Sẵn sàng hay không, WordPress 5.0 đã có ở đây! Đây là những gì bạn cần biết.

Wordpress

WordPress 5.0 mới được phát hành và đây được cho là một trong những bản phát hành quan trọng nhất mà chúng tôi đã thấy trong hơn mười năm. Đây là những gì bạn cần biết…

WordPress 5.0 mới được phát hànhvà nó mang lại một số thay đổi lớn cho trình chỉnh sửa. Block Editor mới có tên mã là “Gutenberg” và đó là một dự án đã thực sự bắt đầu cách đây vài năm với mục tiêu tạo ra trải nghiệm chỉnh sửa hoàn toàn mới giúp mọi người dễ dàng tạo bố cục bài đăng phong phú.


Biên tập viên hiện tại đã giúp chúng tôi vượt qua 14 năm qua. Chúng tôi muốn Gutenberg đưa chúng tôi vượt qua chặng đường 14 tiếp theo ” Matt Mullenweg, Người tạo ra WordPress


Trình chỉnh sửa dựa trên khối mới là bước đầu tiên hướng tới trải nghiệm WordPress hoàn toàn mới trên toàn bộ trang web của bạn. Và nó sẽ cho phép bạn tạo các bố cục trang và bài đăng tùy chỉnh mà trước đây không thể thực hiện được… trừ khi bạn là một chuyên gia viết mã. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích tạo nội dung bằng Trình chỉnh sửa khối hoàn toàn mới, nhưng nó chắc chắn đi kèm với một đường cong học tập.

Đây là cái nhìn sơ lược về Gutenberg và khóa học WordPress 101 mới.

Video này là từ sê-ri WordPress 101 hoàn toàn mới của chúng tôi, mà chúng tôi đã chăm chỉ làm việc kể từ khi WordPress 5.0 đạt được giai đoạn Ứng cử viên phát hành chỉ 13 ngày trước. Nó cung cấp một cái nhìn nhanh về Trình chỉnh sửa khối hoàn toàn mới.

Hãy lái thử Gutenberg trước khi nâng cấp!

Bạn có thể dùng thử Trình chỉnh sửa khối hoàn toàn mới cho chính mình mà không gặp rủi ro về trang web hoặc nội dung của riêng bạn. Trang web demo trực tiếp này cho phép bạn thử nghiệm với tất cả các khối được bao gồm trong WordPress 5.0 và tận hưởng trải nghiệm chỉnh sửa mới trước khi bạn quyết định nâng cấp trang web của riêng mình.

Dùng thử Gutenberg Demo

Tôi nên nâng cấp ngay bây giờ hay đợi?

Thông thường, các công ty lưu trữ WordPress được quản lý sẽ tự động cập nhật trang web của khách hàng của họ lên phiên bản mới nhất ngay khi có sẵn. Nhưng WordPress 5.0 không phải là bản phát hành thông thường. Trình chỉnh sửa khối mới là một sự khởi đầu đáng kể so với trải nghiệm chỉnh sửa mà hàng triệu chủ sở hữu trang web đã biết và yêu thích.

Và đơn giản là không có đủ thời gian dành cho người tạo chủ đề và plugin bên thứ ba để đảm bảo rằng sản phẩm của họ tương thích 100% với phiên bản mới của WordPress. Vì lý do này, gần như mọi công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý đều đã thông báo rằng họ sẽ đợi đến tháng 1 để nâng cấp các trang web WordPress của khách hàng.

Chúng tôi nghĩ rằng đó là thông minh. Trừ khi bạn có lý do thuyết phục để nâng cấp ngay hôm nay, chúng tôi khuyên bạn nên tạm dừng ngay bây giờ. Chờ cho đến khi bản ‘sửa lỗi’ đầu tiên ra mắt trước khi nâng cấp lên WordPress 5.0.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không muốn có Trình chỉnh sửa Gutenberg mới?

Không vấn đề gì! Nếu bạn thích trình chỉnh sửa hiện tại trong WordPress, bạn có thể cài đặt Trình chỉnh sửa cổ điển plugin, sẽ ẩn Gutenberg và trình chỉnh sửa khối mới của nó, bao gồm tiện ích Trang tổng quan mời người dùng dùng thử.

Bạn có thể cài đặt plugin Classic Editor ngay hôm nay và vẫn nâng cấp lên WordPress 5.0 mà không lo bị hỏng trang web của mình. Bạn sẽ vẫn nhận được các bản sửa lỗi và cải tiến khác trong phiên bản 5.0.

Cập nhật: Theo mặc định, Trình chỉnh sửa cổ điển cho phép bạn chuyển đổi giữa Cổ điển và Gutenberg ở cấp độ mỗi người dùng hoặc mỗi bài đăng. Điều này có thể tạo ra một số nhầm lẫn cho người dùng của bạn. Vì vậy, sau khi cài đặt plugin Classic Editor, chúng tôi khuyên bạn nên đi tới: Cài đặt> Viết và thay đổi cài đặt mặc định, “Cho phép người dùng chuyển trình chỉnh sửa” thành “Không”.

Cài đặt đó sẽ ẩn hoàn toàn Trình chỉnh sửa khối khỏi người dùng của bạn, như thể chưa từng có gì xảy ra.

Plugin Classic Editor sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2022, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để dùng thử Gutenberg sau này.

Tải xuống Plugin trình chỉnh sửa cổ điển

Khi nào các video WordPress 101 sẽ được cập nhật?

CẬP NHẬT: Loạt video WordPress 101 hoàn toàn mới dành cho Gutenberg Block Editor và WordPress 5.0 hiện đã phát hành và đã được mở rộng lên 34 video. Kiểm tra khóa học mới ngay bây giờ! →

Như chúng tôi đã làm với mọi bản phát hành trong 10 năm qua, chúng tôi đã bắt đầu quá trình cập nhật và mã hóa lại toàn bộ chuỗi video WordPress 101 ngay sau khi phiên bản mới đạt đến giai đoạn ‘Ứng cử viên phát hành 1’… chỉ 13 ngày trước.

Đáng buồn thay, chu kỳ phát hành cụ thể này đã đầy tranh cãi, lỗi và những thay đổi quan trọng đối với giao diện người dùng vào cuối phiên bản Beta 5. Mặc dù yêu cầu rộng rãi cho bản phát hành tháng 1, WordPress 5.0 đã được phát hành hôm nay. Đó là chỉ 13 ngày kể từ khi chúng tôi được đưa ra Ứng cử viên phát hành đầu tiên, bao gồm cả cuối tuần. Đó chỉ là không đủ thời gian để chúng tôi cập nhật toàn bộ chuỗi video của mình, đồng thời tạo 4-6 video hoàn toàn mới để bao gồm các tính năng hoàn toàn mới của Gutenberg Block Editor trong 5.0.

Mười ba ngày chỉ đơn giản là không đủ thời gian để chuẩn bị cho một bản phát hành quan trọng như vậy.

Shawn Hesketh, Người sáng tạo WP101, trong phòng thu âm

Shawn đã tập trung trong phòng thu, ghi lại các video WordPress 101 mới.

Vì vậy, hôm nay là lần đầu tiên sau mười năm, các video WordPress 101 sẽ không được cập nhật cùng ngày với bản phát hành chính thức. Chúng tôi biết bạn dựa vào các video đào tạo của chúng tôi để có trải nghiệm học WordPress tốt nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi đang làm việc siêng năng để video của chúng tôi đến với bạn nhanh nhất có thể. Chúng tôi thậm chí đã hủy chuyến đi đến Nashville cho WordCamp US vào cuối tuần này — mặc dù là nhà tài trợ cho sự kiện đó — để chúng tôi có thể làm việc trên các video mới.

Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn. Chúng tôi biết bạn sẽ thích các video WordPress 101 hoàn toàn mới!

Xem khóa học WordPress 101 mới

Đến lượt bạn! Bạn nghĩ gì về Gutenberg và WordPress 5.0?

Chúng tôi rất tò mò. Bạn nghĩ gì về trình chỉnh sửa khối hoàn toàn mới? Bạn sẽ nâng cấp ngay hôm nay hay cài đặt Trình chỉnh sửa cổ điển cắm vào? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Từ khóa: Sẵn sàng hay không, WordPress 5.0 đã có ở đây! Đây là những gì bạn cần biết.
– Sẵn sàng hay không, WordPress 5.0 đã có ở đây! Đây là những gì bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *