Thiết kế website bằng WordPress – Tin tức từ Chiasewordpress

Hosting - Domain

Thiết kế website WordPress chuẩn SEO, có web chỉ sau 15 ngày, hướng dẫn sử dụng, đăng tải nội dung và quản trị website trên nền tảng WordPress là dịch vụ mà Monamedia có thể cam kết với bạn.

Tổng quan về một website cơ bản

Trước khi tìm hiểu về việc thiết kế website, bạn phải hiểu được cơ bản một website cơ bản gồm những gì. Với một website cơ bản thông thường, nó sẽ gồm các thành phần chính sau:

– Giao diện (Front-end): Giao diện được xếp vào Front – end của một website và gồm các mục như: màu sắc, hình ảnh, bố cục website, … hay đơn giản có thể hiểu là những thứ mà bạn nhìn thấy đầu tiên khi truy cập một website.

– Mã nguồn xử lý (Backend): Website thực chất hoạt động như một cỗ máy. Để có sự hoạt động bên ngoài thì bên trong phải có một chương trình thiết lập sẵn để điều hành. Ví dụ đơn giản là khi bạn truy cập website và thực hiện các nội dung bài viết hay hình ảnh trên website hoặc các thiết lập khác mà được lưu lại thì phải có mã nguồn xử lý.

 Cơ sở dữ liệu (Database): Phần không thể thiếu trong tất cả các website là cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu có chức năng lưu trữ tất cả dữ liệu mềm của bài viết như: nội dung bài viết trên website, các thiết lập cơ bản… Mã nguồn chỉ có chức năng lưu giữ các tập tin của mã nguồn và các tập tin hình ảnh.

website cơ bản.

Tổng quan về một website cơ bản.

Như vậy, để thiết lập được một website hoàn chỉnh, chúng ta phải thực hiện được ba phần này với mức độ phức tạp cao hơn và những yêu cầu khắt khe hơn về tính bảo mật. Tuy nhiên, khi sử dụng WordPress, những thứ này đều đã lập trình sẵn, bạn chỉ việc sử dụng và cho chạy các phần tiếp theo. Đó cũng chính là lí do mà nhiều người chọn làm website bằng WordPress.

WordPress là gì?

WordPress thực chất là một mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và có sử dụng hệ quản trị cơ sử dữ liệu MySQL – một trong những cặp đôi ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả là Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay, WordPress đang thuộc quyền sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic – công ty có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo các dạng blog cá nhân, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng về sự thân thiện dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích khác. Tới năm 2015, WordPress được xem như một hệ quản trị nội dung (CMS). Khi đó, WordPress được dùng để hỗ trợ người dùng tạo lập các website khác nhau như blog, website bán hàng, website tin tức báo chí, website thương mại điện tử,… hoặc một số website có độ phức tạp cao hơn như: website bất động sản, du lịch, đặt vé xe, đặt phòng khách sạn – nhà hàng…

Có thể nói, WordPress có thể dùng để triển khai các website với quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, có khoảng 25% các dự án lập trình website trong top 100 website lớn nhất thế giới từng sử dụng mã nguồn WordPress. Một số ví dụ có thể kể tới như: CNN, BBC America, MTV News, Bata, TechCrunch, Quartz…đã đánh tan quan điểm sai lầm này. Chính vì vậy mà việc sử dụng WordPress cho thiết kế, lập trình website đang ngày một phổ biến vì nhiều tính hữu dụng của nó. Vậy tại sao nên dùng WordPress cho thiết kế web? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây, tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Lợi ích khi dùng website WordPress

Những thông tin trên về WordPress nghe có vẻ thiên về lý thuyết và bạn có thể chưa thực sự hiểu hết về nó. Tuy nhiên, những lý do sau đây thể hiện lợi ích của WordPress sẽ cho bạn cái nhìn khác:

– Tính thân thiện, dễ sử dụng: WordPress như một người bạn đồng hành của những ai chưa hiểu biết chuyên sâu về lập trình web nâng cao và chỉ dừng ở mức độ phổ thông. WordPress giúp các thao tác lập trình trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên máy chủ (VPS) và tự vận hành nó chỉ với vài lần click chỉnh sửa.

– Có cộng đồng hỗ trợ đông đảo: Bởi WordPress là một mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, điều này đồng nghĩa rằng nếu bạn gặp sự cố gì khi sử dụng thì cộng đồng người sử dụng WordPress đông đảo sẽ sẵn hàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Hơn nữa, nếu vốn tiếng Anh của bạn tốt và chỉ với vài từ khóa trên Google, bạn sẽ có những lời khuyên bổ ích từ những chuyên gia về công nghệ trong nước và thậm chí là trên toàn thế giới.

– Có sẵn nhiều gói giao diện: Mặc dù WordPress rất dễ sử dụng nhưng nếu muốn tự tay thiết kế giao diện riêng cho website dựa trên nền tảng WordPress không phải là chuyện đơn giản, điều này vẫn yêu cầu một kiến thức chuyên môn nhất định cho người lập trình. Thế nhưng bạn không cần phải lo lắng, bởi kho giao diện có sẵn và miễn phí của WordPress có rất nhiều mẫu giao diện thông dụng và đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn để sử dụng chỉ với vài cú click đơn giản, tuy nhiên để làm web cho công ty hay kinh doanh thì bạn vẫn nên đầu tư thiết kế một giao diện hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.

 Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều ngôn ngữ đi kèm, bao gồm cả bộ ngôn ngữ tiếng Việt. Mặc dù trong giao diện cũng như plugin đều có ngôn ngữ riêng của nhiều thứ tiếng nhưng bạn hoàn toàn có thể dịch và sử dụng dễ dàng nhờ vào các phần mềm hỗ trợ dịch thuật.

– Hỗ trợ tạo nhiều dạng website: WordPress không chỉ giúp bạn tạo lập được các dạng blog cá nhân mà những dạng website phức tạp hơn như: bán hàng, kinh doanh online, làm web du lịch, nhà hàng – khách sạn, bất động sản, ẩm thực… vẫn được hỗ trợ tới 80%.

– Kho plugin hỗ trợ phong phú: Plugin mở rộng mang nghĩa là một thành phần phụ, bổ trợ thêm cho WordPress để tạo lập nhiều tính năng cần thiết. Bởi lượng người dùng đông đảo nên kho chia sẻ plugin cũng phong phú (cả miễn phí và trả phí). Bạn có thể tìm thấy hầu hết các tính năng cần thiết thông qua Plugin.

Lý do nên thiết kế website bằng WordPress

Nên thiết kế website WordPress

Nên thiết kế website WordPress để hỗ trợ chuẩn SEO và quản trị dễ dàng.

– Thứ nhất, WordPress là một trong những nền tảng nổi bật, bắt kịp và tiếp tục dẫn đầu xu hướng các website tăng trải nghiệm cho người dùng không chỉ ở bên ngoài mà còn trải nghiệm của quản trị viên.

– WordPress có một kho tổng hợp nhiều dạng Theme và Plugin hỗ trợ UI/UX, tối ưu quá trình SEO cực tốt. Các Plugin này cũng hỗ trợ đăng tải Video, hình ảnh động, một số hình thức thuộc về media khác trên nội dung của các bài viết cùng tính năng Application (tối đa giao điện đáp ứng).

Thực tế, WordPress vừa thân thiện cho người dùng lại vừa có nhiều tính năng hỗ trợ các mục thiết kế liên quan rất hữu ích. Vậy nên nếu các bạn đang phân vân có nên thử dùng WordPress cho thiết kế website hay không thì câu trả lời là .

Các loại website có thể thiết kế bằng WordPress

WordPress ngày càng phát triển và nó có thể giúp bạn tạo được bất kỳ loại website nào.

Thực chất, WordPress hỗ trợ lập trình cho khá nhiều dạng website. Một số dạng website có thể thiết kế bằng WordPress kể tới như:

– Thiết kế website tin tức

– Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

– Thiết kế website giới thiệu công ty – doanh nghiệp – sản phẩm

– Thiết kế website công ty công nghệ

Các bạn có thể thấy ngoài website bán hàng hay kinh doanh online ra thì các website còn lại đều thuộc dạng tìm kiếm và cung cấp thông tin. Lý do mà các dạng website thông tin này nên sử dụng WP là bởi WordPress vốn dĩ hỗ trợ phát triển các dạng blog rất hiệu quả. Chính vì vậy mà các web cung cấp thông tin này thuộc dạng web blog – được hỗ trợ tối đa bởi WordPress. Hơn nữa, với kho Plugin và Theme khổng lồ, WordPress cũng có thể tạo ra nhiều loại website khác nữa với mục đích chính là tăng trải nghiệm cho người dùng cũng như cung cấp thông tin nhanh chóng.

Mona Media có thể làm gì khi thiết kế web WordPress chuyên nghiệp?

Mona Media là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website, đội ngũ lập trình viên tại Mona luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, lập trình website WordPress cũng không ngoại lệ. Đối với WordPress, Mona Media tự tin mang tới cho bạn những thiết kế website chuyên nghiệp như:

– Thiết kế website theo yêu cầu

– Thiết kế blog cá nhân chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàng giao diện đa dạng, dễ thao tác

– Thiết kế Plugin theo yêu cầu để hỗ trợ các dự án liên quan

Quy trình thiết kế website WordPress chuyên nghiệp tại Mona Media

Quy trình thiết kế website WordPress

Mona có quy trình thiết kế website WordPress chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm gần 10 năm hỗ trợ, hợp tác với các chuyên gia trong và ngoài nước, với nhiều sản phẩm được đúc kết rằng “chuyên nghiệp như Mỹ, khắt khe như Nhật và giá cả như Việt Nam” thì Mona Media luôn hướng tới sự chuyên nghiệp trong mọi công việc. Chính vì vậy, mỗi một dự án dù lớn hay nhỏ, Mona Media đều lên kế hoạch và có bảng quy trình làm việc cụ thể bởi chỉ khi hoạt động theo một quy trình nhất định mới có hiệu quả cao nhất. Dưới đây là quy trình khi thiết kế một website chuyên nghiệp tại Mona Media.

– Lên ý tưởng cho website từ yêu cầu của khách hàng

– Tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp tối ưu nhất

– Tiến hành kí kết hợp đồng thỏa thuận và đặt cọc

– Tìm hiểu các phong cách thiết kế phù hợp

– Tiến hành thiết kế từ giao diện trang chủ

– Nhận phản hồi từ khách hàng về giao diện Homepage

– Thiết kế toàn bộ website và làm Front – end

– Lập trình quyền Admin cho page

– Giao sản phẩm hoàn chỉnh và thanh toán hoàn thiện

– Bảo trì, đưa ra giải pháp nếu có lỗi trong quá trình sử dụng

Lợi ích khi chọn Mona Media làm đối tác thiết kế website tin cậy

Bạn muốn sở hữu một website hay phần mềm quản lý uy tín và hiệu quả? Mona Media là đối tác lựa chọn đúng đắn nhất

Mona Media là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và giải pháp website. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và sáng tạo từ Mona Media luôn tạo ra những sản phẩm là các website vận hành rất tốt. Với gần 10 năm thành lập và phát triển, thực hiện trên 1000 dự án lớn nhỏ cùng các đối tác nước ngoài như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada,… Mona Media đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm qua những phản hồi của khách hàng. Khi bạn chọn Mona Media làm đối tác tin cậy, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

– Ưu tiên chất lượng website và sự hài lòng từ phía khách hàng lên hàng đầu.

– Sẵn sàng cung cấp dịch vụ thiết kế giao diện website.

– Đảm bảo website luôn chuẩn SEO, lên top tìm kiếm Google nhanh và luôn thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm.

– Tích hợp sẵn tính năng Responsive cho website, giúp trang web hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

– Đảm bảo chế độ bảo mật an toàn tuyệt đối cho website.

– Cam kết website dành riêng cho mỗi khách hàng, không copy các website đã thực hiện, đảm bảo độ unique tuyệt đối.

– Dịch vụ bảo hành, bảo trì tận tình trong suốt quá trình vận hành website.

– Tư vấn miễn phí giải pháp website, các phương pháp tăng tương tác người dùng cũng như giải pháp phát triển website hiệu quả.

Thực tế, việc xây dựng một website từ WordPress không quá phức tạp và khó như bạn tưởng. Bạn cũng không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay băn khoăn lựa chọn giữa các giải pháp thiết lập website khi tìm đến công ty chuyên thiết kế website Mona Media. Bạn sẽ không chỉ được hưởng những quyền lợi như trên mà còn tiết kiệm được thời gian để tập trung ý tưởng phát triển sự nghiệp của mình hiệu quả. Bạn cũng sẽ được trao đổi, nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia phát triển website của Mona Media.

Thông tin liên hệ và báo giá thiết kế web WordPress

Đội ngũ tư vấn viên tại Mona Media luôn sẵn sàng lắng nghe thắc mắc từ phía khách hàng 24/24 và đưa ra tư vấn cùng giải pháp phù hợp. Hãy nhanh tay liên hệ với Mona Media qua các kênh liên lạc dưới đây để giải pháp hay lập trình website không còn là nỗi lo của bạn.

Hotline: 1900 636 648

– Bấm 109 – Phòng kinh doanh
– Bấm 103 – Phòng kỹ thuật

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Cám ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chiasewordpress.com. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện nội dung hơn nữa trong tương lai để đem đến cho các bạn đọc những nội dung hay và có chất lượng nhất ! Cán ơn các bạn đã ghé thăm !
Từ khóa: Thiết kế website bằng WordPress

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *