Thiết kế website tư vấn du học chuẩn Edu – Tin tức từ Chiasewordpress

Hosting - Domain

Thiết kế website tư vấn du học là một trong những giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể thu hút và tư vấn cho những học viên có nhu cầu đi du học. Đồng thời, website du học cũng là một kênh tin tức cho các bạn có mong muốn đi du học và phụ huynh của thể trang bị các kiến thức cần thiết trước khi đăng ký,chuẩn bị đầy đủ nhất cho các khoản chi phí sinh hoạt trong suốt quãng thời gian đi du học.

Các công ty tư vấn du học cũng đầu tư mở ra website để hỗ trợ tư vấn, giúp những học viên có mong muốn đi du học có thể tiếp cận được với các chương trình đào tạo quốc tế một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Theo đó thì học viên hay phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website của trung tâm và nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Website tư vấn du học là gì?

Website tư vấn du học có thể hiểu là một kênh truyền thông đa năng, đảm nhiệm các vai trò như tư vấn, cung cấp tài liệu cho việc du học và cũng là kênh marketing, quảng bá thương hiệu cho các trung tâm. Thông qua website thì học viên có thể tìm hiểu về những ngành nghề, lĩnh vực đang có cơ hội du học cao, lĩnh vực phù hợp với năng lực bản thân, tìm các chương trình học bổng phù hợp, liên kết giữa trung tâm và phụ huynh – học viên.

website tư vấn du học

Website tư vấn du học là công cụ hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục.

Thiết kế web du học sẽ giúp trung tâm có thể nâng cao, quảng bá hình ảnh của mình đến nhiều đối tượng một cách hoàn toàn miễn phí, những bài viết hay chia sẻ về kinh nghiệm du học, hay các chương trình học bổng hấp dẫn có thể thu hút được sự chia sẻ của nhiều học viên, qua đó trung tâm được quảng bá hình ảnh một cách hoàn toàn miễn phí trên các mạng xã hội, nhiều học viên biết đến trung tâm và chắc chắn tỷ lệ học viên đăng ký vào các chương trình du học cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Tiêu chí thiết kế website tư vấn du học hiện đại chuẩn SEO

Về lý thuyết thì thiết kế website tư vấn du học cũng giống như xây dựng một trang web giới thiệu, bao gồm những văn bản, bài viết và hình ảnh của trung tâm, thể hiện được lĩnh vực hoạt động của tổ chức, đảm bảo dữ liệu được lưu trữ an toàn và được cập nhật thường xuyên để phù hợp với tình hình thực tế, các chương trình du học phải được thông tin đến học viên một cách chính xác và nhanh chóng nhất và sử dụng website du học chính là một cách để bạn làm điều đó. Để cụ thể hơn thì khi làm website du học, bạn nên chú ý đến một số yếu tố sau để có một trang web chất lượng nhất.

Về giao diện website du học

Khi thiết kế website, dù là lĩnh vực gì thì cũng nên chọn lọc ý tưởng, lựa chọn một giao diện phù hợp với dịch vụ tư vấn tuyển sinh, nếu bạn chưa có ý tưởng đó, hãy liên hệ Monamedia để được hỗ trợ. Ngoài ra thì trang web cũng cần trình bày một cách thu hút và bao quát nhất về lĩnh vực của tổ chức, bao gồm những thông tin chính cần phải được truyền tải đến học viên. Giao diện nên đơn giản và tập trung vào những thông tin du học đang được quan tâm nhất, ngoài ra bạn cũng có thể lồng ghép 1 đoạn video nhỏ vào website để giới thiệu về trung tâm, cảm nhận của những học viên đã đăng ký du học tại trung tâm để giúp tăng thêm uy tín cho dịch vụ của mình.

Nếu trang web của bạn thiết kế không thu hút, không nổi thật, bố cục thông tin không rõ ràng hoặc những tin phụ nổi bật hơn cả tin chính, người dùng không tìm được thông tin du học mong muốn thì tỷ lệ thoát trang là rất cao và họ sẽ chuyên sang một website khác.

Về tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ngày càng quan trọng, không chỉ mang đến trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng cho người dùng khi truy cập và web mà còn hỗ trợ cải thiện thứ hạng website rõ rệt, giúp trang web lên top nhiều công cụ tìm kiếm. Trong một vài năm trở lại đây thì tốc độ load web nhanh như một tiêu chuẩn SEO và giúp SEO hiệu quả, thành công hơn, hầu hết những trang web top đầu đều có tộc độ load ấn tượng, người dùng có thể cảm thấy được sự nghiêm túc của trung tâm, đơn vị sở hữu web.

Tốc độ và khả năng tương tác của website sẽ quyết định lớn trong việc người dùng có quay lại website của bạn hay không? Có thể họ không liên hệ ngay với bạn từ lần đầu truy cập nhưng một trải nghiệm tốt với tốc độ cao sẽ giúp học viên ưu tiên tìm đến website của bạn hơn. Ngược lại một website load chậm sẽ như thế?  Tải một trang web cần 5 giây hoặc thậm chí là 10 – 15 giây để có thể thấy được nội dung đầu tiên, thao tác phản hồi chậm và người dùng luôn phải chờ đợi mỗi lần tương tác. Chắc chắn không ai có thể tiếp tục liên hệ với bạn bởi ngoài kia còn hàng trăm website tư vấn du học khác đang đợi họ. Web load chậm nghĩa là bạn đang để khách hàng của bạn bỏ đi và tìm đến một dịch vụ khác. 

Về video, hình ảnh trên trang

Hình ảnh trên website phải rõ nét, màu sắc tươi mới, bắt mắt để thu hút được người dùng truy cập. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được tính chuẩn mực của ngành giáo dục và thể hiện được nét được trưng của công ty tư vấn để tạo độ uy tín, giữ chân người dùng.

Hình ảnh sử dụng trên website phải rõ nét, thu hút và tạo uy tín cho người truy cập, tốt nhất là nên sử dụng những hình ảnh thực tế được chụp từ trung tâm để đảm bảo tính độc quyền cho hình ảnh, học viên cũng an tâm hơn khi hiểu về trung tâm và dịch vụ. Tuy nhiên nên tránh sử dụng các hình ảnh không liên quan mà nên tập trung các ảnh, video thể hiện đây là một trang web giáo dục, dịch vụ tư vấn du học chuyên nghiệp.

Về nội dung trên trang web tư vấn du học

Đã là một website dịch vụ tư vấn thì điều quan trọng nhất chắc chắn là nội dung mà trang web đó mang lại cho người dùng, bạn cần lên ý tưởng cho một cấu trúc website chuẩn, có phân mục rõ ràng, phân mục theo các chương trình du học khác nhau và các chuỗi bài viết để học viên có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ thông tin liên quan, nên chú ý đến ngôn ngữ và cách dùng từ sao cho phù hợp, dễ đọc và dễ hiểu, không quá rườm rà và dài dòng mà tập trung mang đến những thông tin thật sự giá trị và cần thiết cho học viên hoặc người có nhu cầu muốn đi du học.

Ngoài thông tin về dịch vụ du học của trung tâm, bạn cũng có thể xây dựng thêm nhiều nội dung mở rộng như kinh doanh du học, các chính sách cho du học sinh của các quốc gia hay điều kiện sinh hoạt của du học sinh tại nước ngoài như thế nào, những quy định và chính sách cần chú ý,… cũng là các nội dung rất được các bậc phụ huynh và học viên quan tâm khi có ý định du học.

Thiết kế web du học tối ưu SEO

Không chỉ phải sở hữu một website chuyên nghiệp mà trang web đó còn phải được thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Mục đích là để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn khi họ tìm kiếm những từ khóa liên quan lĩnh vực du học chứ không chỉ là phải tìm domain thì mới ra được trang web, website có vị trí càng cao thì người dùng càng mặc định đó là trang uy tín và kích vào xem, tổ chức tư vấn du học vừa quảng bá hình ảnh vừa có thêm nhiều khách hàng tiềm năng khi họ đang quan tâm đến các vấn đề liên quan du học.

Có nhiều cách để quảng bá cho website tư vấn du học của bạn, có thể sử dụng một hoặc nhiều cách để truyền tải các thông tin hữu ích, hình ảnh thương hiệu của tổ chức đến với khách hàng, thông thường các website sẽ sử dụng các dịch vụ SEO nhằm tăng thương hiệu của trung tâm, quảng cáo dịch vụ của mình trên các công cụ tìm kiếm. Tất nhiên là dù bạn chọn cách marketing nào thì cũng sẽ có đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên theo Monamedia thì chúng tôi luôn hướng khách hàng đến các chiến lược SEO, bởi các trang web khi thực hiện SEO đúng và hiệu quả sẽ có khả năng đứng top lâu dài, khác với các loại hình marketing online trả phí khác, chính vì vậy mà chúng tôi luôn thiết kế web tư vấn du học chuẩn SEO để chuẩn bị cho các bước SEO tiếp theo.

Hệ thống quản trị đơn giản nhưng bảo mật cao

Bảo mật luôn là vấn đề chung của mọi website hiện nay, cho dù đó có phải là website tư vấn du học hay không thì việc đảm bảo an toàn cho các dữ liệu trong kinh doanh, thông tin khách hàng và các tài liệu nội bộ đều phải được bảo mật cẩn thận. Khi làm web du học cũng vậy, thông tin học viên đăng ký nhận tin cho các chương trình du học cần phải được bảo mật, tránh để đối thủ sử dụng các biện pháp gian lận để có được data khách hàng, gây thất thoát doanh thu, giảm lượng khách hàng.

Tuy cần phải bảo mật cao nhưng website vẫn phải đảm bảo được tốc độ tải trang nhanh để người dùng vẫn có thể tương tác tốt với web, chứ không phải chỉ tập trung đến bảo mật mà bỏ qua các yếu tố khác. Bảo mật web là công việc “tầng dưới” của các lập trình viên và quản trị viên hệ thống, chính vì vậy để có được một trang web trải nghiệm tốt, bảo mật cao thì lựa chọn công ty thiết kế web uy tín là điều bạn nên cân nhắc để vừa có một giao diện người dùng tốt, hệ thống quản lý đơn giản và đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Chức năng cần có khi thiết kế web tư vấn du học

Tính năng của website du học

Website du học cần có đầy đủ tính năng cần thiết kế hoạt động tốt nhất.

Monamedia khẳng định với bạn là khi xây dựng hệ thống web tư vấn du học thì nó cũng có những điểm giống như khi làm một web giới thiệu khác, đó là những điểm chung cơ bản mà mọi website đều có và sẽ có những điểm khác biệt tùy vào lĩnh vực và nhu cầu của tổ chức trong kinh doanh, mục đích cuối là để ứng dụng website vào thực tế.

Trang chủ

+ Chắc chắn khi thiết kế một trang web thì mọi sự chú ý đều hướng về trang chủ. Làm sao để có một giao diện chính nổi bật, thu hút khách hàng ở lại web? Là điều mà bất kỳ công ty nào cũng mong muốn. Vì thế nên các dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu với giao diện riêng nổi bật luôn là lựa chọn cho các tổ chức tư vấn du học.

+ Tạo điểm nhấn cho website từ logo và màu sắc thương hiệu, hãy chắc chắn rằng toàn bộ website của bạn sẽ được đồng bộ những yếu tố này chứ không phải vì tạo điểm khác biệt mà khiến cho trang web trở thành một “rạp xiếc” với đủ mọi sắc màu và thiết kế khác nhau. Hãy tạo điểm nhấn đơn giản, khẳng định thương hiệu từ những yếu tố nhỏ nhất chứ đừng “làm lố”.

+ Một thiết kế trang chủ đơn giản, đầy đủ các thông tin chính về tổ chức, chương trình du học hoặc thêm vào đó là một form đăng ký nhận nhanh những thông tin mới nhất về các chương trình học bổng sẽ giúp bạn dễ dàng có được những khách hàng tiềm năng thật sự.

Giới thiệu

Xây dựng một trang giới thiệu nổi bật, sử dụng hình ảnh từ chính công ty, tổ chức giống như Monamedia đã làm trang giới thiệu riêng của mình, giúp trang web của bạn khác biệt với những website khác trên internet. Thêm vào đó là một chút thông tin về quá trình hình thành và phát triển của công, những thành tích mà công ty đã làm được trong thời gian hoạt động sẽ dễ dàng thuyết phục được người truy cập hơn.

Giới thiệu các trường học

Phần giới thiệu thông tin về các chương trình du học của các trường, các khoản trợ cấp hoặc những yêu cầu để thi tuyển vào các trường học quốc tế. Nên xây dựng thông tin chi tiết, rõ ràng, chèn thêm hình ảnh thực tế hoặc video để người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin.

Một các đơn giản hơn là bạn sẽ trao đổi liên kết (URL) với những trường học quốc tế, trực tiếp gắn liên kết đến trang giới thiệu của website trường đó để học viên có thể tự tìm hiểu thông tin trên trang chính thức, vừa tiết kiệm thời gian xây dựng nội dung vừa thể rằng bạn là một tổ chức du học chuyên nghiệp và thật sự đã có sự liên kết với các tổ chức giáo dục nước ngoài.

Các khóa đào tạo

Bên cạnh thông tin về trường học, địa điểm lưu trú của du học sinh khi tham gia học tập ở trường thì các vấn đề như thời gian đào tạo, chi phí và chất lượng đầu vào, quy trình xử lý hồ sơ,… Đặc biệt là thông tin về các khóa học nổi bật được nhiều học viên quan tâm, giúp những người muốn đi du học nhưng chưa xác định được hướng đi có thể tham khảo.

Cẩm nang du học

Chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học từ các cựu sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, cho đến các khoản chi phí trong quá trình học tập, mẹo làm quen với môi trường mới, thói quen chào hỏi của quốc gia du học,… Đều là những thông tin bổ ích cho những người muốn đi du học và họ sẽ rất quan tâm những vấn đề này.

Các thông tin chia sẻ ở phần này có thể hiển thị dưới dạng bài viết, audio, hình ảnh hoặc dạng tập tin cho phép tải về. Bạn có thể tham khảo Blog Mona để biết cách xây dựng chủ đề bài viết tốt nhất.

Hỗ trợ trực tuyến

Một website tư vấn du học mà không hề có một công cụ nào hỗ trợ trực tuyến thì quả là thiếu sót lớn, có nhiều công cụ support cho việc tư vấn trên website hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tích hợp zalo, messenger hay telegram,… vào web để có thể tư vấn dễ dàng hơn, giải pháp những thắc mắc của người dùng ngay khi họ cần.

Tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm nhanh và thông tin trả về có độ chính xác cao sẽ hiệu quả hơn với một website chứa quá nhiều thông tin như web tư vấn du học, hãy yêu cầu tính năng này khi bạn muốn thiết kế web du học bởi nó vô cùng quan trọng.

Một số công cụ hỗ trợ quản trị cho web tư vấn du học

Các công hỗ trợ quản trị website hoàn toàn miễn phí như Webmaster Tools, Google Analytics…. Bạn có thể tự cài đặt cho website của mình hoặc nhờ bên làm web hỗ trợ, các công cụ này hỗ trợ phân tích lưu lượng truy cập, hành vi người dùng trên trang web để có những điều chỉnh phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh.

Tại sao nên thiết kế website du học tại Monamedia?

Thiết kế web du học chuyên nghiệp tại Monamedia.

Thiết kế web du học chuyên nghiệp tại Monamedia.

Để có thể sống sót và cạnh tranh được với các đối thủ cùng ngành, các công ty vấn du học cần phải xây dựng một hệ thống website tư vấn du học chuẩn SEO để phục vụ tốt hơn cho các khách hàng. Tuy nhiên, nếu là một công ty còn non trẻ hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình thì khó tạo ra được website có nhiều tính năng độc quyền và đảm bảo chuẩn SEO. Lúc này, bạn cần phải tìm kiếm một địa chỉ thiết kế website du học hiện đại, chuẩn seo để giúp đỡ? Hãy đến với Monamedia, mọi yêu cầu và mong muốn của bạn sẽ được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website cùng đội ngũ các lập trình viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết. Monamedia cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm website tư vấn du học tuyệt vời nhất, chạy mượt mà, hỗ trợ tối ưu các chiến lược truyền thông Online của bạn.

Monamedia sử dụng công nghệ thiết kế web hiện đại như công nghệ Responsive, tối ưu trải nghiệm UX, nền tảng thiết kế web chuẩn SEO, công nghệ HTML5 và CSS3, tối ưu tốc độ tải web… tạo ra hệ thống quản trị web hiện đại, công cụ quản lý trực quan, dễ dàng quản lý website và cập nhật thông tin, thay đổi khi cần, giúp tăng tương tác tốt hơn.

Bên cạnh đó, thiết kế tại Monamedia luôn đảm bảo chuẩn SEO và website chuẩn responsive thân thiện với các thiết bị, tăng khả năng truy cập của khách hàng thuộc nhiều nhóm đối tượng, tại bất kỳ vị trí, thời gian nào họ cần. Tranh thủ được sức mạnh và sự lan truyền của mạng xã hội thiết lập hiệu ứng cho website.

Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở các công nghệ lập trình, ngôn ngữ lập trình hay chuẩn SEO, Responsive mà Monamedia còn thiết kế web tư vấn du học trọn gói đảm bảo các tiêu chí nhanh chóng – uy tín – chuyên nghiệp, hoàn thành đúng thời hạn, có hỗ trợ trước và sau khi bàn giao website, sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần. Điều này góp phần làm nên hiệu quả kinh doanh của các công ty tư vấn du học và chắp cánh ước mơ chinh phục con đường tri thức cho những bạn trẻ.

Để được tư vấn làm web du học và yêu cầu tính năng khác, quý khách vui lòng điền vào Form mẫu bên dưới hoặc liên hệ theo thông tin:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 1900 636 648

Gmail: [email protected]

Cám ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chiasewordpress.com. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện nội dung hơn nữa trong tương lai để đem đến cho các bạn đọc những nội dung hay và có chất lượng nhất ! Cán ơn các bạn đã ghé thăm !
Từ khóa: Thiết kế website tư vấn du học chuẩn Edu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *