Sẽ thế nào nếu bạn vô tình tìm được private key của 127 BTC đã bị “lãng quên” từ 2011? – Chia sẻ

MMO

– Advertisement –

Sẽ thế nào nếu bạn vô tình tìm được private key của 127 BTC đã bị "lãng quên" từ 2011?

Một sinh viên vừa tiết lộ rằng mình đã vô tình tìm thấy private key có “lịch sử” từ năm 2011. Chúng là chìa khóa để mở ra “kho tàng” trị giá lên đến 4 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể, nhân vật này cho biết trong năm 2011 hoặc 2012, người này đã chơi một game có tên Dark Orbit trên một máy tính Dell. Để có thể sử dụng không gian cao cấp và đạn cấp cao thì người chơi cần có Uridium để mua sản phẩm, và tất nhiên Uridium cần được mua bằng tiền thật.

Nhưng vì khi ấy còn là những đứa trẻ nên người này đã tìm cách kiếm kiếm Uridium free. Trong lúc ấy thì người này tìm được một trang web (không nhớ rõ tên), tại đây cho phép người dùng mua Uridium bằng Bitcoin. Và để kiếm được Bitcoin thì người dùng chỉ cần thông qua “khảo sát, xem video và hoàn thành nhiệm vụ ngẫu nhiên”.

Với cách này, nhân vật trong bài viết đã kiếm được 127 BTC nhưng có lẽ đây chỉ là chiêu trò quảng cáo nên số BTC này không thể mua Uridium. Từ đó mà “kho tàng” đã bị lãng quên.

Trong kỳ nghỉ vừa qua, do nhìn thấy chiếc máy tính cũ “tuổi thơ” nên người này đã lấy ra sử dụng:

Tôi đang xem qua chiếc máy tính Dell cũ mà tôi từng sử dụng để chơi trò chơi trên đó thì truy cập vào một thư mục .txt có nhãn “Keys”… Tôi hoàn toàn không nói nên lời

Và kho tàng bị chôn vùi gần 10 năm một lần nữa thấy được ánh sáng.

Tôi đã dành cả tuần tiếp theo để tìm cách thanh lý một lượng lớn Bitcoin như vậy một cách an toàn và chắc chắn với mức giá rẻ nhất có thể (về phí). Tôi nhanh chóng nhận ra rằng điều này là không thể nếu mở một tài khoản thông thường trên Coinbase hoặc Binance và bán tiền điện tử của tôi thông qua đó.

(Làm như vậy) tài sản không chỉ mất vĩnh viễn do giới hạn rút tiền hàng ngày mà vào thời điểm đó, tôi còn lo lắng rằng giá Bitcoin sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng trong suốt quá trình thanh lý kéo dài. Tất nhiên, đó là sai lầm vì Bitcoin đang ở khoảng 41.000 USD khi tôi viết bài này.

Nhiều ngày trôi qua, tôi đã có thể tìm ra giải pháp tối ưu nhất đó là bán tài sản thông qua OTC. Tôi đã qua lại giữa các công ty khác nhau và cuối cùng đã bán tất cả 127 Bitcoin với giá 33.439,02 USD cho mỗi coin, trừ đi khoản phí 0.15%. Tài sản ròng là khoảng 4.24 triệu đô la.

Kế hoạch của tôi trong tương lai là tìm một kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro để đầu tư bằng số tiền này sau khi tôi hoàn tất nghĩa vụ thuế. Suy nghĩ của tôi là có thể đưa hầu hết nó vào S&P 500 cho đến khi tôi ít nhất là xong việc học ở trường.

Bạn có thể đọc đầy đủ câu chuyện tại đây.


Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem tin tức tại vnqconline.com . Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Từ khóa: Sẽ thế nào nếu bạn vô tình tìm được private key của 127 BTC đã bị “lãng quên” từ 2011?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *