Thiết kế website rao vặt đầy đủ tính năng – Tin tức từ Chiasewordpress

Hosting - Domain

Bạn đã từng mua hàng trên các trang rao vặt nổi tiếng như nhattao.com,… Bạn muốn thiết kế website rao vặt với những tính năng tương tự như vậy để “kinh doanh tin rao vặt” nhưng chưa biết bắt đầu từ đầu? chi phí bao nhiêu? một hệ thống rao vặt lớn thì có bao nhiêu tính năng?… Đừng lo lắng, Monamedia đã có nhiều dự án web rao vặt thành công và chúng tôi đã xây dựng sẵn một hệ thống tính năng tốt nhất để bạn có được trang web đăng tin mua bán online chuyên nghiệp.

Website rao vặt là gì?

Rao vặt là hình thức truyền thông phổ biến, nếu trước đây bạn từng nghe nói đăng tin rao vặt trên báo, tạp chí thì nay với sự phát triển của công nghệ và xu hướng tìm kiếm của người dùng mà những tin rao vặt trên website ngày càng phổ biến hơn và chiếm đa số trong lĩnh vực rao vặt hiện nay. Nói cách khác, nếu như rao vặt truyền thống giống như bạn tham gia một hội chợ, được 1 góc gian hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình và người quan tâm sẽ đến tìm hiểu thì nay với website rao vặt, bạn vẫn sẽ được một góc trên website để đăng mẫu tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình và khách hàng quan tâm sẽ click vào xem, sau đó chuyển đến website chính thức của bạn để tham khảo chi tiết hơn.

Đặc trưng của website rao vặt là sự đơn giản, dễ dàng mua bán, trao đổi và giao dịch. Mặc dù độ uy tín của những trang web đăng tin rao vặt thường thấp hơn nhưng nếu bạn làm tốt thì vẫn sẽ được người tin tưởng. Đặc điểm của web rao vặt chính là giao diện đơn giản, không cần quá đặc sắc mà quan trọng nhất là dễ sử dụng, dễ tìm được những tin rao vặt phù hợp.

Website rao vặt Hoa Kỳ

Website rao vặt Hoa Kỳ chính là dự án mà Monamedia đã thực hiện.

Các hình thức xây dựng website rao vặt

Có 2 loại website rao vặt chính bao gồm web rao vặt chuyên cho một số mặt hàng nhất định và web rao vặt tổng hợp mọi ngành nghề.

Làm website rao vặt theo mặt hàng/ sản phẩm/ dịch vụ

Những website này thường xuất hiện ở những lĩnh vực hàng công nghệ là chủ yếu hoặc các thiết bị điện tử, cũng có nhiều website rao vặt chuyên cho tuyển dụng, nhìn chung loại hình này khá ít bởi nếu đã làm web rao vặt thì nên xây dựng theo hình thức rao vặt tổng hợp.

Hệ thống website rao vặt – đăng tin tổng hợp

Hình thức web rao vặt tổng hợp rất phổ biến, những website như 5giay.vn,… đã quá quen thuộc với người dùng. Mọi người đều có thể tham gia đăng tin để rao bán hoặc mua sản phẩm, chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể bắt đầu, miễn là các giao dịch này không vị phạm pháp luật thì đều được rao bán, trao đổi công khai.

Lợi ích khi làm website đăng tin rao vặt là gì? 

Hầu hết những khách hàng muốn thiết kế web rao vặt đều muốn kiếm thu nhập từ đây (khá giống với khi làm website tin tức), kiếm tiền từ những tin đăng, nhưng cụ thể thì những nguồn đó là gì và có bao nhiêu loại tin đăng trên web mà bạn có thể thu tiền từ đó?

 • Nguồn đặt backlink: Chủ của website rao vặt có thể thu được rất nhiều lợi nhuận từ việc bán những link này. Dịch vụ đặt backlink có lẻ là sẽ là nguồn thu nhập chính cho nhiều web rao vặt, khi mà ngày càng nhiều website triển khai dịch vụ SEO, mà trong đó backlink là yếu tố thúc đẩy xếp hạng quan trọng.
 • Dịch vụ up tin, đăng tin: Dịch vụ up tin (đưa 1 tin rao vặt nào đó lên top cao hơn, ở vị trí dễ thấy hơn) để thu tiền từ người đăng cũng là một cách làm phổ biến để chủ web có thể tăng thu nhập. Các website đăng tin rao vặt online thường mở hoàn toàn free cho người dùng vào đăng tin, vì vậy mà lượng tin trong ngày rất lớn, các tin thường bị trôi, nếu người dùng không muốn tin của mình bị trôi xuống nhanh chóng thì có thể liên hệ với quản trị viên web để gắn link lên đầu, tất nhiên sẽ kèm theo một khoản chi phí cho việc này.
 • Đặt quảng cáo trên website: Đặt banner quảng cáo sẽ mang lại nguồn thu khủng cho chủ website đăng tin rao vặt, với một banner nổi bật được đặt ở 1 bên màn hình, hay các popup xuất hiện khi vào website sẽ dễ dàng gây chú ý, bạn có thể chọn đặt banner của nhiều thương hiệu lớn để có mức phí cao, đặt banner toàn web hay một phần danh mục. Hoặc đơn giản nếu bạn là một trang đăng tin rao vặt lớn và uy tín, đáp ứng được các yêu cầu từ Google Adsense thì có thể đăng ký, và tiền sẽ tự rót vào tài khoản của bạn hàng tháng.

Những tính năng cần có khi thiết kế web rao vặt

Tính năng website rao vặt

Làm website rao vặt tại Mona được thiết kế và lập trình đầy đủ tính năng

 • Xây dựng hệ thống đăng ký và quản trị tài khoản, thông tin người dùng, các tính năng đăng ký bằng Facebook, Gmail,.. hoặc một số mạng xã hội lớn cũng có thể cần có để dễ dàng và thuận tiện khi đăng ký người dùng mới.
 • Hệ thông quản trị và phân loại, lưu trữ tin đăng, các tin được ưu tiên và các tin không được phép, tin giả phải bị loại bỏ (cần có kiểm duyệt viên để thực hiện).
 • Tính năng tạo quản trị viên: chắc chắn nếu web phát triển và có hàng nghìn user thì một người khó mà quản trị hết và cần có thêm các quản trị viên, kiểm duyệt viên. Hệ thống cần cho phép tạo người hỗ trợ quản trị để giúp vận hành web hiệu quả hơn.
 • Hệ thống tin nhắn, công cụ giao tiếp trên web, bao gồm các công cụ hỗ trợ giao tiếp giữa người mua và người bán và một công cụ để mọi người dùng liên hệ với quản trị viên hoặc đơn giản là bạn chỉ cần tạo các form thông tin liên hệ cho mọi người dùng, họ sẽ trực tiếp liên hệ với nhau, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí cho tính năng nhắn tin trên web.
 • Tính năng đánh giá, gửi phản hồi về dịch vụ, sản phẩm của người bán để bảo vệ người mua hàng, hạn chế các cá nhân thường xuyên vào rao bán các sản phẩm lừa đảo.
 • Tính năng tìm kiếm cho website rao vặt chắc chắn là không thể thiếu, tốt nhất là thanh tìm kiếm nên được làm nổi bật. Bởi với một trang web có nội dung lớn nhưng website rao vặt thì sử dụng công cụ tìm kiếm là cách nhanh nhất để người dùng có thể tìm được đúng tin. Hoặc cụ thể hơn là các tính năng lọc tin theo đặc điểm như giá cả, thời gian, kích thước sản phẩm, trạng thái…
 • Hệ thống kiểm tra, lọc bài đăng có dấu hiệu spam, nội dung nhạy cảm, nội dung phản động,… đều tự động bị loại bỏ.
 • Tính năng đánh giá và đề xuất những người dùng, “shop” uy tín đã được kiểm duyệt để người mua an tâm hơn.
 • Thêm chức năng tag các keyword theo chuyên mục, nhằm đẩy mạnh và hỗ trợ SEO từ khóa tốt hơn.
 • Thống kê truy cập giúp phân tích những mặt hàng, tin rao vặt nào đang được quan tâm nhất, từ đó bạn có những thay đổi để điều chỉnh phù hợp.

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế website rao vặt của Monamedia 

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm công ty khi tìm kiếm trên internet. Vậy vì sao bạn lại nên chọn dịch vụ của công ty Monamedia mà không phải là một cái tên nào khác?

thiết kế website rao vặt tại Monamedia

Chọn thiết kế website rao vặt tại Monamedia để sở hữu trang web chuyên nghiệp

Sử dụng ngôn ngữ lập trình hiện đại 

Monamedia là công ty được thành lập từ một nhóm freelancer đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi luôn cập nhật những kiến thức mới, những thay đổi trong công nghệ lập trình để tối ưu sản phẩm của mình, chính là website của khách hàng, chính vì vậy chúng tôi luôn tập trung vào những ngôn ngữ, nền tảng làm web mạnh mẽ và phổ biến nhất.

 • Ngôn ngữ PHP và ASP.NET cho những dự án web-app phức tạp với nhiều tính năng.
 • Xử lý giao diện website thiết kế riêng bằng HTML5/CSS3 và Javascript.
 • Làm web theo mẫu bằng WordPress cho những dự án web giới thiệu, web bán hàng hay các dự án yêu cầu thiết kế nhanh nhưng không có nhiều tính năng đặc biệt.

Lợi ích khi thiết kế web rao vặt tại Monamedia

 • Thiết kế giao diện độc quyền nếu như bạn không thích sử dụng mẫu web, Mona vẫn có những designer chuyên nghiệp để thiết kế riêng cho bạn.
 • Giao diện tối ưu trải nghiệm người dùng dù là mẫu hay thiết kế riêng.
 • Lập trình responsive, giao diện được xử lý trên nhiều kích thước màn hình khác nhau từ smartphone, tablet cho đến desktop để người dùng có thể thuận tiện thao tác.
 • Website chuẩn SEO – hơn ai hết thì Monamedia cũng là một công ty vừa thiết kế web vừa làm dịch vụ SEO nên chúng tôi biết như thế nào là một cấu trúc web chuẩn hơn ai hết.
 • Hỗ trợ đăng ký tên miền, thuê hosting tại server của Monamedia để được bảo hành trọn đời.
 • Tối ưu tốc độ tải cho website load nhanh nhất.
 • Hệ thống tính năng đã được xây dựng sẵn cho website rao vặt, khách hàng chỉ cần tham khảo và góp ý để Mona hỗ trợ chỉnh sửa cho vừa ý.
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí, chỉ cần click vào chatbot để được nhân viên của Mona hỗ trợ.

Tóm lại tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô và thị trường mà bạn nhắm đến để lên kế hoạch cho website rao vặt. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với Monamedia để được tư vấn. Mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh chóng, bởi chúng tôi đã từng hoàn thành nhiều dự án thiết kế web rao vặt như: raovathoaky.com nên chúng tôi tự tin có thể hoàn thành mọi yêu cầu từ bạn.

Cám ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chiasewordpress.com. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện nội dung hơn nữa trong tương lai để đem đến cho các bạn đọc những nội dung hay và có chất lượng nhất ! Cán ơn các bạn đã ghé thăm !
Từ khóa: Thiết kế website rao vặt đầy đủ tính năng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *