Top +5 theme WordPress chuẩn SEO và nhẹ nhất hiện nay

Wordpress

ON / OFF CHẾ ĐỘ ĐỌC BAN ĐÊM DARK MODE:

Nói là làm website / viết blog bằng WordPress không cần biết code chứ nếu bạn muốn như ý không phải là dễ. Nhất là mấy bạn cầu toàn. Vì vậy nếu bạn mới mày mò viết blog kiếm tiền thì nên tranh thủ học về WordPress càng nhanh càng tốt. Và một trong những khóa học như vậy là của Duy trên KTcity. Thay vì mày mò kỹ thuật thì bạn nên dành thời gian đó để sáng tạo content thì mới nhanh kiếm tiền được. Chúc bạn thành công!

Bạn đang tìm kiếm theme WordPress chuẩn SEO cho blog cá nhân? Sau đây là +5 theme WordPress nhẹ & chuẩn SEO nhất mà bạn nên thử 1 lần.

Việc tìm 1 theme đẹp cho blog của bạn cũng giống như tìm 1 chiếc áo đẹp cho bữa tiệc. Đây là công việc khá tốn thời gian vì bạn có quá nhiều lựa chọn. Nếu bạn đang viết blog để kiếm tiền online thì đây là 5 theme WordPress chuẩn SEO & nhẹ nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Astra (Miễn phí).

Có thể nói ban đầu mình không có ấn tượng gì mấy. Đơn giản là mình nghĩ nó cũng như bao theme khác thôi. Gần đây mình quyết định đổi theme Pressive của Thrive Themes vì tốc độ hơi chậm. Và mình đã thử rất nhiều theme khác nhau từ free đến premium.

Cuối cùng thì mình đã dừng lại ở em Astra này. Nhanh, nhẹ chính là cái mình cần. Ngoài ra nó còn rất chuẩn SEO.

theme wordpress chuẩn seo astra
Astra – theme mình đang sử dụng cho blog MOSMMO

Và đặc biệt là nó cho phép tùy biến rất dễ dàng và thuận tiện chứ không như Genesis Framework. Vì thế Astra chính là theme mình đang sử dụng cho blog này.

Astra là một trong những niềm tự hào của Brainstorm Force. Đây là 1 công ty rất nổi tiếng đến từ bờ Tây Ấn Độ. Họ có rất nhiều sản phẩm cực kỳ xuất sắc. Có thể kể đến như Ultimate Addons for Elementor, ConvertPro, All In One Schema, hay SchemaPro. Gần đây nhất họ có Ultimate Addons for Gutenberg. Plugin này bổ sung rất nhiều tính năng hay ho cho trình soạn thảo của WordPress.

Ưu điểm.

 • Loại bỏ thư viện jQuery và thay bằng Vanilla JS => tăng tốc trên thiết bị di động
 • Code cực nhẹ, chỉ 50KB so với các theme khác là 300KB
 • Load nhanh: chưa đến 1/2 giây
 • Miễn phí: có thể tải ngay trên Dashboard website của bạn

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn nữa có thể mua bộ Astra Pro. Bộ này gồm gần 20 addon vô cùng mạnh mẽ và thú vị. Trong đó có 2 addon mình rất thích đó là Blog Pro và Custom Layouts. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa giao diện theo ý thích với page builder như Elementor…

Ngoài ra bạn có thể cài thêm Custom Fonts để lưu trữ font trên web. Điều này là tăng điểm tốc độ khi test với Google Speed Insights lên đáng kể.

Nhược điểm.

Mình chưa tìm thấy nhược điểm gì của theme này. Có chăng chỉ là giá của Astra Pro hơi cao. Nhưng ai cũng cần tiền để sống và sáng tạo đúng không nào?

theme wordpress astra pro
Astra Pricing

Nếu bạn dùng Astra hãy mua Astra Pro ủng hộ tác giả. Mong 1 ngày VN cũng sẽ có được 1 team như vậy.

Schema (MyThemeShop).

MyThemeShop dường như không còn xa lạ gì với nhiều người Việt. Họ có 1 hệ sinh thái với rất nhiều theme và plugin nổi tiếng. Mình đã từng sử dụng plugin Bloom hay Monarch đều rất hài lòng. Theme của họ nổi tiếng là nhanh, chuẩn SEO, code rất sạch sẽ và tinh tươm. Và Schema là một trong số đó.

theme wordpress chuẩn seo schema
Schema MTS

Schema được xem là theme nhanh nhất thế giới. Các thành phần trong theme này đều được khai báo schema rất đầy đủ.

Ưu điểm:

 • Nhẹ, nhanh
 • Chuẩn SEO
 • Code sạch
 • Miễn phí bản Lite

Nhược điểm.

Cái mình không thích khi dùng theme Schema đó chính là không có phần tùy chỉnh cho trang lưu trữ. Điều này Astra đã làm rất tốt. Ngoài ra Schema cũng khá đắt khi phải thanh toán đến $39 / 1 năm / 1 website. Bạn có thể trải nghiệm bản Lite trước khi quyết định mua.

giá-schema
Schema Pricing

Tuy nhiên bạn có thể mua Schema vào dịp Black Friday chỉ có $19. Không giới hạn số website.

Genesis Framework.

Đây là theme framework cực kỳ nổi tiếng. Mình đã có bài viết về nó tại đây. Cái mà mình thích nhất ở theme này đó là sự tối giản. Mà tối giản thì mang đến cảm giác nhẹ nhàng & thanh thoát. Đơn giản nhưng cũng đầy tinh tế.

theme wordpress chuẩn seo genesis framework
Genesis Framework

Ưu điểm:

 • Nhẹ, nhanh, hỗ trợ SEO tuyệt vời
 • Khả năng tùy biến cao
 • Tối giản

Nhược điểm:

 • Khó cho người mới
 • Bắt buộc phải có child theme
 • Giá khá cao mặc dù mua 1 lần và dùng không giới hạn số website: $60 cho theme mẹ Genesis Framework + $100 cho child theme

GeneratePress (Miễn phí).

Về cơ bản thì GeneratePress khá giống với Genesis Framework. Tuy nhiên GeneratePress cho phép tùy biến không giới hạn với Customiser.

theme wordpress nhẹ nhất generatepress
GeneratePress

Nó cũng miễn phí nên bạn có thể tải về trên thư viện của WordPress. Ngoài ra bạn có thể mua thêm bộ Premium module với giá $50.

Ocean WP (Miễn phí).

Đây là theme WordPress nhanh nhẹ có tốc độ phát triển rất nhanh. Với 600k lượt tải và gần như đánh giá 5* tuyệt đối.

theme wordpress nhẹ nhất ocean wp
OceanWP WordPress Theme

Cũng giống như Astra và GeneratePress, bạn có thể mua thêm bộ Premium addon để tùy biến theo ý thích.

Như vậy là mình vừa đi qua 5+ theme WordPress chuẩn SEO & nhẹ nhất hiện nay.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *