantom Keyword

Traffic tự nhiên là một mục tiêu trong kỹ thuật mới này. Nhưng cái tôi muốn nhấn mạnh hơn đó là Phantom keyword còn giúp bạn thành Authority Site.

Authority site là gì?

Vì thế, để xây dựng Authority Site. Bạn không thể là người không có sự hiểu biết tốt về chính lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Authority thường có quy mô lớn với rất nhiều. Những nội dung phong phú (sức khỏe, thể thao,…), kéo về nhiều kênh traffic. Cũng như là đạt được số lượng doanh thu đáng kể. Authority Site khác so với những Niche Site ở một điểm duy nhất:

 • Niche Site: Hướng tới bộ máy tìm kiếm và được sử dụng để kiếm tiền trên quảng cáo.
 • Authority Site: Là Website chuyên sâu để cung cấp giá trị, tạo nội dung chất lượng nhằm tiếp cận người đọc. Đồng thời nó sẽ kiếm được tiền từ việc bán hàng hay giới thiệu sản phẩm có giá trị và độ tin cậy cao.

Lợi ích gì khi bạn trở thành Authority Site?

 • Xây dựng một thương hiệu online uy tín, bền vững: Nhiều Keyword xuất hiện trong Top đầu của Google. Thu hút nhiều lượng truy cập, kéo Traffic cho Website của bạn mỗi ngày,..
 • Có giá trị lớn hơn các niche site
 • Nâng cao kỹ năng Marketing trên truyền thông đa phương tiện: từ việc xây dựng authority site. Bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi lấn sân qua các kênh truyền thông Digital. Mạng xã hội (Social) khác như Facebook Ads và Email Marketing.
 • Đem lại thu nhập thụ động: Khi bạn có ý tưởng xây dựng Authority site trong một thời gian dài thì lượng Traffic cho trang Web của bạn cũng có sự tăng lên theo từng ngày.

Bạn phải làm gì để trở thành Authority Site?

Câu trả lời là không phải là thứ gì đó quá khó để đoán được. Đó chính là việc bạn sử dụng Phantom Keyword theo hướng triển khai của mô hình AIDA trong Marketing.

phantom keywords
Các bước để thành Authority site

Đây là một mô hình, là công thức quan trọng trong mọi hình thức tiếp thị quảng cáo. Bên cạnh đó là làm thương hiệu, bán hàng. Nhớ rằng, trong từng bài viết khi triển khai bằng Phantom Keywords. Chúng ta cần đảm bảo 4 yếu tố quan trọng không thể thiếu sau:

 1. Thu hút sự chú ý ngay từ tiêu đề, Headings (Attention)
 2. Tạo ra sự thích thú với những nội dung giá trị (Interest)
 3. Vượt xa hơn với mong muốn của khách hàng (Desire). Tạo được sự thích thú trên trang Web của bạn thôi là chưa đủ. Điều quan trọng mà bạn có thể cần phải làm tiếp theo đó chính là làm sao khiến sự thích thú ấy chuyển thành khao khát. Khiến cho người dùng đọc sang các nội dung khác trên website. Nhằm tăng thời lượng tương tác của mỗi khách truy cập đến website của bạn nhiều nhất có thể.
 4. Biến mong muốn của khách hàng trở hành động (Action). Hành động ở đây ban đầu có thể ở việc khách hàng để lại thông tin Email. Theo dõi Fanpage, đăng kí nhận Free gift hay cao nhất chính là việc mua hàng trên trang Web của bạn. Và sau đó là thu được đánh giá, bình luận tốt về sản phẩm/dịch vụ từ họ.

Mấu chốt ở đây là cung cấp thông tin giá trị cho người dùng. Và dần dần trở nên uy tín trong mắt người dùng. Một số bài viết tạo ra tiêu đề giật gân để “câu View”, “tăng View cho Website”. Còn nội dung thì mờ nhạt, kém hấp dẫn, hoặc tiêu đề một đằng, tạo nội dung một nẻo thì chỉ có thể để người đọc Click vào một lần và mãi mãi tránh xa.

Mất đi sự uy tín là mất tất cả! Sau khi đã hiểu rõ cốt lõi vấn đề, tôi sẽ đi vào chi tiết từng bước làm cụ thể. Hãy cùng theo dõi nhé.

4 Bước triển khai kỹ thuật Phantom Keywords

phantom keyword
Tăng Traffic với kỹ thuật Phantom Keyword

Với kỹ thuật mới, bạn sẽ có thể áp dụng trực tiếp trên Money site. Hoặc biến nó thành cách để bạn nuôi dưỡng sức mạnh của hệ thống vệ tinh PBN và SEO Backlink. Nếu càng nuôi lâu, PBN sẽ càng mạnh và tối ưu hóa hết sức mạnh Link Juice trỏ về Money Site.

Đầu tiên chúng ta sẽ vào việc tìm kiếm Phantom Keywords. Nếu như bạn đã nắm được thuật ngữ Phantom keyword là gì. Cũng như chi tiết cách triển khai kĩ thuật này qua những Video trước tôi chia sẻ thì bạn cứ bỏ qua và vô thẳng bước 2.

Bước 1: Tìm Phantom Keywords

Thu hẹp hoặc mở rộng lĩnh vực để chọn lựa Phantom Keyword

Mở rộng lĩnh vực là gì? Ví dụ bạn đang muốn SEO từ “máy Massage”. Lĩnh vực của bạn khá ít lượng Search và ít người biết tới so với những ngành khác như mỹ phẩm, thời trang.

Lúc này bạn phải suy nghĩ ý tưởng rộng hơn. Bạn cần tổng quát hơn để tăng khả năng tìm được các từ khóa có lượng Search cao hơn. Sau 1 chút cân nhắc, tôi sẽ chọn lĩnh vực mở rộng là “sức khỏe” liên quan đến Massage nhưng tổng quát hơn. Trái ngược với việc mở rộng lĩnh vực và việc thu hẹp lĩnh vực quá lớn lại.

Ví dụ bạn làm trong ngành da liễu và lượng tìm kiếm cho từ này cực khủng. Hiển nhiên do vậy sự cạnh tranh của từ khóa này cao và quá bao quát. Lúc này bạn nên thu hẹp “da liễu” lại thành lĩnh vực nhỏ “trị mụn” thì sẽ dễ cho bạn tìm kiếm Phantom Keywords hơn.

Sau đây là demo cách tìm Phantom keyword là gì trên lĩnh vực “máy Massage” mở rộng thành “sức khỏe”. Đầu tiên, hãy bỏ từ “sức khỏe” lên Google search và chọn 1 trong các Website uy tín nhất kết quả tìm kiếm.

phantom keyword là gì
Cách tìm Phantom Keyword trên Google

Tìm kiếm Authority Site có nhiều Organic Traffic và Organic Keywords trong Ahrefs

Tôi chọn ngay URL vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ là 1 trong những trang báo uy tín. Đơn giản vì đang đứng Top 1 và chắc chắn là còn hàng ngàn Keywords khác cũng đạt thứ hạng cao.

phantom keywords
Tìm Phantom Keyword trong những Authority Site – Phantom Keywords

Tôi tiếp tục bỏ vào Ahrefs để phân tích

Chú ý: Bạn chỉ nên chọn phân tích tiếp nếu Website có Organic Keywords & Organic Traffic >=2,000. Ít nhất là như vậy thì bạn mới tìm kiếm được nhiều Phantom Keyword.

Như ví dụ của tôi, hiện tại có trang vietnamnet. Chuyên mục sức khỏe này có tới hơn 130,000 Keywords xếp hạng trong Top 100. Quá tuyệt! Có rất nhiều cơ hội để tìm thấy Phantom Keyword!

phantom keyword
Authority site chứa rất nhiều Keyword với Traffic cao

Tiếp tục chọn phần “Organic keywords” và chọn lá cờ Việt Nam. Nghĩa là bạn đang muốn xem những Keyword Việt Nam nào đang trong Top 100 của URL này đấy. (Nếu bạn đang SEO thị trường tiếng anh, thì Click vào lá cờ Anh nhé). Nào, giờ thì ta sẽ sàn lọc ra những Keywords nào có KD (Keywords Difficulty) = 0 nhé.

Vì sao? Vì chúng ta đang muốn tìm những Keyword có độ khó “dễ”. Dễ ở đây chưa chắc chúng là Phantom. Phantom là những từ rất ít người SEO hoặc hầu như không được ai SEO cả nhưng lượng Search nó lại khá cao.

phantom keyword là gì
Sử dụng bộ lọc tìm từ khóa có độ dễ
phantom keywords
Sử dụng bộ lọc để tìm những Keyword có độ khó bằng 0

Okay, giờ thì mình đã có được 74 Keywords có ý tưởng dính dáng đến “Message” và có độ khó bằng 0

Kiểm tra All in Title

Đến đây bạn sẽ quyết định được đâu là Phantom Keywords thông qua All in Title. All in title có nghĩa là tất cả từ khóa đều có trong Title. Bạn hoàn toàn có thể biết được hiện tại có bao nhiêu bài viết có chứa đủ từ khóa trong đó. Vị trí từ khóa có thể đằng trước hay đằng sau nhưng có mặt đủ từ.

Lên Google gõ “Allintitle:…” và dán Keyword vào. Tôi sẽ thử đầu tiên với từ “massage mặt” với lượng Search cỡ 1500 Search/tháng.

phantom keyword
Sử dụng Allintitle để xác định Phantom Keyword

Trên Internet hiện tại có tới 36.100 kết quả. Quá nhiều! Thông qua kết quả Test, 2 con số bạn đáng lưu tâm ở đây là <500 và < 1000 mang lại khả năng cao hơn để tăng thứ hạng của Phantom Keywords. Nếu vượt con số 1000 thì đã có rất nhiều bài viết về từ khóa này rồi. Khó “ăn của ngoại” lắm!

phantom keyword là gì
Lượng Search Phantom Keyword càng ít càng có lợi thế

Quay lại ví dụ, Keyword thứ 2 “massage mặt bằng đá lạnh” tuy có lượng Search khá khiêm tốn. Sau khi check All in title xuất hiện 7 kết quả. Ý tôi ở đây là chỉ mới có 7 người viết về từ khóa này, nếu bạn viết thì bạn sẽ là người thứ 8.

Kiểu gì bạn cũng sẽ lên trang 1 thôi! Nếu bạn biết sử dụng 1 chút thủ thuật về Liên kết nội bộ, tối ưu Onpage tốt hơn các đối thủ khác và vì bài viết của bạn mới được thuật toán Google ưu tiên hơn thì hầu như chắc chắn bạn sẽ lên top 3, 2 ngay thôi.

Lúc ấy, chắc chắn trang Web của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tăng lượng Traffic! Traffic này cực kì chất lượng đến từ những người yêu thích Massage. Bên cạnh đó cùng liên hệ gần với từ khóa “máy Massage” của bạn nữa. Đây chính là Phantom Keywords!

Có thể bạn đang nghĩ rằng từ này lượng Search ít quá, có đáng để làm không? Để tôi giải thích bạn nghe. Nếu bạn tìm được 1 từ khóa lượng Search 50/tháng. Bạn có thể tìm tiếp khoảng 100 từ nữa tương tự từ khóa này và gom chúng thành 1 bài viết. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tối ưu 100 từ khoá đó để kéo Traffic cho Website của bạn đến 500 Traffic/ tháng, đúng không?

Hoặc cũng sẽ có cách giúp bạn tìm ra các Phantom Keywords có lượng Search nhiều đến hằng trăm nữa cơ. Bạn cũng có thể thắc mắc: Những người vào tìm cách Massage mặt có quan tâm đến sản phẩm máy Massage của bạn không? Việc này hoàn toàn dựa vào cách viết Content của bạn thôi.

Trong khi bạn viết về Phantom Keyword là gì, bạn có thể lồng ghép 1 đoạn nội dung nhỏ. Giới thiệu tính năng của máy massage của bạn rồi để liên kết nội bộ đến trang Product của bạn. Lúc này sẽ có những người Click vào liên kết nội bộ này và đến xem, mua sản phẩm của bạn thôi.

Bí mật của Phantom Keywords

Sự thực, bạn không thể triển khai mỗi một bài viết là một Phantom Keywords. Như vậy sẽ khiến cho bạn tốn rất nhiều công sức và chi phí cho việc tạo dựng nội dung Content.

Bạn chỉ cần biết cách nhóm những từ khóa Phantom Keywords liên quan vào chung một nhóm và tạo dựng nên một Big Content, lúc này, bài viết của bạn sẽ được lên top hàng chục/hàng trăm từ khóa thay vì chỉ có một hai từ khóa.

Điều này tương ứng với việc bạn sẽ tăng được hằng trăm/hằng ngàn Traffic cho Website của bạn từ các từ khóa bóng ma này nếu bạn nhóm nó đúng cách. Video bên dưới của tôi có hướng dẫn cách tôi triển khai ở bên dưới: Ok rồi, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu bước qua bước 2 nào.

Bước 2: Tính Keyword Golden Ratio

Keyword Golden Ratio là gì?

Keyword Golden Ratio hay còn gọi là tỷ lệ từ khóa vàng, được hiểu là tỷ lệ để quyết định bạn chọn keyword nào tốt nhất (Volume Search ổn, ít đối thủ cạnh tranh).

Nếu bạn tìm kiếm được các từ khóa này và sản xuất nội dung dựa trên đó, bài viết của bạn sẽ nằm trong top tìm kiếm vài giờ hoặc vài ngày sau đó. Chỉ số tỷ lệ từ khóa vàng được đánh giá cao là bởi 4 lý do sau:

 • Giúp tăng lượng truy cập cho những trang Web mới. 
 • Có tác dụng thu hẹp danh sách từ khóa và chọn ra những từ có lượng tìm kiếm cao. 
 • Đây là những dữ liệu được tính toán thủ công nên không được công khai trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tránh được thuật toán “Sandbox” đầy bí ẩn 

Cách tính Keyword Golden Ratio

Keyword Golden Ratio (KGR) được tính theo công thức sau: 

KGR = Số lượng kết quả tìm kiếm trên Google chứa từ khóa chia cho số lượng tìm kiếm hằng tháng. 

Trong đó, yêu cầu bắt buộc số lượng tìm kiếm phải nhỏ hơn 250. Sau khi tính ra con số cụ thể, bạn sẽ bắt đầu so sánh tỷ lệ trên với 3 cấp độ như sau:

 • Tốt (<0.25)
 • Có thể có hiệu quả (0.25-1)
 • Không hiệu quả (>1)

Lời khuyên chân thành dành cho những Newbies đó là hãy chọn những từ khóa có KGR<0.25 ngay từ đầu để dễ dàng kiểm chứng độ hiệu quả bởi nhiều người. Hiện tại, để thuận tiện hơn cho bạn. GTV SEO sẽ gửi đến bạn File Google Sheet để bạn có thể dễ dàng tính được KGR.

Bước 3: Tối ưu Onpage & áp dụng cấu trúc Silo

Đến đây là bước nâng cấp tiếp theo sau Phantom để có thể dễ dàng đưa Phantom Keyword lên top và thúc đẩy luôn đối với các từ khóa thương mại bạn đang muốn SEO.

Tối ưu Onpage các bài viết

Trước đó tôi đã có 1 bài viết chi tiết về cách thức tối ưu Onpage rồi. Bạn nên xem bài viết chi tiết nếu chưa đọc qua chúng. Nếu không có nhiều thời gian, thì hãy đảm bảo rằng bạn làm đủ theo các bước này hay Infographic bên dưới:

 • Chèn từ khóa vào Tiêu đề bài viết
 • Tối ưu URL: hãy để từ khóa SEO chính của bạn vào URL.
 • Chèn từ khóa vào các thẻ Heading & Sub-Headings
 • Internal Link và Outbound Link: Liên kết nội bộ đến các bài viết cùng chủ đề và đi link tới 1, 2 Website Authority khác cùng lĩnh vực.
phantom keywords
Tiêu chuẩn Onpage tại GTV

À, hãy chắc chắn rằng sau khi viết xong mỗi bài viết, bạn đều phải Submit URL đó lên Google ngay để bài viết có thể Index và nhanh chóng lấy thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm nhé.

Xây dựng Silo, tạo dựng chủ đề thống nhất dưới con mắt Google

Khái niệm cấu trúc Silo cũng không mới vì tôi cũng có chia sẻ khá kĩ trong bài viết trước. Nhưng khi áp dụng trong kĩ thuật này bạn sẽ có những lưu ý sau đây:

 • Đầu tiên, hãy tìm ra ít nhất từ 4 đến 5 bộ Phantom tương ứng với 5 bài viết. Đảm bảo rằng 5 bài viết này cùng liên quan đến 1 chủ đề lớn hơn.
phantom keyword
Hình ảnh mẫu cấu trúc Silo cho các từ khóa Phantom

Ví dụ:

Như bạn thấy, tôi chọn ra 4 bộ Phantom nữa hỗ trợ cho từ khóa “máy Massage mặt” là Cách Massage mặt bằng đá lạnh, cách Massage mặt bằng mật ong, lợi ích của Massage mặt và Massage mặt cho trẻ sơ sinh.

Sau khi viết bài và tối ưu On-Page xong xuôi, tôi bắt đầu đi liên kết nội bộ các bài viết này đến chủ đề chính là “máy massage mặt” và liên kết qua lại giữa các bài viết Phantom với nhau.

Do các bài viết Phantom rất dễ lên top, bạn sẽ có hàng loạt các Phantom lên top một cách nhanh chóng. Công cụ tìm kiếm Google nhìn vào sẽ thấy rằng các Phantom này đều liên kết với từ khóa “máy massage mặt”.

Và thuật toán của nó hiểu rằng từ “máy massage mặt” liên qua mật thiết các từ đứng Top rồi, sẽ thúc đẩy nó lên luôn. Tương tự như vậy từ “máy massage” cũng được thúc đẩy dần dần lên top.

*Lưu ý: Hãy đi liên kết nội bộ qua lại 2 chiều cho những từ khóa bạn muốn đẩy. Mục đích để Google hiểu được sự liên quan, đồng thời phân bổ sức mạnh linkjuice đồng đều giữa các Link.

Nếu bạn là độc giả thân thuộc của GTV blog, thì IFTTT là gì cũng không phải là mới mẻ. Trong kỹ thuật này IFTTT đóng vai trò tạo ra nguồn Backlink tham gia từ các trang mạng xã hội trỏ đến các bài viết Phantom.

Tôi đã làm 1 chuỗi các video hướng dẫn cách tự đang bài lên mạng xã hội bằng IFTTT khá chi tiết. Khi nào bạn triển khai thì hãy xem chúng nhé!

Bản thống kê số giờ làm việc cần thực hiện cho kỹ thuật mới này

Công việc Thời gian ước tính (giờ) Ghi chú
Nghiên cứu và chọn 5 bộ phantom keyword 5
Viết bài viết Phantom (5h/bài) 25
Tối ưu on-page bài viết phantom (30 phút/bài) 2.5
Tạo IFTTT 4
Kiểm tra và sửa lỗi 2
Tổng cộng 38.5

Đo lường hiệu quả kỹ thuật bằng cách nào?

Với mỗi công việc chắc chắn rằng bạn đều muốn biết được hiệu quả của nó như thế nào đối với thời gian cùng với các nguồn lực mà bạn bỏ ra. Đã bao giờ tự hỏi rằng liệu mình có chọn đúng bộ Phantom tốt ngay từ đầu hay không?

Bật mí cho bạn là, nếu bạn chọn đúng bộ Phantom tốt thì chắc chắn sau khi Submit Google, từ khóa của bạn sẽ tham gia ngay trong Top 10 đến 30 trong vòng 24 – 48h. Nếu không trong Top 30 thì có vẻ bạn chưa có sự lựa chọn hoàn hảo lắm.

Tiếp theo, tôi sử dụng 2 công cụ thông dụng để kiểm tra lưu lượng truy cập cho Website và thứ hạng của từ khóa mang lại: Google Analytics và Webmaster Tool. Và bạn thực sự cần dành thời gian để tìm hiểu thêm cách sử dụng Google Analytics và Webmaster Tools đấy!

Nếu có sự tăng thứ hạng Website và tăng Traffic tự nhiên cho Website của bạn mỗi ngày đều đặn thì tuyệt vời! Bạn đã làm rất tốt. Tuy nhiên, tôi cũng muốn lưu ý cho bạn nếu kết quả không đúng như mong đợi của bạn thì sẽ có 2 những nguyên nhân chính

 • Website bị Google phạt
 • Nội dung chưa đủ chất lượng

Đến đây bạn thực sự cần phải nghiên cứu lại các lỗi phạt xảy ra và chất lượng bài viết của mình có đạt đúng tiêu chuẩn của người đọc và Google đang hướng đến hay không?

Bạn đã từng nghe việc GTV SEO bị án phạt toàn phần Google? Bạn có muốn biết tôi thoát khỏi án phạt này như thế nào? Tìm hiểu thêm cách thức của tôi ngay tại đây.

Kết luận

Những dự án được GTV SEO áp dụng kỹ thuật Phantom Keywords mới này đến nay vẫn không ngừng làm tăng Traffic cho Website. Và điều này cũng sẽ thành hiện thực cho Website của bạn khi áp dụng chính xác những gì tôi đề cập trên đây.

Ngoài những cách trên, vẫn còn những cách tăng traffic cho website khác. Ví dụ như trao đổi view hay trao đổi Traffic cho Website (Traffic Exchange). Nhưng vì bài viết khá dài rồi nên tôi sẽ viết về chúng ở những bài viết lần sau.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Phantom Keyword là gì và các kỹ thuật Phantom Keyword tăng Traffic cho Website. Và biết cách sử dụng chúng vào việc SEO để kéo Traffic cho Website của bạn một lượng tốt nhất.

Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nếu bạn thích nó nhé! Chúc bạn thành công!Nguồn: Gtv Seo

Từ khóa: Phantom Keyword là gì? 4 bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword – Phantom Keyword là gì? 4 bước triển khai kỹ thuật Phantom Keyword

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *